Trần tình khó chấp nhận của Chủ tịch xã bị ‘tố’ phá hoại cây trồng của dân

Một vị chủ tịch xã trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế bị người dân ‘tố’ đã có hành vi dùng rựa phá hoại nhiều gốc cây tràm của người dân địa phương. Ngay sau khi nắm được thông tin vụ việc, cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế đã nhanh chóng vào cuộc, kiểm tra, xác minh làm rõ.

Nhiều cây tràm của gia đình ông Đông bị phát hoại nghiêm trọng.

Huyện ủy vào cuộc kiểm tra thực hư thông tin

Liên quan đến vụ việc “Chủ tịch xã bị tố dùng rựa phá hoại cây trồng của người dân”, mới đây, trao đổi với PV báo ĐS&PL, ông Trịnh Đức Hùng, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Ông Hùng cho biết, sau khi nắm được thông tin vụ việc, ngay lập tức, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã chỉ đạo cho đồng chí Chánh văn phòng Huyện ủy trực tiếp lên xã Phong Xuân để kiểm tra, kiểm chứng lại thông tin.

“Trước mắt, anh em sẽ kiểm tra lại thực hư thông tin của câu chuyện, sau đó, sẽ báo cáo cho Thường trực huyện ủy xem xét có định hướng xử lý, giải quyết vụ việc này. Bởi lẽ, ông Cân (ông Trần Văn Cân – PV) vừa là Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND xã Phong Xuân”, ông Hùng nhấn mạnh.

Như tin đã đưa, ngày 10/6, ông Nguyễn Đông (54 tuổi), trú thôn Xuân Điền Lộc, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, nhiều cây tràm của gia đình ông vừa bị ông Trần Văn Cân (hiện đang giữ chức Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phong Xuân) ngang nhiên dùng dao, rựa gọt vỏ ở gốc cây nhằm mục đích khiến cho những cây này chết đứng.

“Vụ việc được em trai của tôi là ông Nguyễn Tùng (45 tuổi) phát hiện vào sáng 8/6, tại khu Nài chợ Rộng trên địa bàn, nơi gia đình tôi đang trồng cây. Lúc hay tin ông Cân chính là người trực tiếp phá hoại cây trồng của mình tôi cảm thấy rất bức xúc”, ông Đông nói.

“Sau khi xảy ra vụ việc, ngày hôm sau, ông Cân đã trực tiếp đến nhà tôi để nói lời xin lỗi, đồng thời, ông này cũng ngỏ ý xin bồi thường. Tuy nhiên, tôi đã nói với ông Cân rằng: “Tôi tiếc cho anh về những hành động như vậy, bây giờ, anh có đền tôi cũng không nhận””, ông Đông chia sẻ thêm.

Ông Trần Văn Cân đến nhà người dân để xin lỗi.

“Tôi rất buồn vì sơ suất dẫn đến mang tiếng”

Nhằm làm rõ thêm một số tình tiết trong vụ việc này, PV báo ĐS&PL đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Tùng – em trai của ông Đông, người trực tiếp phát hiện vụ việc.

Qua trao đổi, ông Tùng cho biết, vào sáng 8/6, trong lúc ông cùng một số người bạn đi làm qua khu Nài chợ Rộng thì bất ngờ nhìn thấy ông Cân cùng một người khác đang có hành vi dùng dao, rựa gọt vỏ nhiều cây tràm của anh trai ông. “Lúc phát hiện vụ việc, tôi liền hỏi ông Cân “Tại sao cây của anh tôi mà ông lấy rựa ông gọt vỏ đi?” thì ông Cân trả lời, “Sao bán không bán hết mà trừ lại những cây này?”.

Lập tức, tôi liền nói, “Bán hay không bán là việc của người ta, không liên quan đến ông. Ông là lãnh đạo xã mà làm như vậy thì sao noi gương cho dân?”. Nói xong tôi đi về báo tin cho anh trai mình”, ông Tùng kể.

Ở một diễn biến khác, trao đổi qua điện thoại với PV, ông Trần Văn Cân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phong Xuân thông tin lại khẳng định ông không trực tiếp thực hiện việc phá hoại cây tràm như người dân tố cáo mà là người khác làm. Lúc xảy ra sự việc, ông đi thăm rừng cao su cùng một người tên Trí (người giúp việc của ông Cân) tại vùng rừng Nà Chợ Rộng.

Được biết, khu vực cây bị chặt phá giáp ranh với lô rừng cao su rộng 1,1 ha của gia đình ông Cân. Khi đến nơi, ông Trí tự ý dùng rựa chặt, gọt cây của hộ ông Đông.

Ông Cân còn nói, không hiểu trời xui đất khiến thế nào lúc đó ông lại không lên tiếng ngăn cản anh Trí chặt cây của hộ ông Đông… Mình là cán bộ lãnh đạo xã, có nhận thức và trách nhiệm mà lại để xảy ra việc đáng tiếc như vậy. Vì việc này mà mấy hôm nay ông Cân mất ăn mất ngủ.

“Sau khi xảy ra vụ việc, tôi cũng đã sang nhà ông Đông để gửi lời xin lỗi, đồng thời, tôi cũng đã báo cáo với huyện. Thật sự tôi rất buồn vì sơ suất dẫn đến mang tiếng. Mới đây, Thường vụ Đảng ủy đã họp về việc của tôi để tổ chức xem xét”, ông Cân cho biết thêm.

Được biết, ông Hồ Đôn, Chánh Văn phòng UBND huyện, đã được phân công về xã Phong Xuân nắm tình hình. Bước đầu, việc cây trồng của ông Đông cạnh lô rừng cao su của ông Trần Văn Cân bị chặt gọt, xâm hại là có. Tuy nhiên, việc cây trồng bị phá liên quan như thế nào với ông Trần Văn Cân đang tiếp tục được cơ quan chức năng huyện Phong Điền làm rõ.

Theo tường trình của ông Trần Văn Cân, người trực tiếp phá cây của dân là ông Nguyễn Văn Trí – người đi cùng ông Cân vào thăm rừng hôm 8/6. Tuy nhiên, điều khiến dư luận thắc mắc, ông Trí không hề có mâu thuẫn, xích mích hay liên quan đến đất đai cây trồng của hộ có rừng bị phá.

Công Định – Trà My

Đang tải...
Thiếu nữ tố ba bạn hiếp dâm, quay clip: Say không biết

Thiếu nữ tố ba bạn hiếp dâm, quay clip: Say không biết

TP Châu Đốc trả lại 106 triệu đồng cho ông Đoàn Ngọc Hải

TP Châu Đốc trả lại 106 triệu đồng cho ông Đoàn Ngọc Hải

Người phụ nữ ‘nghiện thả rông’ tiếp tục khoe ảnh phản cảm trong nhà hàng khiến nhiều người đỏ mặt

Người phụ nữ ‘nghiện thả rông’ tiếp tục khoe ảnh phản cảm trong nhà hàng khiến nhiều người đỏ mặt

Cặp vợ chồng ở Bắc Ninh đã thuê hơn 100 ô tô đem bán lấy 50 tỉ

Cặp vợ chồng ở Bắc Ninh đã thuê hơn 100 ô tô đem bán lấy 50 tỉ

TIN MỚI

Nghệ sĩ Đức Lang qua đời

Nghệ sĩ Đức Lang qua đời

Theo chia sẻ từ gia đình, nghệ sĩ Đức Lang bị tiểu đường và nhiều căn bệnh tuổi già. Ông qua đời vào sáng 13/4.