Trắng đêm lấy mẫu xét nghiệm cho 5.000 người Đông Triều

Trong đêm, 500 cán bộ, bác sĩ và sinh viên ngành y vào vùng dịch, gõ cửa từng nhà để lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 5.000 người có liên quan đến các ca mắc Covid-19.

Khuya 29/1, 500 y tá, bác sĩ, sinh viên ngành y có mặt tại hội trường Trung tâm Y tế thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) để tập huấn nhanh và nhận danh sách, thiết bị đi lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân.

Trước đó, hơn 200 sinh viên của Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh và 80 bác sĩ của Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển viết đơn tình nguyện đi vào vùng cách ly của thị xã Đông Triều để tham gia chống dịch.

Các bác sĩ và sinh viên có trách nhiệm đến từng nhà người dân có trong danh sách được lập từ trước để lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Theo thống kê, đến hết ngày 29/1, Đông Triều đã khoanh vùng, truy vết được 5.091 trường hợp liên quan đến các ca bệnh. Từ trưa 29/1, cơ quan chức năng tổ chức phong tỏa toàn bộ xã Bình Dương sau khi xuất hiện 3 ca mắc Covid-19 được ghi nhận tại đây.

“Sợ chứ! Nhưng thay vì sợ, tôi và nhiều bạn sinh viên tình nguyện đã chuẩn bị trước kiến thức, cùng với thiết bị bảo hộ đầy đủ nên sẽ không bị lây nhiễm và trở về trường an toàn để tiếp tục học tập”, Nguyễn Thúy Nga, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh, chia sẻ.

Bác sĩ ghi tên và vị trí làm việc của đồng nghiệp lên đồ bảo hộ.

Nhiều sinh viên tranh thủ chụp ảnh cùng bạn bè trong bộ đồ bảo hộ trước khi lên xe đến các điểm nóng ở Đông Triều.

11h khuya, đội ngũ y tế phối hợp cùng chính quyền đến từng nhà người dân tại thôn Bình Sơn Đông, xã Bình Dương, để trực tiếp lấy mẫu xét nghiệm.

“Trước khi lấu mẫu, chúng tôi thu thập đầy đủ thông tin bệnh nhân như họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, và mối quan hệ với người mắc Covid-19. Những thông tin này giúp ngành y tế Đông Triều lập bản đồ dịch tễ để xác định, kiểm soát tình hình dịch bệnh”, một cán bộ y tế thị xã Đông Triều cho biết.

Sau khi có thông tin, cán bộ y tế tiến hành lấu mẫu xét nghiệm. Đa số trường hợp được lấy mẫu tại thôn Bình Sơn Đông là học sinh và F2 của bệnh nhân mắc Covid-19.

3h sáng 30/1, cán bộ y tế vẫn tiếp tục đến từng nhà lấy mẫu xét nghiệm. Ngoài xã Bình Dương, người dân các xã An Sinh, Thủy An, Nguyễn Huệ, Việt Dân của thị xã Đông Triều sẽ được cán bộ y tế đến nhà để lấy mẫu và lập bản đồ dịch tễ.

Quốc Nam

Đang tải...
Đắk Lắk: Từ tiếng gào khóc của bé 1 tuổi, phát hiện mẹ tử vong trong phòng trọ

Đắk Lắk: Từ tiếng gào khóc của bé 1 tuổi, phát hiện mẹ tử vong trong phòng trọ

Khởi tố nguyên Phó tổng cục trưởng tổng cục tình báo Nguyễn Duy Linh

Khởi tố nguyên Phó tổng cục trưởng tổng cục tình báo Nguyễn Duy Linh

Đau lòng cả gia đình trẻ tử nạn trong vụ cháy phòng trà lúc nửa đêm

Đau lòng cả gia đình trẻ tử nạn trong vụ cháy phòng trà lúc nửa đêm

Mâu thuẫn vì dẫn bạn trai về phòng trọ ngủ, một người tử vong

Mâu thuẫn vì dẫn bạn trai về phòng trọ ngủ, một người tử vong

TIN MỚI