Tông xe vào người phụ nữ, đối tượng vờ đưa đi viện rồi giết hại, phi tang thi thể

Sau khi gây tai nạn, họ Tăng vờ đưa đi viện nhưng ra tay sát hại nạn nhân. Sau đó, hắn còn mang xăng quay lại hiện trường châm lửa đốt xác.

Báo Red Star News đưa tin, tòa án nhân dân thành phố Tín Dương, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc), đang tiến hành xét xử vụ án gây tai nạn rồi giết người, đốt xác xảy ra vào đầu năm 2018.

Chiều ngày 24/3/2018, một người dân hái chè thấy một góc đồi chè bị đốt cháy mới tiến lại gần xem kỹ thì phát hiện một thi thể bị thiêu nửa thân trên, chỉ còn nhận rõ phần bắp chân và phần chân dưới. Người này lập tức báo cảnh sát.

Sau khi được tin, cảnh sát lập tức được điều động đến hiện trường. Theo như kết luận điều tra sơ bộ ban đầu, nạn nhân là nữ, cao khoảng 157cm, ngoài ra không có bất cứ thông tin gì khác. Cảnh sát nhanh chóng thông báo cho cả thôn đồng thời yêu cầu người dân cung cấp thông tin.

5 ngày kể từ ngày xác nhận hiện trường, cảnh sát phát hiện một chiếc xe ba bánh chở đầy rau ở cách đó không xa. Ngay ngày hôm đó, một người dân khác trong thôn đến phản ánh mẹ chồng 67 tuổi, bà Phương mất tích mấy ngày nay không liên lạc được. Một người hàng xóm khác cũng xác nhận, vài ngày trước hai người có hẹn nhau đi xe ba bánh đến chợ bán rau, nhưng “kì lạ hôm đó không thấy bà ấy đến, mấy ngày sau cũng không thấy mặt bà”.

Lần theo thông tin, cảnh sát cho rằng thi thể tìm được rất có khả năng liên quan đến việc bà Phương bị mất tích. Không lâu sau, cảnh sát xác định được nghi can là họ Tăng, đồng thời xác định được, bà Phương bị họ Tăng đâm phải khi đang lái xe đi bán rau. Tại nhà của đối tượng, cảnh sát còn phát hiện một chiếc xe tải van màu trắng đỗ trong gara xe, trên xe còn nguyên vết máu.

Được biết, năm 2013, đối tượng đã từng gây ra một vụ tai nạn giao thông và phải bồi thường số tiền 20 vạn NDT (khoảng gần 70 triệu đồng).

Ngày 24/3/2018, khi đang trên đường lái xe ra ngoài, đối tượng đâm phải bà Phương. “Tôi xuống xe để xem tình hình bà cụ như thế nào, chỉ thấy bà ta nằm ngay bên vệ đường, mắt nhắm lại nhưng miệng thì luôn kêu đau”. Lúc ấy, người qua đường nhiều, có một số người dừng lại nhìn, sợ bị phát hiện hắn đã giả bộ quan tâm, dìu bà cụ lên xe đưa đi bệnh viện.

Đối tượng bị cảnh sát đưa đến xác nhận hiện trường

Sau đó, hắn ta lái xe lòng vòng đưa bà Phương đến một đoạn đường núi hẻo lánh trong xã Lương Đình, huyện Quang Sơn rồi đẩy nạn nhân đang bị đau xuống xe, đồng thời dùng hòn đá và hung khí sát hại bà rồi phi tang thi thể xuống con mương cạnh đó.

Không lâu sau, sợ có người phát hiện ra xác bà Phương, hắn mang xăng quay lại hiện trường châm lửa đốt xác.

“Trước đó, tôi có từng trải qua một vụ tai nạn, phải đền không biết bao nhiêu tiền. Lần này lại đâm phải người ta, trong nhà lại chẳng còn đồng nào để bồi thường, nên mới nghĩ đến cách giết bà ấy”. Đối tượng khai báo khi được hỏi về động cơ giết người.

Tháng 5 năm 2019, tòa án nhân dân thành phố Tín Dương, tỉnh Hà Nam mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án. Tòa án cho rằng, chỉ vì trốn tránh bồi thường, bị cáo đã giết người thậm chí còn đốt xác nạn nhân để hủy bằng chứng. Đây được xem là một hành vi độc ác, thủ đoạn tàn nhẫn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến xã hội nên cần phải truy cứu trách nhiệm hình sự.

Kết quả cuối cùng tòa tuyên án đối tượng mức án tử hình vì tội cố ý giết người.

Theo Red Star News

Feng Ling

Đang tải...
Clip thị trưởng sờ vùng kín nữ cấp phó ở hội thảo về nCoV bị phát tán

Clip thị trưởng sờ vùng kín nữ cấp phó ở hội thảo về nCoV bị phát tán

Đang đứng làm lễ cưới trước mặt quan khách nhưng cô dâu lại có biểu cảm ‘lạ’

Đang đứng làm lễ cưới trước mặt quan khách nhưng cô dâu lại có biểu cảm ‘lạ’

Nữ doanh nhân Dương Đường vừa bị bắt giữ là ai?

Nữ doanh nhân Dương Đường vừa bị bắt giữ là ai?

Chưa dám nói trước có dừng hay kéo dài cách ly xã hội qua ngày 15/4

Chưa dám nói trước có dừng hay kéo dài cách ly xã hội qua ngày 15/4

TIN MỚI

Cây ngô ‘xô’ cây lúa

Cây ngô ‘xô’ cây lúa

Bình Định đang chuyển mạnh diện tích trồng lúa sang cây trồng cạn nhằm giảm nước tưới. Trong đó, cây ngô đã dần...