TP.HCM: Phong tỏa con hẻm ở Bình Tân liên quan ca nghi nhiễm Covid-19

Cơ quan chức năng đã phong tỏa một con hẻm ở P.Bình Hưng Hòa (Q.Bình Tân, TP.HCM) liên quan đến 1 trường hợp nghi nhiễm Covid-19, là F1 của ca bệnh vừa phát hiện ở Hà Nam

Một người đi xe máy định ra khỏi hẻm 20 Phạm Đăng Giảng, đã được chặn lại /// Ảnh: Trần Tiến

Một người đi xe máy định ra khỏi hẻm 20 Phạm Đăng Giảng, đã được chặn lạiẢnh: Trần Tiến

Tối 29.4, Cơ quan chức năng TP.HCM đã phong tỏa hẻm 20 Phạm Đăng Giảng, thuộc KP2, P.Bình Hưng Hòa (Q.Bình Tân, TP.HCM) liên quan đến 1 trường hợp nghi nhiễm Covid-19, là F1 của ca bệnh vừa phát hiện ở Hà Nam .

Phong tỏa con hẻm liên quan bệnh nhân Covid-19 lây nhiễm cộng đồng ở TP.HCM

TP.HCM: Phong tỏa con hẻm ở Bình Tân liên quan ca nghi nhiễm Covid-19 - ảnh 1

Hẻm 20 Phạm Đăng Giảng tạm thời bị phong tỏa Ảnh: Trần Tiến

Ghi nhận của PV Thanh Niên, đến 19 giờ 30 cùng ngày (29.4), lực lượng chức năng vẫn đang phong toả con hẻm 20 Phạm Đăng Giảng. Công an P.Bình Hưng Hoà và lãnh đạo UBND phường cùng đại diện tổ khu phố đã có mặt, thống kê danh sách những người trú tại hẻm này.

Chiều 29.4: Thêm 45 bệnh nhân Covid-19 với 6 ca cộng đồng ở TP.HCM, Hà NamNgười dân xung quanh khu vực này vẫn đang xôn xao bàn tán khi biết tin một ca nghi nhiễm Covid-19 có mặt tại hẻm 20 .

TP.HCM: Phong tỏa con hẻm ở Bình Tân liên quan ca nghi nhiễm Covid-19 - ảnh 2

Tạm phong tỏa khu vực có ca F1 của bệnh nhân Covid-19 vừa được phát hiện ở Hà Nam Ảnh: Trần Tiến

“Không ai biết gì cả, nãy mới thấy công an xuống phong tỏa hẻm rồi mới hay tin. Đây khu chợ nên cũng lo lắm”, một người dân địa phương nói.Cũng theo ghi nhận của PV, từ đầu đường Phạm Đăng Giảng đoạn nối với đường Lê Trọng Tấn, lực lượng chức năng đã đặt rào cản nhằm hạn chế xe ô tô ra vào tuyến đường.Cũng có trường hợp người dân định rời khỏi con hẻm, tuy nhiên lực lượng chức năng và đội ngũ y tế lập tức yêu cầu không được rời khỏi khu vực đang được tạm phong tỏa.

TP.HCM: Phong tỏa con hẻm ở Bình Tân liên quan ca nghi nhiễm Covid-19 - ảnh 3

Lực lượng chức năng địa phương đã tạm thời phong tỏa, kiểm soát khu vực hẻm 20 Phạm Đăng Giảng (P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân) Ảnh: Trần Tiến

Trước đó, chiều ngày 29.4. Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), cho biết TP.HCM ghi nhận 1 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 mới. Đây là trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 sau cách ly tại tỉnh Hà Nam.

Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 22.4, người này đi ăn uống với ca dương tính tại tỉnh Hà Nam. Từ ngày 22 đến 27.4, ở nhà tại Hà Nam.

Ngày 27.4, người này đi chuyến bay số hiệu VJ133, số ghế 20B từ sân bay Nội Bài đến sân bay Tân Sơn Nhất . Sau đó đi taxi về nhà người thân tại khu phố 2 (P.Bình Hưng Hòa). Ngày 29.4, người này ra Trạm y tế P.Bình Hưng Hòa khai báo y tế sau khi biết thông tin về ca dương tính tại tỉnh Hà Nam.

Cơ quan chức năng TP.HCM đã xác định 5 trường hợp tiếp xúc với trường hợp nghi nhiễm tại Q.Bình Tân. Các trường hợp tiếp xúc đã được cách ly tập trung, lấy mẫu chờ kết quả xét nghiệm.

Đang tải...
Đắk Lắk: Nam sinh lớp 12 va chạm với xe tải, tử vong khi đi cấp cứu

Đắk Lắk: Nam sinh lớp 12 va chạm với xe tải, tử vong khi đi cấp cứu

Tối 6-5, có 56 ca ghi nhận trong nước, nguy cơ lây lan ở Hà Nội ‘rất cao’

Tối 6-5, có 56 ca ghi nhận trong nước, nguy cơ lây lan ở Hà Nội ‘rất cao’

Ngân 98 không mặc áo đứng trên ban công nhún nhảy, lấy tay che ‘gò bồng đào’ khiến dân mạng ngao ngán

Ngân 98 không mặc áo đứng trên ban công nhún nhảy, lấy tay che ‘gò bồng đào’ khiến dân mạng ngao ngán

Công bố nguyên nhân hai phụ nữ mất tích, thi thể được tìm thấy dưới kênh

Công bố nguyên nhân hai phụ nữ mất tích, thi thể được tìm thấy dưới kênh

TIN MỚI