Treo biển ‘không bán khẩu trang, đừng hỏi’, nhà thuốc bị đòi tẩy chay

Từ tối 2/2, mạng xã hội lan truyền bài viết kêu gọi tất cả nhà thuốc không nhập và bán khẩu trang trong bối cảnh dịch bệnh do virus corona lan rộng, gây bức xúc dư luận.

Một tài khoản Facebook có tên Nguyễn Kim Dung đăng tải bài viết với chủ đề “tất cả nhà thuốc chúng ta liên kết đoàn kết, không nhập khẩu trang và cũng không bán khẩu trang nữa”.

Ảnh chụp màn hình.

Chủ nhân bài đăng nêu quan điểm: “Việc đó giờ có nhà nước lo, miễn phí hay bán giá như trước thì nhà em không làm được rồi. Còn dân tự đi mua hay xếp hàng nhận được 2 cái khẩu trang miễn phí thì kệ họ, việc của chúng ta là bán thuốc”.

Thậm chí, người này còn thông tin 70% nhà thuốc hiện nay không nhập hàng khẩu trang, 10% không bán và 10% phát khẩu trang miễn phí.

Bên dưới bài đăng, không ít chủ hiệu thuốc tỏ ra hưởng ứng lời kêu gọi này. Tài khoản Trần Cánh cho biết đã nghỉ bán khẩu trang trong 3 ngày vừa qua, còn tài khoản Vũ Phương Linh cũng chia sẻ “không bán nữa đâu, đau hết đầu vì khẩu trang”.

Thực tế, từ tối 2/2, một số hiệu thuốc trong khu vực quận Bình Thạnh (TP.HCM), quận Thanh Xuân (Hà Nội)… đã treo bảng thông báo không bán khẩu trang y tế và nước rửa tay.

Nhiều người dân tỏ ra không đồng tình vì cho rằng đang có tình trạng găm hàng, nâng giá quá cao. “Cứ ôm đống khẩu trang đó đi, nay mai dịch bệnh lây lan trên diện rộng, con cái người thân các bạn liệu có bình an trước dịch bệnh không”, tài khoản Phan Tuấn nêu quan điểm.

Một số người cho rằng việc tăng giá trong bối cảnh nhu cầu tăng cao, nguồn cung khan hiếm là điều dễ hiểu, tuy nhiên, cần có sự gia tăng hợp lý.

“Khẩu trang 3 lớp mà bán 150.000 đồng/hộp, trong khi đó có nơi bán khẩu trang 4 lớp chỉ 55.000 đồng/hộp. Đồng ý tăng giá mà tăng vừa phải thôi, đâu phải ai cũng giàu. Khẩu trang chỉ ngừa thôi mà bán mắc vậy nếu thuốc trị được bệnh thì chỉ có người giàu mới sống nổi”, tài khoản Huyền Trang bày tỏ bức xúc.

Thông báo “không bán khẩu trang, đừng hỏi” của một hiệu thuốc ở Hà Nội gây bức xúc dư luận. Ảnh: MXH.

Một cửa hiệu trên đường Nguyễn Huy Tưởng (quận Thanh Xuân, Hà Nội) còn ghi rõ “không bán khẩu trang, đừng hỏi”. Theo một số người tiêu dùng, lời lẽ như trên rất khó chấp nhận và cần tẩy chay những cửa hàng như thế này. “Đi mua chứ có phải đi xin đâu”, tài khoản Như Vũ viết.

Một dược sỹ có tên tài khoản Nguyễn Trung cũng chia sẻ, những dòng chữ này làm mất giá trị của tiệm thuốc và gây hoài nghi về đạo đức, lương tâm của người bán hàng.

Trước đó, từ ngày 31/1-2/2, lực lượng quản lý thị trường đã kiểm tra, xử lý 1.221 cửa hàng kinh doanh khẩu trang vi phạm về giá, tạm giữ 318.616 chiếc khẩu trang. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã chỉ đạo Sở Y tế các tỉnh, TP rút giấy phép hoạt động của các hiệu thuốc tăng giá bán.

Lan Anh

Đang tải...
Ðắk Nông: Giám đốc Sở Y tế xuống làm chuyên viên

Ðắk Nông: Giám đốc Sở Y tế xuống làm chuyên viên

Con trai nguyên lãnh đạo CA huyện khai gì khi bị bắt?

Con trai nguyên lãnh đạo CA huyện khai gì khi bị bắt?

Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Tai nạn hy hữu ở Lâm Đồng: Xe ben đang kéo xe lu thì đứt dây cáp, tài xế xe lu tử vong

Tai nạn hy hữu ở Lâm Đồng: Xe ben đang kéo xe lu thì đứt dây cáp, tài xế xe lu tử vong

TIN MỚI

Gỏi lá Kon Tum

Gỏi lá Kon Tum

Người ta nói rằng, chưa được thưởng thức gỏi lá tức là bạn chưa được coi là đã đến Kon Tum, đến Tây Nguyên.