Trao hơn 80 triệu đồng đến nữ sinh bị ung thư ngày nhận giấy báo Đại học

Ngày 21/10, đại báo VietNamNet cùng PCTXH Bệnh viện K3 Tân Triều trao số tiền 80.912.800 đồng của bạn đọc giúp đỡ cô học trò nghèo phát hiện bệnh ung thư ngày nhận giấy báo Đại Học

Như trước báo VietNamNet đã chia sẻ, em Phạm Thị Hoa 18 tuổi ở thôn Bái Ân 2, xã Định Thành, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa sinh ra trong một gia đình nghèo khó. Hoa không được may mắn như các bạn cùng trang lứa, em không có bố, mẹ lại bị bệnh trầm cảm. Bởi thế từ nhỏ Hoa phải lương tựa, đùm bọc từ gia đình bên ngoại.

Em Phạm Thị Hoa phát hiện bị bệnh ung ngày nhận giấy báo trúng tuyển đại học

Nhận thức được về hoàn cảnh của gia đình mình, Hoa luôn chăm chỉ, cô gắng vươn lên trong học tập. Em luôn ấp ủ một khát khao mãnh liệt là được bước chân vào mái trường Đại học để sau này đi làm kiếm tiền giúp mẹ bớt khổ. Nào ngờ số phận lại một lần nữa chẳng buông tha em.

Ngày Hoa nhận được kết luận giải phẫu bệnh chính thức từ bệnh viện cũng chính là ngày có giấy báo vào trường Đại học với số điểm thi em đạt rất cao.

Trong sự tuyệt vọng, Hoa xé bỏ tất cả gần như gục ngã bất lực trước mọi thứ. Và cũng đúng thời điểm Hoa bị bệnh, mẹ em lại bị ngã bệnh do một loạt những căn bệnh mãn tính đồng thời quá đau buồn vì con gái. Hoa lên viện điều trị được bác gái tên là Phạm Thị Châm chăm sóc

Sau khi hoàn cảnh của em Phạm Thị Hoa được báo VietNamNet đăng tin, em đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng trong và ngoài nước.

Ông Nguyễn Đăng Tấn, trưởng ban công tác xã hội, Trưởng ban Bạn Đọc báo VietNamNet cùng cán bộ PCTXH, bệnh viện K3 Tân triều trao số tiền bạn đọc ủng hộ đến tận tay gia đình

Đón nhận số tiền của bạn đọc giúp đỡ, cô Phạm Thị Châm (bác của Hoa), xúc động: “Thú thật bây giờ tôi chẳng biết dùng từ nào để nói lên cảm xúc của tôi. Thay mặt mẹ của cháu xin cảm ơn rất nhiều tấm lòng hảo tâm của bạn đọc gần xa. Khi hoàn cảnh của cháu tôi được đăng trên báo, nhiều bạn đọc điện thoại động viên, nhiều người chia sẻ bằng vật để giúp gia đình có chi phí chữa bệnh cho Hoa. Thực sự, gia đình tôi rất biết ơn”, cô Châm chia sẻ.

Thay mặt lãnh đạo bệnh viện K3 Tân Triều,TS,BS Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng công tác xã hội đã trân trọng cảm ơn tình cảm, sự giúp đỡ của các mạnh thường quân, độc giả báo VietNamNet. Ông Tĩnh hy vọng, trong thời gian tới, báo VietNamNet sẽ tiếp tục là cầu nối, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn của bệnh viện cũng như cả nước.

Phạm Bắc

Đang tải...
Phê chuẩn khởi tố Phó Bí thư Đảng ủy xã đánh bạc

Phê chuẩn khởi tố Phó Bí thư Đảng ủy xã đánh bạc

Đắk Lắk: Thông tin liên quan đến chợ tạm Buôn Ma Thuột

Đắk Lắk: Thông tin liên quan đến chợ tạm Buôn Ma Thuột

Chủ garage ô tô tử vong do nổ lốp xe

Chủ garage ô tô tử vong do nổ lốp xe

‘Cà phê chòi’ nhộn nhịp: Chính quyền ở đâu?

‘Cà phê chòi’ nhộn nhịp: Chính quyền ở đâu?

TIN MỚI