Tổng thống Trump kêu gọi mở cửa trường học trở lại sau khi con trai mắc Covid-19

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 14/10 viện dẫn việc con trai ông mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ để kêu gọi các trường học ở Mỹ mở cửa trở lại càng sớm càng tốt.

Trong cuộc vận động tranh cử ở Des Moines, bang Iowa ngày 14/10, Tổng thống Trump đã nhắc tới việc con trai ông từng dương tính với SARS-CoV-2 với các triệu chứng nhẹ như một lý do để kêu gọi các trường học sớm mở cửa trở lại.

Tổng thống Trump và con trai Barron. Ảnh: NBC News

Tổng thống Trump đưa ra bình luận về con trai ông, Barron, trong một cuộc vận động ở Des Moines, Iowa, nhằm nỗ lực thu hút sự ủng hộ tại các bang chiến địa mà ông từng giành chiến thắng năm 2016 nhưng vẫn đang có nguy cơ thua ứng viên đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden trong bối cảnh chỉ còn chưa đầy 3 tuần nữa là đến Ngày Bầu cử (3/11).

Trong một tuyên bố trước đó cùng ngày, Đệ nhất phu nhân Melania Trump cho biết cậu con trai út Barron 14 tuổi đã dương tính với SARS-CoV-2.

“Tôi thậm chí còn không biết con trai mình cũng nhiễm virus. Chúng còn trẻ, hệ miễn dịch cũng khỏe mạnh và đánh bại được virus. Baron giờ đã không còn virus”, ông Trump nói.

Tổng thống Trump nói rằng, con trai ông, Barron dương tính với SARS-CoV-2 trong thời gian ngắn, và giờ cậu bé đã ổn và có xét nghiệm âm tính.

“Người ta nhiễm rồi tự khỏi. Do đó, hãy đưa bọn trẻ trở lại trường học, chúng ta phải cho trẻ con đi học lại”, Trump tuyên bố.

Ông Trump nhiều lần tìm cách thuyết phục các bang mở cửa trường và quay trở lại các hoạt động bình thường, tuy nhiên, liên đoàn giáo viên phản đối động thái này vì cho rằng các giáo viên có thể lây nhiễm từ các học sinh. Việc chi tiền cho các biện pháp bảo vệ ở các trường học cũng là một vấn đề gây tranh cãi.

Chặng dừng chân ở Iowa là một phần trong 1 loạt các chuyến đi tới các bang chiến địa quan trọng trong bối cảnh chỉ còn chưa đầy 3 tuần nữa là tới Ngày Bầu cử. Hiện ông Trump đang đứng sau đối thủ Joe Biden trong các cuộc thăm dò trên toàn quốc cũng như các bang chiến địa.

Sau Iowa, ông Trump sẽ tới Bắc Carolina, Florida, Michigan và Wisconsin. Đây đều là những bang ông Trump từng giành chiến thắng năm 2016 nhưng vẫn có nguy cơ thua đối thủ Joe Biden trong cuộc bầu cử năm nay.

Đêm 17/10, ông Trump sẽ có cuộc vận động tại Las Vegas, Nevada và sau đó là các bang chiến địa miền Tây./.

Hoàng Phạm/VOV.VN (biên dịch)

Đang tải...
Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Miền Trung Việt Nam phải sẵn sàng ứng phó siêu bão Goni

Miền Trung Việt Nam phải sẵn sàng ứng phó siêu bão Goni

TIN MỚI