Trấn Thành lên tiếng sau nghi vấn chưa chuyển hơn 4 tỷ đồng tiền từ thiện cho Thủy Tiên

Sau Hoài Linh, đến lượt Trấn Thành bị gọi tên hỏi về số tiền 8,7 tỷ đồng từ việc kêu gọi cứu trợ đồng bào bị lũ lụt miền Trung hồi năm ngoái.

Giữa tháng 10/2020, MC Trấn Thành thông báo trên Fanpage hơn 12 triệu người theo dõi chi tiết về số tiền anh đã kêu gọi ủng hộ đồng bào bị lũ lụt ở miền Trung. Trấn Thành cho biết sau 3 ngày kêu gọi nhận được tổng cộng khoảng 8,7 tỉ đồng. Riêng cá nhân anh đóng góp 300 triệu.

Nhưng vì thời điểm đó đang bận với dự án phim Bố già nên Trấn Thành không thể trực tiếp đi trao nên đã ủy thác cho những người anh tin tưởng, gồm: 3 tỷ cho MC Đại Nghĩa, 1 tỉ đồng gửi cho bà Ngọc Hương – mẹ ca sĩ Hồ Ngọc Hà, còn lại 4,7 tỉ đồng anh cho biết sẽ chuyển hết cho Thủy Tiên.

Tuy nhiên sau đó, nhiều người hâm mộ thấy “phật lòng” khi ca sĩ Thủy Tiên cám ơn nhiều người đã cùng cô quyên góp giúp đỡ người dân miền Trung nhưng không nhắc đến Trấn Thành.

Mới đây, trong một đoạn livestream được lan truyền trên mạng đã tiết lộ rằng Thủy Tiên không lên tiếng cảm ơn Trấn Thành vì cô không nhận được số tiền quyên góp từ nam MC.

Ngay sau đó phía nữ ca sĩ Thủy Tiên cũng lên tiếng trên trang Facebook rằng sau khi nghe thông tin râm ran trên mạng, ê-kíp của cô cũng đã đối soát lại từ phía ngân hàng.

Tuy nhiên cho đến nay, cô vẫn chưa tìm thấy khoản tiền 4,3 tỷ từ phía nghệ sĩ Trấn Thành vì lưu lượng chuyển tiền quá nhiều, 1 phút có cả nghìn tin nhắn chuyển khoản và khi đó cô đi liên tục từ 4 giờ sáng đã thức dậy và có hôm 9-10 giờ đêm mới về, khối lượng công việc nhiều cho nên cô không thể kiểm tra hết các tin nhắn.

“Ngân hàng có nói để dễ kiểm tra nhất, Tiên cần có ủy nhiệm chi đã chuyển tiền từ phía anh Thành. Nói thật, cũng khó để đối soát vì khoản chi đến nhiều quá” – Thủy Tiên nói.

Cụ thể tối 26/05, trên tài khoản cá nhân MC Trấn Thành, nam diễn viên trình bày về số tiền từ thiện được nhận từ khán giả trong đợt cứu trợ bão lũ miền Trung vào tháng 11/2020. Trấn Thành đính chính: ” Ban đầu tôi tổng kết được 8 tỷ 700 triệu đồng, tôi đã thông báo trên fanpage về dự định của tôi là sẽ chia số tiền đó ra làm 3 để gửi gắm cho 3 nhà hảo tâm mà tôi tin tưởng nhất miền Trung đó là: Diễn viên Đại Nghĩa: 3 tỷ VNĐ đồng, cô Ngọc Hương (mẹ ruột ca sĩ Hồ Ngọc Hà): 1 tỷ VNĐ, ca sĩ Thủy Tiên: 4 tỷ 700 triệu đồng.

Về phía anh Đại Nghĩa, tôi đã gửi đủ tiền mặt 3 tỷ đồng ( có quay post trên kênh youtube), về phía cô Ngọc Hương, tôi đã chuyển khoản 1 tỷ VNĐ (giao dịch qua ngân hàng và có ủy nhiệm chi rõ ràng), về phía nữ ca sĩ Thủy Tiên, tôi có nhắn tin và gọi điện thoại liên lạc nhưng có thể do lúc đó Thủy Tiên đang rất bận việc cứu trợ tại miền Trung nên tôi không nhận được hồi âm.

Trước tình huống cấp bách này, thấy cô Ngọc Hương là người miền Trung và cô đang trực tiếp đi cứu trợ TẬN NƠI tại miền Trung nên tôi mới quyết định chuyển hết phần còn lại cho cô để giải quyết luôn cho kịp thời vì cứu người như cứu hỏa”.

Đồng thời nam MC cũng liệt kê ra chi tiết toàn bộ các khoản chi cho các nhà hảo tâm trong đợt lũ vừa qua cùng đoạn video quay lại các giao dịch của ngân hàng từ điện thoại của cô Ngọc Hương để chứng minh việc mình đã chuyển toàn bộ tiền từ thiện để cứu trợ miền Trung.

Trấn Thành chia sẻ rằng: “Cả cuộc đời tôi có được như hôm nay là do tình thương của quý vị, Tôi thấy mình đã quá hạnh phúc và may mắn rồi. Nên tôi luôn muốn sống cho đi và giúp đỡ là chính. Đó là những lời thật tâm của tôi. Mong quý vị yên tâm và yêu thương, tin tưởng!

Rất cảm ơn những quý vị đã và luôn tin yêu Trấn Thành.”. Anh khẳng định rằng thời điểm đó cứu người như cứu hỏa nên anh chỉ muốn cố gắng gửi tiền cứu trợ thật nhanh cho nhà hảo tâm để có thể trao tận tay bà con miền Trung đang phải hứng chịu cảnh thiên tai, lũ lụt tàn khốc.

Tuy có bằng chứng xác thực rằng mình đã chuyển toàn bộ số tiền từ thiện đi cứu trợ nhưng khi không liên lạc được hay không nhận được hồi âm từ Thủy Tiên (theo như lời nam MC) thì Trấn Thành cũng không hề có động thái nào thông báo với công chúng là sẽ thay đổi kế hoạch thành chuyển tiền sang cho cô Ngọc Hương chứ không phải Thủy Tiên.

Trong khi đó, Thủy Tiên kêu gọi mong truyền thông và khán giả tránh lan truyền tin ảnh hưởng, cô chia sẻ: “Mình tin là nghệ sĩ sống bằng tình yêu thương của công chúng, có thể có chút sai sót trong cách làm một chút chứ không ai đi ăn chặn số tiền từ thiện như vậy đâu, mình chắc chắn, mong mọi người an tâm”.

Đang tải...
Giám đốc công ty bất động sản và nhân viên tử vong tại trụ sở

Giám đốc công ty bất động sản và nhân viên tử vong tại trụ sở

Gia Lai phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2

Gia Lai phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2

Án mạng gây bàng hoàng dư luận huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai

Án mạng gây bàng hoàng dư luận huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai

Gia Lai: Khởi tố 1 số cán bộ liên quan đến cặp vợ chồng chiếm đoạt 2 tỷ đồng

Gia Lai: Khởi tố 1 số cán bộ liên quan đến cặp vợ chồng chiếm đoạt 2 tỷ đồng

TIN MỚI