Trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly cho 219 công dân về từ Malaysia

Qua 2 lần xét nghiệm, 219 công dân về từ Malaysia đang cách ly tại Khu cách ly tỉnh Tiền Giang đều âm tính với SARS-CoV-2 và được trao Giấy chứng nhận hoàn thành cách ly y tế vào ngày hôm nay (24/3).

Trước đó, tỉnh Tiền Giang tiếp nhận 220 công dân về từ Malaysia về cách ly tại Khu cách ly của tỉnh. So với các lần trước thì đợt cách ly này có khó khăn và vất vả hơn.

Các công dân về từ Malaysia đã hoàn thành thời gian cách ly.

Trong số các công dân về nước đợt này có 13 thai phụ; trong đó có 1 thai phụ nhiễm Covid-19 phải chuyển sang điều trị cách ly tại bệnh viện Dã chiến và 1 thai phụ mang thai ở tuần 31; 1 trường hợp bệnh ung thư; 1 trường hợp bị đau ruột thừa phải chuyển điều trị tại Bệnh viện đa khoa trung tâm Tiền Giang. Các trường hợp này được các y, bác sĩ chăm sóc đặc biệt và sức khỏe đã ổn định. Sau khi hoàn thành thời gian cách ly, 219 công dân về gia đình, còn 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đang tiếp tục điều trị tại bệnh viện Dã chiến theo quy định. Đây là đợt tiếp nhận công dân từ nước ngoài về thực hiện cách ly lần thứ 14. Toàn bộ chi phí trong thời gian ở khu cách ly và phương tiện về nhà đều do các công dân chi trả.

Đại tá Nguyễn Văn Hải, Phó tham mưu Trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Tiền Giang- phụ trách Khu cách ly cho biết, đã tổ chức lực lượng khử khuẩn khu cách ly để chuẩn bị tiếp nhận cách ly các đợt tiếp theo.

Bệnh viện Dã chiến Tiền Giang- nơi tiếp nhận điều trị cách ly các ca dương tính, các ca nghi ngờ ( ảnh: PV)

Đại tá Nguyễn Văn Hải chia sẻ :”Đây là nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị mà Tỉnh ủy- UBND tỉnh giao nên bản thân sẽ cùng với tập thể cán bộ khu cách ly sẽ nỗ lực hết mình. Trước hết là xây dựng hệ thống kế hoạch, chặt chẽ chu đáo, đảm bảo tiếp nhận công dân vào đây, để lo ăn ở cho công dân vào đây, phục vụ với tinh thần tốt nhất”./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Đang tải...
Người đi đường ngao ngán vì cặp đôi nằm ‘mây mưa’ ngay chốn công cộng

Người đi đường ngao ngán vì cặp đôi nằm ‘mây mưa’ ngay chốn công cộng

Đắk Lắk: Lao đao với vườn “cây bạc tỷ”

Đắk Lắk: Lao đao với vườn “cây bạc tỷ”

Bắt nguyên Chủ tịch xã chiếm đoạt tiền hỗ trợ bão lụt

Bắt nguyên Chủ tịch xã chiếm đoạt tiền hỗ trợ bão lụt

Đắk Lắk: Đánh em ngất xỉu rồi kéo ra đường để cho xe tông chết

Đắk Lắk: Đánh em ngất xỉu rồi kéo ra đường để cho xe tông chết

TIN MỚI