Trần tình của người “bị ném đá” vì… cười khi trao quà từ thiện

“Tôi lấy làm tiếc về sự việc này. Trước tiên tôi muốn gửi đến các bạn đọc lời xin lỗi về một khoảnh khắc đã gây sự hiểu lầm không đáng có” – Chị Nguyễn Thanh Hương, nhân vật trong bức ảnh từ thiện gây nhiều tranh cãi.

Sáng ngày 29/7, cộng đồng Facebook phản ứng gay gắt về bức ảnh người phụ nữ cười khi trao quà trong khi Đậu Thị Huyền Trâm (sản phụ là thiếu úy công an- người đã từ chối điều trị ung thư để quyết sinh con) đang nằm thiêm thiếp.

tran-tinh-cua-nguoi-bi-nem-da-vi-cuoi-khi-trao-qua-tu-thien

Chị Nguyễn Thanh Hương trong hoạt động thiện nguyện tại Bệnh viện K (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Trao đổi với Infonet, chị Nguyễn Thanh Hương, nhân vật trong bức ảnh, cũng chính là người phụ trách nhóm từ thiện Hạnh Phúc Cho Mọi Người, đã có những chia sẻ về sự việc đáng tiếc này.

Chị Hương cho biết: “Thực sự hoàn cảnh của bức ảnh lúc đó đã khiến mọi người hiểu nhầm. Đó là lúc chúng tôi chia tay chồng của em Trâm, sau khi được chồng của Trâm chia sẻ những tín hiệu đáng mừng của cháu bé. Lúc đó chồng của Trâm phấn khởi cho chúng tôi biết con trai đã dần thoát ly ống thở và đã bắt đầu uống được 40ml sữa 1 lần. Tất cả mọi người có mặt ở đó đều vô cùng vui và chúc mừng cháu. Sau đó chúng tôi trao số tiền quyên góp được cho người chồng với lời chúc chân thành mong điều kỳ diệu đến với hai mẹ con”.

“Tôi không phải là người chụp bức ảnh đó. Thật sự là lúc đó chúng tôi muốn động viên, khích lệ tinh thần, tạo sự lạc quan cho chồng em Trâm để em ấy có thêm niềm hy vọng. Nếu mọi người xem cũng sẽ thấy, lúc đó, chồng của em Trâm cũng vui hơn. Bức ảnh được chụp trong hoàn cảnh như vậy. Khi đăng bài tổng kết báo cáo kết quả cho các nhà hảo tâm của quỹ trên trang Facebook cá nhân của mình và cả trên trang web của quỹ tôi cũng không đăng bức ảnh này”- Chị Hương nói thêm.

Chị Nguyễn Thanh Hương kể: “Bức ảnh này xuất hiện là do một bạn thành viên đưa bức ảnh đó lên trong một phần bình luận trên facebook của bạn mình chỉ để chứng minh cho các bạn kia thấy rằng chồng em Trâm luôn bên cạnh chăm sóc em ấy. Sau đó tôi vào lại facebook của bạn kia để xem lại thì bình luận kèm theo hình ảnh của tôi đã bị xoá. Bản thân tôi khi nhìn thấy bức ảnh được phát tán trên mạng xã hội cũng rất bất ngờ. Bức ảnh đã được phát tán kèm theo nhiều lời lẽ cho rằng bản thân tôi hay như những người trong bức ảnh muốn đánh bóng tên tuổi trên sự đau khổ của người khác. Đây hoàn toàn là sự hiểu nhầm”.

tran-tinh-cua-nguoi-bi-nem-da-vi-cuoi-khi-trao-qua-tu-thien

Bức ảnh gây “bão” ngày vừa qua

tran-tinh-cua-nguoi-bi-nem-da-vi-cuoi-khi-trao-qua-tu-thien

“Thực sự tôi và gia đình không có nhu cầu làm PR, và tôi làm trong một công ty chuyên về CNTT 20 năm nay cũng không cần thiết phải quảng bá thương hiệu hay đánh bóng tên tuổi như mọi người đã đàm tiếu”, chị Hương chia sẻ.

Chị Hương cũng cho biết: “Khi làm từ thiện thì tôi cũng như mọi thành viên chỉ muốn làm theo cái tâm để giúp đỡ cho các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo và có hoàn cảnh khó khăn. Dù chúng tôi từng tổ chức những chương trình thiện nguyện lớn nhưng chưa bao giờ muốn lên báo để chia sẻ về hoạt động từ thiện mình đang làm. Bạn có thể tìm kiếm trên Google nhóm thiện nguyện của tôi, và tên tôi gần như không xuất hiện trên báo, mặc dù trong nhóm từ thiện của chúng tôi có nhiều bạn làm phóng viên, nhà báo”.

tran-tinh-cua-nguoi-bi-nem-da-vi-cuoi-khi-trao-qua-tu-thien

Hình ảnh xây trường ở vùng cao, do nhóm thiện nguyện của chị Hương vận động quyên góp (Ảnh do chị Hương cung cấp)

Đối với một số bài viết đang được lan truyền trên mạng xã hội thì có những comment trái chiều, thậm chí nhiều comment “ném đá” chị Nguyễn Thanh Hương với những lời thậm tệ.

Một số người còn cho rằng chị PR, đánh bóng tên tuổi, nhưng cũng có nhiều comment tỏ ra thông cảm cho rằng: “Một bức ảnh về một khoảnh khắc không đánh giá hết được một con người. Tôi chỉ biết chị Nguyễn Thanh Hương đã cùng nhóm từ thiện Hạnh phúc cho mọi người cứu hàng chục ca mổ tim cho các cháu bé. Một sơ suất nho nhỏ của nhiếp ảnh gia hay của cá nhân người làm từ thiện cũng cần chúng ta có sự góp ý chân thành. Như thế mới khuyến khích mọi người cùng làm việc thiện…”

Cũng comment dưới bài viết này, Facebooker Le Thuy Duong bình luận: “Anh ơi, đừng nói vậy, em có biết đoàn thiện nguyện này, các anh chị ấy là những người tốt, đã làm được rất nhiều việc thiết thực cho những bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Một bức ảnh không nói lên tất cả sự thật đâu ạ”.

“Em gặp các chị ấy ở Bệnh viện huyết học và truyền máu trung ương, trong một chương trình tặng quà cho bệnh nhân khoa Nhi vào chiều thứ 7 tuần trước, lúc các chị ấy vừa đến thăm bạn Trâm, và chạy sang viện Huyết học để tổ chức chương trình ngay. Em có nghe chị ấy kể chuyện đi thăm bạn Trâm. Chị Hương (chị váy xanh) – người trực tiếp đứng ra vận động quyên góp – là một người có tấm lòng bồ tát. Khi mình không rõ ngọn ngành thì đừng vội phán xét qua một bức ảnh, phải tội lắm anh ạ”- Le Thuy Duong bình luận lần 2.

Đang tải...
Lâm Đồng: Bé trai 12 tháng tuổi tử vong thương tâm sau ngày đầu đến nhóm trẻ tư thục

Lâm Đồng: Bé trai 12 tháng tuổi tử vong thương tâm sau ngày đầu đến nhóm trẻ tư thục

7h sáng nay 28-10, bão số 9 cách Quảng Ngãi 115km, giật còn cấp 15

7h sáng nay 28-10, bão số 9 cách Quảng Ngãi 115km, giật còn cấp 15

Nghi phạm giết nữ sinh ngân hàng có thể phải nhận án tử

Nghi phạm giết nữ sinh ngân hàng có thể phải nhận án tử

Bão quật đảo đá vỡ đôi

Bão quật đảo đá vỡ đôi

TIN MỚI