Trang Trần: ‘Tôi không thiết chồng, chỉ cần tiền và con’

Trang Trần không đặt niềm tin tuyệt đối vào tình yêu hay hôn nhân mà cho rằng với phụ nữ, con cái và tài chính là hai yếu tố quan trọng nhất.

– Trong lúc chị một mình nuôi con tại Việt Nam, chồng chị làm gì?

– Anh ấy sống cùng mẹ và họ hàng ở Mỹ, ban ngày đi làm còn tối về gọi điện cho Kiến. Chồng tôi không có nhiều thú vui ngoài công việc và gia đình. Anh ấy ăn chay trường, không thích uống bia, rượu.

Người mẫu Trang Trần bên chồng và con gái 2 tuổi.

– Chị cảm thấy ra sao khi đã kết hôn những không có chồng ở bên?

– Thú thực, tôi sống theo quan điểm “phụ nữ chỉ cần con và tiền”. Tôi chứng kiến nhiều cuộc hôn nhân chẳng ra sao, càng ở gần nhau càng dễ cãi nhau và gia tăng nguy cơ đổ vỡ. Chúng tôi ở xa nhưng hai năm qua thấy rất ổn. Cả hai hòa thuận, có nhiều thời gian dành cho công việc, bản thân và không mấy khi can thiệp vào đời sống riêng của đối phương.

– Điều gì giúp chị duy trì hôn nhân khi vợ chồng cả năm không gần nhau?

– Trước khi yêu và lấy nhau, chúng tôi trải qua 5-6 năm là bạn thân. Ngoài tình yêu, hai đứa có sự đồng cảm và thấu hiểu.

Ông xã tôi bên Mỹ đi làm “bục mặt” nên chẳng còn sức quản lý vợ đi đâu, với ai. Anh hay đùa: “Em nói ‘quyền tôi, phép tôi’ nên em muốn làm gì thì làm”. Chúng tôi tôn trọng những thứ cá nhân của nhau, là vợ chồng nhưng chừng mực và khách sáo, có lẽ vậy nên bền.

– Còn việc ghen tuông thì sao?

– Không phải anh ấy không biết ghen mà tôi sống sao để anh ấy không phải ghen. Có lần đi công tác, tôi gọi điện bảo: “Em ra Hà Nội, ngủ cùng phòng với ‘Can công chúa’ (là con trai) cho đỡ tốn tiền”, anh ấy nói “okay”. Khi đi nhậu với một đám bạn toàn đàn ông, tôi livestream cho anh ấy xem. Nhiều người thắc mắc “chồng Trang dễ chịu thế” nhưng tôi cho rằng họ chưa biết cách tạo lòng tin với bạn đời. Các mối quan hệ của tôi, chồng tôi nắm trong lòng bàn tay. Nếu không gọi được cho tôi, anh ấy tự biết gọi điện cho vài… thằng khác.

Nhà tôi được trang bị camera và máy ghi âm. Tôi đi đâu, mấy giờ về, ông xã đều nắm được. Sống xa cách thì niềm tin là điều quan trọng. Với Trang Trần, niềm tin trong hôn nhân là tuyệt đối.

– Việc giao tiếp giữa vợ chồng chị chủ yếu qua phương tiện nào?

– Hôm nào anh ấy cũng gọi điện cho Kiến vài lần, tôi bận làm nên chỉ ngó vào nói ké 1-2 câu. Lâu lâu ông xã thu xếp về Việt Nam đoàn tụ còn tôi chưa sang Mỹ lần nào.

– Tại sao gia đình chị không quy về một mối?

– Ông xã tôi không thích cuộc sống ở Việt Nam còn tôi chưa muốn qua Mỹ. Lý do thì nhiều lắm. Một là tôi chưa sẵn sàng cho cuộc sống ở xứ người vì còn muốn kiếm thêm tiền tích lũy. Hai là các thủ tục nhận Bảo Bảo làm con nuôi chưa hoàn thành. Tôi với Kiến đi, để Bảo lại thì tội nghiệp. Ba là tôi muốn Kiến vững vàng văn hóa Việt Nam trước khi ra nước ngoài để không bị mất gốc. Khoảng vài năm nữa khi Bảo Bảo tròn 18 tuổi và Kiến vào cấp hai, chúng tôi sẽ lên kế hoạch nghiêm túc về chuyện này.

Trang Trần và chồng trong một dịp bên nhau.

– Chị chẳng mặn mà chuyện sang Mỹ thì lý do gì chọn người chồng không muốn sống ở Việt Nam?

– Lúc quen ông xã, tôi chưa kinh doanh nên cảm thấy ở đây chẳng khá nổi. Tôi đã nghĩ về việc ra nước ngoài định cư rồi sống cuộc đời an nhàn làm vợ, làm mẹ. Nhưng hiện tại mọi thứ của tôi ngày càng tốt khiến tôi hài lòng với nó tới mức ngại thay đổi. Hoặc ít ra tôi cũng cần thêm thời gian mới có thể đi đến quyết định thay đổi.

Việc tôi lấy ông xã, nhiều hơn cả tình yêu là cảm giác phù hợp. Tôi thấy người đàn ông này đạt được các tiêu chí để trở thành bạn đời vì không can thiệp quá sâu vào cuộc sống riêng của tôi. Anh ấy không bao giờ hỏi tôi đi với ai hay tại sao ngủ cùng phòng với người này, người kia. Dù đã kết hôn, cả hai chúng tôi vẫn sống tự do và thoải mái.

– Bên cạnh những lý tưởng chung trong công tác thiện nguyện và Phật pháp, chị và ông xã khác nhau ở điểm nào?

– Tôi thực tế, ham tiền còn chồng tôi sống nhẹ nhàng, không mưu cầu vật chất. Anh ấy luôn sốt ruột ngày đoàn tụ nên thỉnh thoảng lại hỏi “em kiếm tiền thế đủ chưa?”. Chúng tôi cãi nhau nhiều về chuyện này và đến giờ ông xã vẫn phải nhường tham vọng làm giàu của vợ. Anh ấy quen với việc ngồi nói chuyện điện thoại với Kiến còn tôi “cắm đầu vào” check bill (kiểm tra hóa đơn).

– Là vợ chồng nhưng không ghen tuông cũng chẳng tâm sự, chị nghĩ sao nếu bị nói hôn nhân của mình khác người?

– Có, tôi cũng thấy thế. Thỉnh thoảng tôi nghĩ tình cảm giữa chúng tôi như tình… đồng chí chứ không phải tình yêu. Trước đây tôi từng yêu và trải qua cảm giác nhớ nhung đến mức mỗi ngày đều muốn gọi điện nói chuyện. Còn bây giờ nhu cầu chia sẻ với chồng rất ít, có cũng được, không cũng chẳng sao.

Có lẽ vì hôn nhân đi lên từ tình bạn nên chúng tôi cũng đối xử với nhau như những người bạn.

– Được gần Kiến mỗi ngày để chăm sóc và yêu thương con, chị nghĩ gì khi chồng chỉ được ngắm bé qua điện thoại?

– Kiến là sợi dây kết nối tình cảm giữa hai vợ chồng tôi, cũng là “vũ khí” khiến ông xã sợ tôi một phép. Những lần không vừa ý, tôi rút camera ra là anh ấy “chịu chết”, không làm sao để nhìn con, nhìn vợ. Anh ấy gọi điện cho bà vú nhờ cắm camera lại thì tôi liên hệ đến công ty internet báo cắt mạng. Nói chung là phải ngoan thì muốn gì cũng được.

Trang Trần muốn làm chủ cuộc đời mình.

– Khi nào thì ông xã chị ‘bị phạt’ không được ngắm vợ con?

– Những lúc cãi nhau.

– Nguyên nhân cãi nhau thường là gì?

– Anh ấy gọi điện tôi không nghe hoặc tôi nói hỗn. Những lúc say xỉn tôi hay chửi bới mà chồng tôi đặc biệt ghét phụ nữ nói tục.

– Ăn nói bất cần là phong cách xưa nay của chị, lẽ nào trước đây anh ấy không biết?

– Ô này, khi yêu tôi cũng “bánh bèo” lắm đấy, lấy về mới dở chứng thôi.

Thực ra chồng tôi có quan điểm: “Xã hội động vào em, em tung cước cho anh, còn với người thân phải nhẹ nhàng”.

– Có vẻ như anh ấy yêu chị nhiều hơn những gì chị dành cho anh ấy?

– Tôi cũng chẳng biết ai yêu ai nhiều hơn. Chúng tôi làm bạn mấy năm rồi một ngày đẹp trời bỗng thấy muốn kết hôn thì lao vào nhau thôi…

Đang tải...
Người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để làm gì?

Người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để làm gì?

Đoàn lãnh đạo tỉnh Thái Bình đi công tác miền Trung: Không đúng thời điểm!

Đoàn lãnh đạo tỉnh Thái Bình đi công tác miền Trung: Không đúng thời điểm!

Thêm 21 ca nhiễm COVID-19 mới ở Đà Nẵng, Quảng Nam

Thêm 21 ca nhiễm COVID-19 mới ở Đà Nẵng, Quảng Nam

Tiến hành cách ly xã hội toàn TP Buôn Ma Thuột

Tiến hành cách ly xã hội toàn TP Buôn Ma Thuột

TIN MỚI