Tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa

Cô Nga làm nghề tân trang sắc đẹp cho chó cưng đã chinh phục được trái tim cô đơn của ông Ngàng – một vị quan nghỉ hưu mà tôi kể cách đây ít lâu.

Người ta gọi là Nga tây, vì cô cao ráo, da trắng, tóc nâu, mắt xanh như người Âu đã nhìn ai thì người ấy như bị thôi miên. Cô có hai đời chồng, một người làm giám đốc công ty xây dựng sống với cô được dăm năm thì bỏ, vì cô đam mê cờ bạc, của cải làm ra bao nhiêu đều đội nón ra đi, để lại cho cô một thằng con trai. Người chồng thứ hai là chủ một cơ sở du lịch – nghỉ dưỡng, ông này dáng người ẻo lả đàn ông không ra đàn ông, đàn bà không ra đàn bà, sống được vài năm thì cô Nga bỏ. Thiên hạ đồn rằng: Ông ấy chả làm nên cơm cháo gì, thế nên cô ấy mới thậm thụt với nhiều quan khách đến đây nghỉ dưỡng, thành ra tan cửa nát nhà…

Ông Ngàng có ngờ đâu cậu con trai quý tử của cô Nga thuộc loại rách trời rơi xuống, nghiện hút, cờ bạc… coi ông như cây ATM, hàng ngày rút vài trăm ngàn đến vài triệu ném vào các trò chơi. Số tiền mà ông tích cóp trong những năm làm quan chỉ mấy tháng ở cùng vợ mới đã vơi dần. Ông bảo cô Nga:

– Tôi không thể sống cùng cô với một thằng con trai như thế được…

Hai người đành chia tay, ông Ngàng không thể quay về ngôi nhà của bà vợ cũ mà thuê một căn hộ để ở. Một dạo ông ốm lắm phải gọi nhà hàng mang cơm đến. Người đưa cơm tới cho ông là cô nhân viên ngày xưa làm việc trong cơ quan của ông, cô bị thôi việc do tinh giản biên chế, khiến ông rất ái ngại:

– Thôi cô không phải mang cơm cho tôi nữa, tôi cũng khá rồi…

– Anh đừng ngại, em thôi việc nhà nước đâu phải tại anh. Nếu anh không chê thì em làm mối cho bà chị hàng xóm cũng cảnh phòng không gối lẻ, hai người sớm tối đau ốm có nhau.

Sau vài lần đi lại, ông Ngàng quyết định về sống với cô vợ ba tên là Loan, người làng Ngô.

Chuyện chẳng có gì để nói, đấy là từ khi ông Ngàng sống với cô Loan được độ mấy tháng thì cô này lăn ra ốm, ông lại theo cô tới bệnh viện chăm sóc cả năm trời. Khi khỏi bệnh cô bảo:

– Chắc chồng cũ nó hành em đấy, thôi ta về làng Ngô mua đất làm nhà mới để ở cho lành…

Ông Ngàng đồng ý mang số tiền còn lại về làng Ngô mua đất làm nhà. Chừng một năm sau thì công ty của con cô Loan vỡ nợ, nó về vay tiền mẹ, cô Loan chẳng có tiền phải bán căn nhà lấy tiền cho cậu con trai trả nợ.

Buồn, chán ông Ngàng lủi thủi bước ra khỏi căn nhà, giọng cay đắng: Tránh vỏ dưa, gặp vỏ dừa, sao số tôi lại khổ thế này hả trời.

Thái Sinh

Nguồn Báo Nông nghiệp : https://nongnghiep.vn/tranh-vo-dua-gap-vo-dua-d292025.html

Đang tải...
Xe quân đội gặp nạn, hai người bị thương nặng

Xe quân đội gặp nạn, hai người bị thương nặng

Đắk Lắk: Từ tiếng gào khóc của bé 1 tuổi, phát hiện mẹ tử vong trong phòng trọ

Đắk Lắk: Từ tiếng gào khóc của bé 1 tuổi, phát hiện mẹ tử vong trong phòng trọ

Phát hiện bà cháu dương tính SARS-CoV-2 sau tai nạn giao thông

Phát hiện bà cháu dương tính SARS-CoV-2 sau tai nạn giao thông

Giá tiêu hôm nay 16/6: Đồng loạt tăng mạnh, phân tích 3 kịch bản tiêu cuối năm của Peppertrade

Giá tiêu hôm nay 16/6: Đồng loạt tăng mạnh, phân tích 3 kịch bản tiêu cuối năm của Peppertrade

TIN MỚI

Giấc mơ World Cup trên đất UAE

Giấc mơ World Cup trên đất UAE

Rốt cuộc thì không hề có một phép mầu nào trên sân Zabeel, tại Dubai chúng ta đã thua chủ nhà UAE 3-2. Nhưng các cầu...