Trắc nghiệm: Sau chia tay, bạn có còn tin vào tình yêu không?

Chia tay là điều không ai muốn, mặc dù vậy có người rất dễ dàng vượt qua đau khổ này, thậm chí còn nhanh chóng tìm được tình yêu mới. Tuy vậy, cũng có người sau thất bại tình cảm, họ trở nên mất niềm tin và sợ hãi. Vậy bạn có còn tin vào tình yêu sau những đổ vỡ không.

Tình huống: Trời vào đông, bạn sẽ chọn trang phục hay phụ kiện nào đầu tiên vì cảm thấy nó quan trọng nhất?

A. Một bộ quần áo dệt bong mới tinh

B. Một chiếc áo khoác dày

C. Một chiếc mũ len hoặc đôi bao tay mới để ủ ấm

D. Một chiếc quần dài, dày dặn

E. Một chiếc khăn choàng cổ

Trắc nghiệm: Sau chia tay, bạn có còn tin vào tình yêu không? Ảnh 1

Bạn hãy chọn một tình huống và xem câu trả lời dưới đây nhé.

Bạn chọn A

Sau những đổ vỡ của cuộc tình trước, bạn dường như mắc phải một triệu chứng: “muốn yêu nhưng không dám yêu” khi phải đối diện với chuyện tình cảm. Bạn thật sự muốn có một cuộc sống mới sau khi chia tay, bạn cũng khao khát được yêu thương lần nữa.

Nhưng khi vừa nghĩ đến những đau khổ đã trải qua, và cả những lỗi lầm hay sự phản bội mà “người cũ” đã đối xử với mình, bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy sợ hãi và quên ngay ý nghĩ muốn bắt đầu tình yêu mới. Đối với bạn mà nói, bạn chỉ dám mơ ước mà không dám “hiện thực hóa” những mong mỏi tình yêu trong lòng. Nhiều lúc, bạn thà rằng xem một thần tượng nào đó như là tình yêu lý tưởng của mình, thầm lặng sùng bái, ngưỡng mộ là đủ rồi.

Trắc nghiệm: Sau chia tay, bạn có còn tin vào tình yêu không? Ảnh 2

Bạn chọn B

Bạn luôn là người cởi mở, lạc quan, có phần phóng túng. Chính vì vậy, bạn luôn tin vào tình yêu và những điều đẹp đẽ của nó. Cho dù từng chia tay và đau khổ, bạn cẫn sẽ nhanh chóng tìm kiếm một tình yêu mới và lại trở nên vui tươi như chính con người bạn trước đó.

Bạn có mối quan hệ khá rộng, nhân duyên với người khác phái cũng rất tốt. Thế nên, bạn dễ gặp phải tiếng sét ái tình, và cũng có khi sẽ nảy sinh “cảm giác” với người bạn thân bên cạnh. Tuy bạn ít khi tự giày vò bản thân sau đổ vỡ tình cảm, nhưng nếu dấn thân vào cuộc tình mới quá sớm có khi sẽ khiến bạn phạm sai lầm. Hãy dành thời gian và tâm tư để tìm hiểu sâu hơn về mối quan hệ mới nhé.

Bạn chọn C

Sau khi chia tay, bạn vẫn tin vào tình yêu nhưng do tính cách hướng nội và thích hoài niệm nên đôi khi lời nói, hành động của bạn có thể khiến người mới hoài nghi, hoặc đối tượng nào đó đang “có ý” với bạn cảm thấy e ngại mà không dám tiến tới. Họ không muốn trở thành “người thay thế” vì cho rằng bạn vẫn lưu luyến mối tình cũ.

Kỳ thực, bạn không phải là người cố quỵ lụy trong tình cảm. Dù có đau khổ hay nuối tiếc thì sau một thời gian bình tâm lại, bạn hoàn toàn có thể nhìn thấu đáo mối quan hệ vừa kết thúc và mạnh mẽ để tiếp tục cuộc sống mới. Có điều, bạn nên tạo cơ hội cho những người xung quanh hiểu thêm về bạn, để họ có thêm tự tin và dũng khí trở thành người quan trọng của bạn.

Trắc nghiệm: Sau chia tay, bạn có còn tin vào tình yêu không? Ảnh 3

Bạn chọn D

Chia tay một cuộc tình có thể để lại tổn thương sâu sắc trong lòng bạn. Bạn có thể sẽ không còn dễ dàng tin vào tình yêu như trước đây nữa, nhưng mà bạn cũng sẽ không từ chối những “hảo ý” của người khác phái xung quanh mình.

Đổ vỡ tình yêu khiến trái tim bạn nguội lạnh hơn, và bạn không chủ động nữa. Bạn cần một ai đó đủ chân thành và yêu thương để làm rung động con tim bạn lần nữa. Có thể đối phương sẽ phải mất nhiều thời gian và tâm huyết để thắp lại ngọn lửa yêu trong bạn. Nhưng nếu người ấy làm được, và bạn cũng cảm thấy lòng mình đã yêu trở lại, bạn sẽ dũng cảm bắt đầu tình yêu mới.

Bạn chọn E

Có thể nói, chia tay đã khiến bạn đầy sợ hãi và không dám yêu thêm lần nữa. Mặc dù trong thâm tâm bạn vẫn còn tin vào tình yêu, nhưng bạn đã mất đi tự tin vào bản thân mình. Bạn luôn cảm thấy thất bại trong tình yêu chính là do bạn không đủ xinh đẹp, không đủ tốt. Bạn trở nên tự ti và thu mình vào chiếc vỏ bọc.

Với bạn, để có thể bắt đầu một tình yêu mới không hề dễ dàng. Thậm chí, khi có ai đó tỏ ra quý mến và muốn theo đuổi, bạn sẽ bắt đầu sợ hãi và tạo khoảng cách xa hơn. Bạn không muốn để trái tim mình mềm yếu để phải nhận lấy đau khổ nếu mối tình ấy lại tan vỡ.

Theo Thiên Khuê/Em Đẹp

Đang tải...
Tên ‘trùm’ đường dây chuyên trộm xe SH cực lớn ở TP HCM bị bắt

Tên ‘trùm’ đường dây chuyên trộm xe SH cực lớn ở TP HCM bị bắt

Vụ tông xe ở Quảng trường Gia Lai: Sẽ thu hồi giấy phép lái xe vĩnh viễn đối với ông Đinh Hồng Thiện?

Vụ tông xe ở Quảng trường Gia Lai: Sẽ thu hồi giấy phép lái xe vĩnh viễn đối với ông Đinh Hồng Thiện?

Đắk Lắk: Mượn sách thư viện, nữ sinh lớp 7 phát hiện bao lì xì chứa đô la

Đắk Lắk: Mượn sách thư viện, nữ sinh lớp 7 phát hiện bao lì xì chứa đô la

U40 bán dâm tại nhà nghỉ, giá nửa triệu/lượt

U40 bán dâm tại nhà nghỉ, giá nửa triệu/lượt

TIN MỚI

Trái cây Tết ĐBSCL giảm giá mạnh

Trái cây Tết ĐBSCL giảm giá mạnh

Thông thường, vào cận Tết nguyên đán, nhiều loại trái cây như: bưởi da xanh, bưởi Năm Roi, xoài cát Hòa Lộc, vú sữa...
Phát hiện mới về virus corona

Phát hiện mới về virus corona

Phát hiện mới về khả năng virus corona 'trốn' trong não người giúp lý giải nguyên nhân những tình trạng bệnh lý như...