Tranh cãi tiền lãi, rút dao cứa cổ chủ hiệu cầm đồ

Vụ việc xảy ra tại thành phố Nam Định lúc hơn 10 giờ trưa nay (14/7). Điều tra ban đầu cho biết, do không thỏa thuận được tiền lãi, một đối tượng đã rút dao đe dọa dẫn đến đứt tĩnh mạch cổ của chủ hiệu cầm đồ.

Chủ hiệu cầm đồ được đưa đi cấp cứu với vết thương đứt tĩnh mạch cổ – Ảnh: Hoàng Long

Lúc hơn 10 giờ trưa nay, người dân ở xóm Đoài, xã Mỹ Xá, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh từ nhà ông Hoàng Mai Cần (61 tuổi), làm nghề cầm đồ tại nhà ở gần cầu An Duyên. Sau đó thấy một đối tượng lạ hớt hải chạy ra, trên người có vết máu.

Nhóm thợ xây đang làm nhà gần đó lập tức lao ra khống chế đối tượng. Khi vào nhà thì thấy chủ nhà là ông Cần đang ôm cổ, toàn thân đầy máu nên đã đưa đi đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định rồi chuyển tiếp lên Bệnh viện Bạch Mai để cấp cứu với chẩn đoán bị đứt tĩnh mạch cổ.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, một số trang mạng xã hội tại Nam Định và nhiều người dân thông tin đây là vụ cướp. Tuy nhiên, xác minh bước đầu của cơ quan chức năng tại Nam Định cho biết nguyên nhân vụ việc xuất phát từ việc tranh cãi về tiền lãi cầm đồ.

Cụ thể, theo ông Hoàng Bá Lực, Trưởng Công an xã Mỹ Xá thì lời khai của đối tượng hành hung ông Cần là Trần Văn Tiếp (38 tuổi, trú tại xã Quang Trung, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) thì cách đây 1 tháng, Tiếp có mang 1 xe đạp đến hiệu cầm đồ đặt vay 150.000 đồng. Đến trưa nay, Tiếp mang tiền đến lấy xe nhưng không trả lãi, ông Cần đòi trả thêm 100.000 đồng nên giữa hai bên xảy ra đôi co.

Đối tượng dùng dao đe dọa, gây thương tịch cho chủ hiệu cầm đồ bị bắt giữ – Ảnh: Hoàng Long

Khi đang tranh cãi, Trần Văn Tiếp rút dao trong người ra gí vào cổ ông Cần đe dọa. Quá trình giằng co giữ hai người khiến lưỡi dao cắt vào tĩnh mạch cổ ông Cần khiến máu chảy xối xả.

Đúng thời điểm này, vợ ông Cần là bà Bùi Thị Hương từ dưới bếp đi lên nhìn thấy sự việc và hô hào kêu cứu. Trần Văn Tiếp đã vứt dao, xô ngã bà Hương rồi bỏ chạy ra đường thì bị người dân khống chế.

Ông Lực cho biết, chiều cùng ngày, Công an xã Mỹ Xá đã bàn giao vụ việc và đối tượng Tiếp cho Công an thành phố Nam Định tiếp tục điều tra, xử lý.

Hoàng Long

Đang tải...
[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

Gia Lai: Tai nạn giao thông hi hữu, ô tô tông cột cờ trung tâm TP. Pleiku

Gia Lai: Tai nạn giao thông hi hữu, ô tô tông cột cờ trung tâm TP. Pleiku

Bắt nữ giám đốc tống tiền hiệu trưởng bằng hình ảnh, clip nhạy cảm

Bắt nữ giám đốc tống tiền hiệu trưởng bằng hình ảnh, clip nhạy cảm

Gia Lai: ‘Xe điên’ tông sập bờ rào, lao vào quảng trường

Gia Lai: ‘Xe điên’ tông sập bờ rào, lao vào quảng trường

TIN MỚI