Trả lại gần trăm triệu đồng cho khách: Phép thử trung thực

Tổ trưởng tổ dân phố thấy khách để quên chiếc túi bên trong có gần 100 triệu động và chiếc điện thoại đắt tiền đã đăng lên Facebook tìm chủ nhân.

Tổ trưởng tổ dân phố Bưu Điện, xã Yên Viên, huyện Gia Lâm, Hà Nội và cũng là chủ quán ăn sáng tại chợ đầu mối Ninh Hiệp trả lại cho khách chiếc túi xách bên trong có 98.350.000 đồng và chiếc Iphone X10 đó là anh Nguyễn Văn Minh, 48 tuổi.

Theo anh Minh kể lại, hôm đó khoảng 9h ngày 5/8, có một đôi nam nữ vào ăn sáng nhưng để quên túi xách. Tuy nhiên chủ nhân chiếc túi đó đến 1h chiều mới quay lại hỏi về chiếc túi.

“Khi họ đến hỏi tôi bảo không có để xem người ta có phản ứng thế nào, có thật sự là chủ nhân của chiếc túi không. Thấy tôi nói không có người này cũng đi luôn, tôi quan sát thấy anh ta đi vào khu bán hàng trong chợ Ninh Hiệp. Sau khi làm cho khách ăn xong, tôi vào chỗ cửa hàng hỏi họ xem mất túi xách thế nào, bên trong có gì không.

Thấy họ trả lời và đủ thông tin tin cậy, tôi bảo bạn ấy đến quán và yêu cầu mở khóa chiếc điện thoại có trong túi xách. Vì màn hình chiếc điện thoại đó là hình hai vợ chồng họ nên cũng dễ nhận biết đây là chủ nhân của chiếc túi xách này” -anh Minh kể lại.

Anh Nguyễn Văn Minh – chủ quán ăn sáng tại chợ Ninh Hiệp.

Anh Minh cho biết, trước đó do đợi mấy tiếng không thấy cặp vợ chồng quay lại anh đã đăng tải thông tin lên Facebook kèm theo đống tiền anh chụp.

“Tôi không nói cụ thể trong túi có bao nhiêu tiền, tôi chỉ chụp ảnh số tiền đó và thông báo lên Facebook để họ đến nhận. Mặc dù đăng ảnh số tiền lớn lên nhưng cũng không có ai mạo danh đến nhận, đa số họ chỉ chia sẻ để nhiều người biết.

Tôi cũng sợ làm ơn mắc oán nếu trao nhầm túi xách nên khi cặp vợ chồng kia đến hỏi tôi thận trọng xem họ phản ứng như thế nào, không giao tùy tiện sợ giao nhầm cho kẻ xấu. Thậm chí khi bỏ ra đếm xem có bao nhiêu tiền, tôi còn nhờ một khách quen quay lại clip để tránh hiểu nhầm sau này. Cẩn thận tôi còn ghi lại có bao nhiêu tờ 100.000 đồng, bao nhiêu tờ 200.000 đồng, bao nhiêu tờ 500.000 đồng” -anh Minh chia sẻ.

Theo anh Minh, nếu anh là người tham lam thì đã không trả lại chiếc túi cho cặp vợ chồng trên bởi đợi suốt mấy tiếng không thấy chủ nhân quay lại. Khi quay lại hỏi chính cặp vợ chồng đó cũng thừa nhận xác định mất túi rồi không còn hy vọng tìm được nữa.

“Sau khi nhận lại chiếc túi, bạn ấy có lấy trong túi của họ ra vài triệu để cảm ơn tôi nhưng tôi không nhận. Sau đó bạn ấy lại biếu chị tôi năm này ngoài 50 tuổi, tôi cũng không biết chị tôi cầm bao nhiêu” – anh Minh nói.

Được biết, anh Nguyễn Văn Minh trước đây cũng đã từng kinh doanh quần áo tại chợ vải Ninh Hiệp nhưng do làm ăn khó khăn nên mới chuyển sang bán hàng ăn được vài tháng nay.

Mặc dù làm ăn buôn bán nhưng anh Minh vẫn làm tốt vai trò của một Tổ trưởng tổ dân phố Bưu Điện.

Chia sẻ về công việc của mình, anh Minh cho biết: “Sắp tới tôi sẽ xin nghỉ để tập trung vào làm ăn kinh tế. Mình còn trẻ, phải tập trung vào làm ăn để lo cho con cái, sau này về già tôi sẽ tham gia lại”.

Trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thị Quyên – Phó Chủ tịch UBND xã Yên Viên cho biết: Anh Minh là một người hiền lành, thật thà, sống ôn hòa với người dân ở tổ dân phố. Không những thế, anh tham gia nhiệt tình hầu hết các hoạt động của địa phương và là Đội trưởng đội văn nghệ của Tổ dân phố Bưu Điện, xã Yên Viên.

Bảo Yến

Đang tải...
Sau vụ phượng vĩ đổ, một trường học ở Gia Lai quyết định ‘niêm phong’ cây phượng đẹp nhất trong sân trường

Sau vụ phượng vĩ đổ, một trường học ở Gia Lai quyết định ‘niêm phong’ cây phượng đẹp nhất trong sân trường

Giá tiêu hôm nay 30/5: Cuối tháng giá tiêu tăng sốc vượt mốc 60.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 30/5: Cuối tháng giá tiêu tăng sốc vượt mốc 60.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 29/5: Nhảy vọt lên 60.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 29/5: Nhảy vọt lên 60.000 đồng/kg

Gia Lai: Treo băng rôn kêu gọi bỏ Tiếng Việt, nguyên thầy giáo bị Công an mời lên làm việc

Gia Lai: Treo băng rôn kêu gọi bỏ Tiếng Việt, nguyên thầy giáo bị Công an mời lên làm việc

TIN MỚI