Toyota Highlander thế hệ mới ra mắt thị trường châu Âu

Thế hệ thứ tư của Toyota Highlander được tiết lộ lần đầu tại triển lãm New York Auto Show 2019, và hiện đã ra mắt ở châu Âu với kế hoạch bán chính thức từ đầu năm sau.

Toyota Highlander thế hệ mới ra mắt thị trường châu Âu Ảnh 1

Không giống với bản dành cho khách hàng Bắc Mỹ, thế hệ mới (phiên bản năm 2021) tại thị trường châu Âu sẽ chỉ trang bị hệ thống động lực Hybrid với công suất tối đa 241 mã lực, chỉ tiêu thụ lượng nhiên liệu 6,6 lít/100 km và phát thải khí 146 g/km.

Hệ thống này được kết hợp bởi động cơ 2.5L 4 xi-lanh chu trình Atkinson và hộp số CVT điều khiển điện tử, được hỗ trợ bởi mô tơ gắn ở cả trục trước và sau. Các động cơ điện được cung cấp năng lượng bởi pin Ni-MH (Nickel-Metal Hydride) được đặt dưới hàng ghế thứ hai.

Toyota Highlander thế hệ mới ra mắt thị trường châu Âu Ảnh 2

Toyota Highlander được xây dựng trên nền tảng TNGA-K.

Ở thế hệ mới, Toyota Highlander sử dụng nền tảng Toyota New Global Architecture (TNGA-K) và xe có kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 4.950 x 1.930 x 1.730 mm, cùng trục cơ sở dài 2.850 mm.

Tính thực dụng vẫn được đặt lên hàng đầu đối với Toyota Highlander, điều này được thể hiện ở khoang hành lý lớn với thể tích 658 lít, có thể tăng lên tối đa 1.909 lít khi gập cả hàng ghế thứ ba và thứ hai. Hàng ghế thứ hai cũng có thể trượt tối đa 180 mm giúp hành khách dễ bước vào xe hơn.

Toyota Highlander thế hệ mới ra mắt thị trường châu Âu Ảnh 3

Nội thất của Toyota Highlander mới.

Về trang bị, này sở hữu bánh mâm hợp kim kích thước 20 inch, hệ thống giải trí với màn hình 12,3 inch, màn hình HUD, kết nối Apple CarPlay và Android Auto, sạc không dây, ghế thông khí, gương chiếu hậu kỹ thuật số cũng như 4 chế độ lái riêng biệt (Eco, Normal, Sport và Trail).

Bộ trang bị an toàn Toyota Safety Sense cũng xuất hiện trên Highlander mới, gồm: Hệ thống Tránh Va chạm Trước (PCS) với hỗ trợ vô-lăng chủ động cùng với khả năng phát hiện người đi bộ và xe đạp, Kiểm soát Hành trình Chủ động (ACC), Hỗ trợ Nhận diện Biển hiệu (RSA), Hỗ trợ Theo dõi Làn đường (LTA), Cảnh báo Chệch Làn (LDA) và Đèn Tự động Chỉnh cao Tia sáng (AHB).

Toyota Highlander thế hệ mới ra mắt thị trường châu Âu Ảnh 4

Toyota Highlander 2021 vẫn có cấu trúc 3 hàng ghế.

Viết Hoàng

Theo Paultan

Đang tải...
Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Miền Trung Việt Nam phải sẵn sàng ứng phó siêu bão Goni

Miền Trung Việt Nam phải sẵn sàng ứng phó siêu bão Goni

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

TIN MỚI