Tranh chấp đất đai ở Đắk Lắk, 7 người thương vong: Nhân chứng kể gì?

Sau khi nhận được điện thoại thông báo chồng bị thương trong vụ hỗn chiến tranh chấp đất ở tiểu khu 263 xã Ea Bung, huyện Ea Súp (Đắk Lắk), vợ anh Hải chạy đến chứng kiến cảnh nhiều người ôm vết thương nằm la liệt.

Liên quan đến vụ việc Chém nhau do tranh chấp đất ở Đắk Lắk khiến 7 người thương vong, ngày 17/12, bác sỹ Đinh Ngọc Bình – Khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cho biết, các y, bác sỹ của bệnh viện đang tập trung cứu chữa cho các bệnh nhân bị thương trong vụ hỗn chiến, tranh chấp đất đai tại huyện Ea Súp ngày 16/12.

“Trong số các bệnh nhân đưa vào bệnh viện cấp cứu có bệnh nhân Đặng Công Hải (SN 1986, trú tại thị trấn Ea Súp) bị đa chấn thương ở đầu, tay và chân nên được người nhà xin chuyển vào TP.HCM để tiếp tục điều trị”, bác sỹ Bình cho hay.

tranh-chap-dat-dai-o-dak-lak-7-nguoi-thuong-vong-nhan-chung-ke-gi

Nạn nhân trong vụ hỗn chiến tranh đất đai tại huyện Ea Súp nhập viện để cấp cứu.

Kể lại sự việc với phóng viên, vợ anh Đặng Công Hải (trú thị trấn Ea Súp) cho biết: “Trưa hôm đó (ngày 16/12 – PV), tôi đang ở nhà thì nhận được điện thoại của chị T. thông báo có vụ đánh nhau tại tiểu khu 263, xã Ea Bung, huyện Ea Súp, có nhiều người bị thương trong đó có chồng tôi.

Nghe xong điện thoại, tôi bỏ hết công việc tức tốc chạy đến đó. Đến nơi, tôi thấy nhiều người ôm vết thương nằm la liệt, la hét…

Tôi loay hoay nhìn xung quanh tìm kiếm anh Hải và thấy đang ôm đầu đang chảy máu… Những người bị thương nhanh chóng được đưa đến bệnh viện để cấp cứu”.

tranh-chap-dat-dai-o-dak-lak-7-nguoi-thuong-vong-nhan-chung-ke-gi

Người thân của bệnh nhân trong vụ hỗn chiến tranh chấp đất ở Ea Súp kể lại sự việc với phóng viên.

Ông Đặng Văn Hà (48 tuổi, trú thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp) – người đang điều trị tại bệnh viện do bị thương trong cuộc hỗn chiến cho biết, khu vực xảy ra sự việc vốn là đất của gia đình ông cho một người mượn để trồng cây.

Tuy nhiên, sau nhiều năm, người này không chịu trả lại đất mà muốn chiếm luôn mảnh đất này.

tranh-chap-dat-dai-o-dak-lak-7-nguoi-thuong-vong-nhan-chung-ke-gi

Lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk khám nghiệm hiện trường.

Trước đó, sáng 16/12, một cuộc hỗn chiến xảy ra giữa 2 nhóm người tại tiểu khu 263 xã Ea Bung, huyện Ea Súp (Đắk Lắk).

Theo đó, một nhóm khoảng 10 người đưa máy cày vào khu vực trên để cày đất. Đến trưa cùng ngày, khoảng 20-30 người dân canh tác đất lâm nghiệp tại tiểu khu 263 kéo đến phản đối, cho rằng đây là khu đất họ đã canh tác nhiều năm qua.

2 nhóm mang dao rựa, súng tự chế, mã tấu, gậy xông vào đánh nhau. Vụ xô xát khiến anh Phạm Thế Văn (SN 1991, trú huyện Ea Súp) chết tại chỗ. Ngoài ra còn có 6 người khác bị thương được đưa đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk để cấp cứu.

Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi – Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, nguyên nhân ban đầu được xác định do tranh chấp đất đai.

Công an tỉnh Đắk Lắk cùng Công an huyện Ea Súp đang phối hợp để làm rõ vụ việc.

Danh sách các nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk: Đăng Văn Hà (48 tuổi, trú thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp, Đắk Lắk) đa chấn thương vùng đầu, lưng, tay; Đăng Văn Sơn (20 tuổi, con ông Hà) đa chấn thương vùng đầu, tay chân, nguy kịch; Đăng Công Hải (31 tuổi, trú thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp, Đắk Lắk) bị đa chấn thương vùng đầu, vai, tay, nguy kịch; Đăng Công Báo (36 tuổi, trú thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp, Đắk Lắk, em trai ông Hà) bị đa chấn thương; Nguyễn Cao Nguyên (24 tuổi, trú xã Ea Lê, huyện Ea Súp, Đắk Lắk) đa chấn thương, nguy kịch; Trịnh Xuân Thành (34 tuổi, trú xã Cư Kbang, huyện Ea Súp, Đắk Lắk) bị đa chấn thương trên đầu, tay.

Đang tải...
[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

Đắk Lắk: Bão số 9 cuốn tôn bay trúng người đi đường tử vong

Đắk Lắk: Bão số 9 cuốn tôn bay trúng người đi đường tử vong

Bão số 9 đổ bộ, vì sao cán bộ Đắk Lắk vẫn đi miền Tây học tập kinh nghiệm?

Bão số 9 đổ bộ, vì sao cán bộ Đắk Lắk vẫn đi miền Tây học tập kinh nghiệm?

Đắk Lắk: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trên mạng hơn 4.000 tỉ đồng

Đắk Lắk: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trên mạng hơn 4.000 tỉ đồng

TIN MỚI