TP. HCM phát hiện một người dương tính với nCoV

Người đàn ông này sống ở chung cư thuộc phường Hiệp Bình Phước, được phát hiện nghi nhiễm nCoV khi đến khám tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec.

Trưa 18/5, theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, mẫu bệnh phẩm của anh N.Q.N. (nam, 35 tuổi) đã có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với nCoV.

Đây là nhân viên công ty có địa chỉ ở phường 6, quận 3. Người này trú tại chung cư Sunview, đường Gò Dưa, phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức. Bệnh nhân sống cùng mẹ, vợ và hai con.

Trưa 17/5, anh N. đến khám tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec do có biểu hiện sốt, ho, đau họng, giảm vị giác. Vì vậy, anh được chuyển đến khu cách ly áp lực âm và lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Vợ người này làm việc tại công ty trong khu công nghệ cao quận 9. Trong quá trình làm việc bệnh nhân tiếp xúc nhiều khách hàng. Qua khai báo ban đầu, anh N. cho biết bản thân không rời khỏi thành phố trong vòng một tháng gần đây.

Hiện tại, 4 người sống chung nhà với trường hợp này đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

truong hop mac Covid-19 tai TP.HCM anh 1

Nhân viên y tế TP.HCM đến khu vực ca nghi nhiễm sinh sống vào trưa 18/5. Ảnh: Hoàng Giám.

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Văn Chức, Giám đốc Trung tâm Y tế TP Thủ Đức, cho biết mẫu bệnh phẩm của người này đã được gửi đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM để xét nghiệm khẳng định. Bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec.

Theo ghi nhận của Zing, khoảng 11h40, lực lượng y tế đã đến chung cư Sunview, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho cư dân.

Cơ quan chức năng đã điều tra truy vết được 61 người tiếp xúc bệnh nhân tại nơi làm việc. 17 trường hợp tiếp xúc người vợ tại nơi làm việc. Họ đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Trước đó, ngày 8/5, người này được lấy mẫu ngẫu nhiên giám sát tại cộng đồng và đã cho kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Trong đợt dịch thứ 4 bùng phát từ ngày 27/4, TP.HCM chỉ ghi nhận một ca lây nhiễm trong cộng đồng, là bệnh nhân 2910, là F1 của mắc ở Hà Nam.

Kể từ đợt bùng phát dịch tại sân bay Tân Sơn Nhất hồi tháng 1, TP.HCM không ghi nhận thêm trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng. Số trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 phát hiện tại thành phố là 270, trong đó, 256 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 14 người đang điều trị.

Đang tải...
Quế Ngọc Hải bật mí nội dung cầu thủ Malaysia nói trước khi thực hiện quả 11 m

Quế Ngọc Hải bật mí nội dung cầu thủ Malaysia nói trước khi thực hiện quả 11 m

HLV Malaysia nói lời bất ngờ về cú ngã trị giá 3 tỷ đồng của Văn Toàn

HLV Malaysia nói lời bất ngờ về cú ngã trị giá 3 tỷ đồng của Văn Toàn

Tranh cãi Văn Toàn có ăn vạ với Malaysia: Giới trọng tài nói thẳng, không bao che!

Tranh cãi Văn Toàn có ăn vạ với Malaysia: Giới trọng tài nói thẳng, không bao che!

Gái bán dâm nhận án tù vì chiều ‘khẩu vị lạ’ của khách

Gái bán dâm nhận án tù vì chiều ‘khẩu vị lạ’ của khách

TIN MỚI