Trắc nghiệm: Điểm mâu thuẫn trong tình yêu của bạn là gì?

Bài test này sẽ hé lộ sự đối lập giữa lý trí và bản năng của bạn khi rơi vào lưới tình.

Trắc nghiệm: Điểm mâu thuẫn trong tình yêu của bạn là gì? Ảnh 1

Khi nằm chung giường với nửa kia, bạn muốn ngủ ở tư thế nào?

A. Lý trí của bạn hy vọng mình có thể có được một tình yêu hạnh phúc, bất chấp mọi cản trở để đến bên nhau. Tuy nhiên, bản năng của bạn lại không thể tránh khỏi việc “săm soi”, phát hiện và để bụng những mặt xấu của đối phương lẫn chính mình. Đây là chính nét mâu thuẫn lớn nhất trong tình yêu của bạn.

Ngay cả khi bạn luôn cố gắng xây dựng một tương lai lâu dài với đối tác, bạn vẫn không ngừng bới móc những nhược điểm của cả hai bên và than vãn, cáu gắt. Bạn cũng thường đặt ra những tiêu chuẩn quá cao cho bản thân, nhiều khi còn tỏ ra tự ti về chính mình. Bạn sẽ cần một người đồng hành vừa giỏi giang, tinh tế, lại phải biết động viên, khích lệ và quan tâm tới bạn.

Có thể tiềm thức của bạn bị tổn thương và mang nặng tâm lý tự ti, thấp kém do áp lực từ phía gia đình trước đây. Bạn cần gạt bỏ ảnh hưởng từ quá khứ, yêu bản thân nhiều hơn và sống thoáng ra một chút.

B. Bạn nhìn chung là một người lý trí nên sẽ biết cách kiểm soát bản năng và giải tỏa tâm lý. Trong khi lý trí khiến bạn nghĩ rằng tình yêu và cảm xúc mới là quan trọng, thì bản năng lại không ngừng nhắc nhở bạn là vật chất vô cùng cần thiết. Bạn luôn bị giằng xé giữa tiền và tình, với ý nghĩ liệu đối phương có thể cho bạn một cuộc sống đầy đủ cả về mặt tình cảm lẫn kinh tế hay không. Dường như sự đầy đủ về vật chất mới có thể khiến bạn cảm thấy an toàn và ổn định.

Dù bạn luôn tự nhủ rằng mình sẽ không nhìn vào điều kiện tài chính của người yêu hay cả hai sẽ cùng cố gắng làm việc chăm chỉ để có một tương lai bền vững. Nhưng chính điều này lại vô tình gây áp lực cho nửa kia của bạn đấy. Bởi trong khi yêu, bạn sẽ vô tình so sánh anh/cô ấy với những người khác và lúc nào cũng bắt ép họ phải hướng tới vật chất.

Thay vì ép buộc đối phương đi theo xu hướng của mình, bạn cần tỏ ra khoan dung và nới lỏng hơn. Đừng như một ông bố/bà mẹ suốt ngày ép con cái đi vào khuôn khổ và đặt ra quá nhiều kỳ vọng vào nó. Bạn nên khuyến khích và đem lại động lực cho người mình yêu.

C. Lý trí khiến bạn tỏ ra thờ ơ, vô tâm và lạnh lùng khi yêu, bởi bạn không muốn mình để lộ điểm yếu trước đối phương, càng không muốn tỏ ra quỵ lụy hay thua thiệt trước họ. Bởi bạn nghĩ rằng trong tình yêu, ai yêu nhiều hơn, người đó thua. Tuy nhiên, đó chỉ là bề mặt nổi mà thôi, bởi ẩn sâu trong bản năng, bạn vẫn luôn có sự quan tâm vô bờ bến đến đối phương, thậm chí là bị ám ảnh và không thể thoát khỏi hình bóng của người này. Bạn rất yếu đuối và mong manh khi yêu.

Bạn chỉ cố gồng mình mạnh mẽ và cứng rắn, không muốn phải nhận thua trước người ấy, hy vọng đối phương sẽ phải “chạy theo” bạn và ngoan ngoãn như một chú cún con. Nhưng thực sự, bạn yêu họ rất nhiều và sẵn sàng hy sinh, thay đổi mọi thứ vì người ấy.

Hành vi của bạn xuất phát từ việc bạn đã từng bị tổn thương rất nhiều bởi những kẻ thích lợi dụng tình yêu trong quá khứ. Tuy nhiên, hãy nhớ, nếu bạn nhìn ai cũng xấu xa như nhau, vậy thì đừng nên yêu nữa. Bởi bạn đang “giận cá chém thớt” vô cớ đấy. Đừng vì những sai lầm trong quá khứ mà để lỡ mất người yêu thương mình thực lòng. Hãy học cách bày tỏ tình yêu của mình tới người ấy, tự tin với sự lựa chọn của mình và trân trọng nửa kia hơn.

Theo Alexandra V/iOne

Đang tải...
Buộc thôi việc vì dùng bằng giả, con nguyên Bí thư vẫn cầm dấu ủy ban

Buộc thôi việc vì dùng bằng giả, con nguyên Bí thư vẫn cầm dấu ủy ban

Đôi nam nữ bị sát hại, người vẫn mặc đồ

Đôi nam nữ bị sát hại, người vẫn mặc đồ

Đi ô tô nổ súng vào nhóm thanh niên đứng ven quốc lộ

Đi ô tô nổ súng vào nhóm thanh niên đứng ven quốc lộ

Động thái đầu tiên của chị Thiều Bảo Trâm sau tin em gái vướng lùm xùm rạn nứt với Sơn Tùng M-TP

Động thái đầu tiên của chị Thiều Bảo Trâm sau tin em gái vướng lùm xùm rạn nứt với Sơn Tùng M-TP

TIN MỚI