Trả 39.000 euro/năm cho vú em giúp con gái thành sao YouTube

Một cặp vợ chồng tại Anh đang tìm kiếm vú em với mức lương 39.000 euro/ năm (hơn 1 tỉ đồng) để giúp đứa con gái 8 tuổi của họ trở thành ngôi sao YouTube trong vòng 2 năm.

Ứng viên được đòi hỏi không chỉ có kinh nghiệm chăm sóc trẻ mà còn phải hỗ trợ đứa bé quay phim, biên tập và xuất bản những đoạn video trên mạng.

Hai vợ chồng này – một là luật sư và một là giám đốc công nghệ thông tin – sinh sống tại khu vực Đông London. Họ cho biết các vú em có tài khoản mạng xã hội “thành công” hoặc một bộ hồ sơ số tốt được đặc biệt khuyến khích ứng tuyển cho vị trí này.

Hai người này thừa nhận không biết làm thế nào để hỗ trợ tham vọng quay video của con gái. Họ cho biết việc tạo ra các đoạn video là trò giải trí duy nhất để con gái của mình hứng thú trong vài tuần.

Cặp phụ huynh tìm vú em giúp con gái 8 tuổi thành ngôi sao YouTube. Ảnh: Peter Byrne /PA

Trong quảng cáo tuyển dụng trên trang childcare.co.uk, hai vợ chồng này cho biết mục tiêu của họ là con gái trở thành ngôi sao YouTube trong vòng 2 năm. Họ tiết lộ bé gái đã có kênh YouTube riêng với các video hướng dẫn trang điểm và ca hát.

“Cô con gái nhỏ xinh xắn của chúng tôi khá tự nhiên trước máy quay” – cặp vợ chồng cho biết và thừa nhận rằng các video mà con họ làm cần được trau chuốt.

Bên cạnh các nhiệm vụ kỹ thuật số của công việc 30 giờ/tuần này, vú em còn phải giúp bé gái chuẩn bị đi học, đón về và nấu bữa tối trước khi bố mẹ bé đi làm về lúc 19 giờ.

Trong khi đó, YouTube yêu cầu độ tuổi tối thiểu là 13 và đã hủy bỏ hàng ngàn tài khoản mỗi tuần để củng cố chính sách này. Tuy nhiên, nhiều trẻ em dưới độ tuổi này thường sử dụng tài khoản của bố mẹ để truy cập vào YouTube và bỏ qua phần giới hạn độ tuổi.

Cậu bé Ryan là ngôi sao YouTube kiếm tiền nhiều nhất hồi năm 2018. Ảnh: Daily Mail

Trả lương 25 euro/giờ (khoảng 700.000 đồng) cho một vú em hiểu biết về công nghệ có lẽ là khoản đầu tư khôn ngoan đối với cặp vợ chồng nêu trên.

Năm 2018, cậu bé Ryan, 7 tuổi – với kênh YouTube có tên là “Ryan ToysReview” – đạt thu nhập cao nhất thế giới với 18 triệu euro (hơn 500 tỉ đồng). Các đoạn video quay lại việc cậu bé giới thiệu các món đồ chơi đã đạt hơn 21 triệu tài khoản theo dõi.

Đang tải...
Kẻ giết cả gia đình em gái vì món nợ 3,6 tỷ đồng hầu tòa

Kẻ giết cả gia đình em gái vì món nợ 3,6 tỷ đồng hầu tòa

Giá hồ tiêu hôm nay 8/7: Cao nhất 51.000 đồng/kg

Giá hồ tiêu hôm nay 8/7: Cao nhất 51.000 đồng/kg

Đắk Lắk: Đôi trẻ yêu nhau sau 9 năm làm bạn

Đắk Lắk: Đôi trẻ yêu nhau sau 9 năm làm bạn

Sử dụng học bạ giả, Bí thư xã bị kỷ luật

Sử dụng học bạ giả, Bí thư xã bị kỷ luật

TIN MỚI