Tổng thư ký VFF: ‘5.000 CĐV đến Thường Châu tiếp lửa cho U23 Việt Nam’

Theo tiết lộ của Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, sẽ có khoảng 5.000 CĐV đến Thường Châu ‘tiếp lửa’ cho U23 Việt Nam.

Chiều 25/1, ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký LĐBĐ Việt Nam, cùng ông Dương Vũ Lâm – Trưởng đoàn bóng đá Việt Nam tại giải U23 châu Á 2018, đã tham gia cuộc họp với tiểu ban an ninh của BTC giải để thảo luận về một số vấn đề liên quan tới trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan. PV VOV đang có mặt tại Thường Châu (Trung Quốc) có cuộc trao đổi nhanh với ông Lê Hoài Anh về nội dung cuộc họp này.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh. (Ảnh: Trọng Phú)

PV: Xin ông cho biết nội dung cuộc họp của tiểu ban an ninh?

Ông Lê Hoài Anh: Chiều nay, các bộ phận của ban tổ chức giải đã họp cùng với đại diện của Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Theo thông báo của tiểu ban an ninh của BTC, ngày 27/1 sẽ có 3 chuyến bay từ Việt Nam sang thẳng Thường Châu với số lượng khoảng chừng 800 hành khách, và đến 21h30 cùng ngày thì các chuyến bay này sẽ quay trở lại Việt Nam.

Ngoài ra có khá nhiều du học sinh và du khách theo đường bộ đến Trung Quốc cũng đang đổ về Thường Châu. Con số chính xác thì chúng tôi sẽ phải chờ thông tin từ phía Bộ Ngoại giao Trung Quốc để xác định số visa cấp cho du khách Việt Nam.

Đối với kế hoạch bán vé, Ban tổ chức sẽ mở cửa sân trước thời điểm diễn ra trận chung kết là 2 tiếng đồng hồ. Trong đêm nay, Ban tổ chức sẽ xác nhận thời gian tổ chức bán vé vào thời điểm nào. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến cáo du khách và cổ động viên đến sân từ 2,5 tiếng đến 3 tiếng trước thời điểm diễn ra trận đấu để tránh ùn tắc. Tôi nghĩ rằng công suất chứa của sân vận động Olympic hoàn toàn đủ đảm bảo tất cả mọi người có thể vào sân. Đó là những thông tin mà chúng tôi đã trao đổi với tiểu ban an ninh của ban tổ chức Ngoài ra thì ban tổ chức cũng đảm bảo các các biện pháp an ninh cho đội tuyển Việt Nam trong quá trình đến sân và về khách sạn.

Hơn thế, Ban tổ chức cũng sẽ phát cho cổ động viên của Việt Nam và Olympic mỗi nước một lá quốc kỳ với kích thước là 6m x 9 m để dùng chiếc lá cờ đó để cổ động ở trên sân và tạo ra như cái hình ảnh ấn tượng đẹp mắt.

Chúng tôi cũng khuyến cáo là mọi người nên đến sớm để có thể bảo đảm có vé vào sân. Chúng tôi khẳng định là không có gì khó khăn trong việc mua vé vào sân, nhưng cũng cho rằng là mọi người sau khi mua được vé thì cân nhắc điều kiện thời tiết giá rét có thể lui ra bên ngoài để mà nghỉ ngơi, tránh giá rét, và đến thời điểm diễn ra trận đấu thì bắt đầu vào sân.

PV: Được biết có thông tin nếu tuyết rơi nặng hạt thì trận đấu có thể phải hoãn lại. Ban tổ chức có phương án dự phòng gì không?

Ông Lê Hoài Anh: Chúng tôi đã trao đổi với đại diện của Ban tổ chức về vấn đề này. Câu trả lời thì chưa có sự xác nhận nào chính thức. Họ chỉ trả lời rằng lúc đó sẽ tùy thuộc vào điều kiện thực tế ở trên sân và quyết định cuối cùng của trọng tài (ông Maning, người Trung Quốc). Tuy nhiên, hy vọng rằng ngày mai tuyết tại Thường Châu sẽ ngừng rơi và đến thứ Bảy thì điều kiện thời tiết sẽ bảo đảm cho trận đấu có thể diễn ra.

Một chi tiết nữa là visa của đội tuyển Việt Nam đến 28/1 là hết hạn. Chúng tôi đã liên hệ với Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải để liên hệ hỗ trợ xin gia hạn visa, đảm bảo cho đội tuyển Việt Nam có đủ điều kiện để tham gia trận chung kết trong trường hợp nếu như có tình huống hoãn trận đấu.

PV: Xin cảm ơn ông./.

Đang tải...
Ngồi dưới gốc cây thì nghe thấy 'tiếng nuốt' trên đầu, người phụ nữ kinh sợ trước cảnh tượng bắt gặp

Ngồi dưới gốc cây thì nghe thấy 'tiếng nuốt' trên đầu, người phụ nữ kinh sợ trước cảnh tượng bắt gặp

Đắk Lắk: Hàng loạt cán bộ, lãnh đạo Công ty Lâm nghiệp… tiếp tục bị khởi tố, bắt giam

Đắk Lắk: Hàng loạt cán bộ, lãnh đạo Công ty Lâm nghiệp… tiếp tục bị khởi tố, bắt giam

Xe bồn trong gara phát nổ như bom ở Gia Lai: Một nạn nhân thiệt mạng

Xe bồn trong gara phát nổ như bom ở Gia Lai: Một nạn nhân thiệt mạng

Tháng 12 dương lịch, những con giáp cẩn thận tai bay vạ gió

Tháng 12 dương lịch, những con giáp cẩn thận tai bay vạ gió

TIN MỚI