TP.HCM đưa tất cả người chung công ty với ca COVID-19 ở TP Thủ Đức cách ly tập trung

Tất cả người ở Công ty cổ phần tập đoàn Grove (quận 3) – nơi nam bệnh nhân COVID-19 ở TP Thủ Đức làm việc – đều đã được lực lượng y tế chuyển đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

TP.HCM đưa tất cả người chung công ty với ca COVID-19 ở TP Thủ Đức cách ly tập trung - Ảnh 1.

Toà nhà số 212 Pasteur, phường Võ Thị Sáu, quận 3 cũng bị khoanh vùng vì bệnh nhân 4514 từng đến trước khi có kết quả dương tính COVID-19. Trong ảnh: người trong tòa nhà chuyển khoản và giữ khoảng cách an toàn người giao hàng – Ảnh: XUÂN MAI

Trưa 19-5, đại diện công an phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM cho biết lực lượng y tế thành phố đã chuyển tất cả người trong Công ty cổ phần tập đoàn Grove (219 Pasteur, phường Võ Thị Sáu, quận 3) đi cách ly tập trung theo quy định vào chiều tối 18-5 sau khi có kết quả khẳng định anh N.Q.N. dương tính COVID-19 (bệnh nhân 4514, cư ngụ chung cư SunView Town, TP Thủ Đức).

Về số lượng cụ thể, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Trí Dũng – giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) – cho biết có khoảng 200 người. Hiện họ đang cách ly tập trung tại nhiều khu cách ly tập trung quận, huyện trên địa bàn TP.HCM.

Cũng theo thông tin HCDC sáng 18-5, trong số 7 người làm việc chung nhóm với bệnh nhân thì có 1 người dương tính ở quận 7, 6 người còn lại âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Thành phố mở rộng xét nghiệm giám sát với 700 mẫu tại công ty mà vợ bệnh nhân 4514 làm việc và 4.505 mẫu tại chung cư SunView Town. Kết quả cho thấy tất cả đều âm tính.

Bên cạnh Công ty cổ phần tập đoàn Grove, lực lượng chức năng quận 3 còn khoanh vùng, cho ngưng hoạt động toàn bộ tòa nhà số 212 Pasteur để khử khuẩn vì bệnh nhân 4514 từng đến đây (đi thang máy) trước khi có kết quả xét nghiệm dương tính COVID-19.

Theo thông báo của tòa nhà này, thời gian ngưng từ hôm nay đến hết ngày 20-5. Ngày 21-5 tòa nhà sẽ hoạt động trở lại.

TP.HCM đưa tất cả người chung công ty với ca COVID-19 ở TP Thủ Đức cách ly tập trung - Ảnh 2.

Tất cả người làm việc ở Công ty cổ phần tập đoàn Grove – nơi nam bệnh nhân COVID-19 số 4514 (cư ngụ TP Thủ Đức) đều đã chuyển đi cách ly tập trung theo quy định – Ảnh: XUÂN MAI

Ghi nhận Tuổi Trẻ Online trưa cùng ngày, bên trong khuôn viên Công ty cổ phần tập đoàn Grove vắng bóng người nhưng có nhiều xe máy, ô tô đậu vì không được di chuyển khỏi khu vực khoanh vùng.

Còn tại toàn nhà số 212 Pasteur, nhân viên không phải cách ly tập trung, nhưng phải tuân thủ quy định “nội bất xuất, ngoại bất nhập” và khi nhận bất kỳ bưu phẩm nào cũng phải khử khuẩn, giữ khoảng cách với người giao hàng, không trao đổi tiền mặt, chỉ chuyển khoản.

Lực lượng chức năng gồm công an, tổ dân phố, dân quân tự vệ phường Võ Thị Sáu túc trực 24/24 tại số 219 và 212. Nếu người cách ly trong tòa nhà 212 nhận hàng từ bên ngoài sai quy định phòng chống dịch bệnh, lực lượng chức năng sẽ nhắc nhở.

Đang tải...
Đắk Lắk: Truy vết F1, F2 liên quan ca mắc COVID-19 ở Gia Lai

Đắk Lắk: Truy vết F1, F2 liên quan ca mắc COVID-19 ở Gia Lai

Sáng 23-6: Thêm 55 ca mắc COVID-19 mới, có 51 ca ở TP.HCM

Sáng 23-6: Thêm 55 ca mắc COVID-19 mới, có 51 ca ở TP.HCM

Giám đốc công ty bất động sản và nhân viên tử vong tại trụ sở

Giám đốc công ty bất động sản và nhân viên tử vong tại trụ sở

Lâm Đồng: Nguyên Phó chánh Văn phòng Huyện ủy Đức Trọng chiếm đoạt 7,3 tỷ đồng

Lâm Đồng: Nguyên Phó chánh Văn phòng Huyện ủy Đức Trọng chiếm đoạt 7,3 tỷ đồng

TIN MỚI