Trẻ xây xẩm, té xỉu khi ăn uống, ngửi mùi đồ chơi mua ở cổng trường

Gần đây, các trường hợp học sinh ngộ độc được ghi nhận ở nhiều nơi, mà phần lớn do các em đã ăn uống, sử dụng những thực phẩm, đồ chơi bán trước cổng trường.

Trẻ xây xẩm, té xỉu khi ăn uống, ngửi mùi đồ chơi mua ở cổng trường - Ảnh 1.

Hàng rong trước cổng một trường học ở TP.HCM – Ảnh: NHƯ HÙNG

Tuổi Trẻ Online điểm lại những vụ ngộ độc đã xảy ra gần đây.

Nước uống phát miễn phí

Chiều 16-3-2021, một xe tải đến trước cổng Trường tiểu học Quang Trung, TP Vinh (Nghệ An). Một số người mặc đồng phục công ty phát các chai nước ngọt miễn phí cho học sinh.

Nhận thấy bất thường, nhà trường dùng loa thông báo đến tất cả học sinh phải nộp lại toàn bộ các chai nước đã nhận về phòng y tế, nhưng một số em đã dùng. Khoảng 2 giờ sau, 9 em đến phòng y tế của trường cho biết bị đau bụng, buồn nôn.

Theo hiệu trưởng nhà trường, hạn sử dụng, ngày sản xuất trên chai nước rất mờ, không nhìn rõ ngày. Các cô giáo kiểm tra mã vạch trên chai cũng “không cho ra thông tin gì”.

Kẹo thổi bong bóng

Ngày 18-3-2021, 3 học sinh Trường tiểu học Phú Trạch (Quảng Bình) có dấu hiệu bị ngộ độc một loại kẹo thổi bong bóng mua ở tiệm tạp hóa trước cổng trường.

Sau khi sử dụng, các em có dấu hiệu đau đầu, khó thở, buồn nôn, chóng mặt, được gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cấp cứu.

Đồ chơi lạ

Trẻ xây xẩm, té xỉu khi ăn uống, ngửi mùi đồ chơi mua ở cổng trường - Ảnh 2.

Đồ chơi lạ gây ngộ độc cho học sinh Trường tiểu học Tiến Thành 1 – Ảnh: NGUYỄN NAM

Ngày 13-5-2014, gần chục học sinh Trường tiểu học Tiến Thành 1, TP Phan Thiết (Bình Thuận) phải nhập viện cấp cứu sau khi làm vỡ đồ chơi lạ .

Các học sinh có chung triệu chứng là nhức đầu, chóng mặt, nôn ói, ngất xỉu, sau đó số lượng học sinh bị ngộ độc tăng lên và được đưa đi cấp cứu.

Nguyên nhân được xác định là do các em đã hít phải mùi dung dịch chứa trong lọ thủy tinh đồ chơi mua trước cổng trường.

Một số học sinh cho biết có bạn học vô tình làm vỡ lọ thủy tinh, mùi nước dung dịch bay ra hắc hắc khó chịu, ngửi một lúc thì tất cả đều bị nhức đầu, chóng mặt.

Nhiều học sinh khác cũng bị dị ứng, nhưng chưa tới mức phải nhập viện.

Đồ ăn lề đường không đảm bảo

Trẻ xây xẩm, té xỉu khi ăn uống, ngửi mùi đồ chơi mua ở cổng trường - Ảnh 3.

Bánh, nước uống để dưới lòng đường rất mất vệ sinh của một xe bán dạo trên đường Phạm Ngọc Thạch, Q.1, TP.HCM – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Chiều 28-3-2014, 14 học sinh Trường THCS Tam Hòa, TP Biên Hòa (Đồng Nai) được đưa đến Bệnh viện Nhi Đồng Nai cấp cứu do ngộ độc thực phẩm . Tất cả các em đều có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, mệt mỏi.

Tại bệnh viện, các em cho biết đã ăn bánh tráng trộn của một người bán hàng rong trước cổng trường. Sau khi ăn chừng 5-10 phút thì cảm thấy dấu hiệu như trên, rồi được thầy cô đưa vào cấp cứu.

Trước đó, ngày 7-11-2008, Bệnh viện Thủ Đức, TP.HCM tiếp nhận 51 ca ngộ độc thực phẩm do ăn xôi trước cổng Trường tiểu học Tam Bình, quận Thủ Đức, trong đó gồm 46 học sinh Trường tiểu học Tam Bình , 3 trẻ nhỏ và 2 phụ huynh đưa con đi học.

Các bệnh nhân có triệu chứng nôn, tiêu chảy, đã được truyền dịch và uống kháng sinh để điều trị ngộ độc…

Đang tải...
Thanh niên treo cổ ở nhà hoang nghi ‘Nợ nần vì chơi lan’?

Thanh niên treo cổ ở nhà hoang nghi ‘Nợ nần vì chơi lan’?

Khởi tố 5 cha con đánh 4 cán bộ công an bị thương

Khởi tố 5 cha con đánh 4 cán bộ công an bị thương

Đắk Lắk: Ra tay giết bạn tình vì nghi bị nhiễm HIV

Đắk Lắk: Ra tay giết bạn tình vì nghi bị nhiễm HIV

Đắk Lắk: ‘Lạnh người’ hiện trường xe bán tải tông công nông chở sắt trên QL26

Đắk Lắk: ‘Lạnh người’ hiện trường xe bán tải tông công nông chở sắt trên QL26

TIN MỚI