Tốn nửa triệu đồng rửa xe chiều 30 Tết mà vẫn thấy bẩn

Chấp nhận mức giá rửa xe máy, ôtô tăng gấp đôi, thậm chí gấp 5 lần ngày thường nhưng nhiều chủ xe vẫn không hài lòng về chất lượng.

Chiều 30 Tết, anh Ngọc (Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội) vừa rút túi trả 500.000 đồng cho phí rửa hai chiếc ôtô (một cho chiếc Hyundai Santa Fe của anh và một cho chiếc Toyota Camry của bố vợ) tại một garage. “Ngày này biết là giá đắt nhưng trả tiền mà vẫn cảm thấy xe chưa được sạch bằng ngày thường do các nhân viên ở đây cũng đang quá tải”, anh Ngọc than thở.

Cũng giống anh Ngọc, nhiều người phản ánh là các cửa hàng rửa xe khá ẩu. Mỗi xe chỉ khoảng 5-7 phút. Nhiều chỗ rửa xong vẫn bẩn nguyên, khách phải tự lau lại. Bình thường khi rửa xong, xe được xịt nước bảo dưỡng lốp nhưng ngày Tết, nhiều nơi lại bỏ qua công đoạn này. Hút bụi thì năm nào cũng có biển thông báo là cháy máy. “Tiền vẫn thu như ngày thường, thậm chí tăng gấp nhiều lần nhưng máy hút bụi năm nào cũng thấy thông báo cháy”, một khách hàng tên Thu than thở.

Năm nào các cửa hàng cũng treo biển “máy hút bụi hỏng” trong khi phí dịch vụ thì tăng gấp đôi. Ảnh: Anh Minh.

Trước đó từ 24 Tết, nhiều cửa hàng rửa xe ôtô ở Hà Đông (Hà Nội) đã chủ động báo giá với mức leo thang từng ngày. Cao nhất là từ ngày 29 Tết, khi điểm kinh doanh này báo giá rửa xe 180.000 đồng và ngày 30 Tết là 250.000 đồng. Các dịch vụ khác như dọn nội thất, đánh bóng, thay dầu, làm lốp… cũng tăng giá từ 30 đến 50%.

“Ngày Tết, người làm họ nghỉ nhiều vì quê xa, tôi phải thuê một số nhân công thời vụ, chi phí đắt hơn. Một số nhân công ở lại làm muộn cũng phải trả họ cao hơn ngày thường bởi nhu cầu rửa xe của khách tăng từng ngày. Do đó, việc tăng giá là điều khó tránh”, chủ tiệm chia sẻ.

Tại TP HCM, bắt đầu từ 25 Âm lịch, hầu hết giá rửa xe cũng đồng loạt tăng, phổ biến nhất là từ 60.000 đồng lên 100.000 đồng. Tại Hải Phòng, phí rửa xe ôtô tương đương, nhưng xe máy lại khá đắt, có nơi lên 50.000 đồng một chiếc – gấp đôi ngày thường.

Nhiều cửa hàng rửa xe thông báo làm hết cả Tết. Ảnh: Anh Minh.

Bên cạnh đó, vẫn có một số cửa hàng không tăng giá dịch vụ nhưng cũng thông báo kể từ ngày 28, chỉ nhận khách hàng có thẻ thành viên, một số còn thông tin sẽ nhận khách đến tận giao thừa. “Nếu tăng giá cao thì mất hết khách quen. Trong khi đó, cả năm cửa hàng sống bằng nguồn khách quen. Với những khách mới nếu hét giá cao thì họ cũng chỉ dám vào một lần rồi không dám đến nữa, mà phục vụ hết thì không xuể”, anh Minh, chủ cửa hàng rửa xe trên đường Lê Đức Thọ, Mỹ Đình cho hay.

Thậm chí, chủ một cửa hàng rửa xe lớn ở đầu phố Lê Văn Lương đoạn cầu vượt Láng Hạ – Lê Văn Lương cho biết sẽ làm liên tục tất cả các ngày Tết. “Đêm 30 và sáng sớm mùng 1 vẫn rửa bình thường. Chúng tôi có khoảng 15-20 nhân viên không về ăn Tết nên sẵn sàng phục vụ”, đại diện cửa hàng này cho biết.

Đang tải...
[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

Cận cảnh lâu đài dát vàng của đại gia xi măng ở Ninh Bình: Xây thô hết 400 tỷ, nội thất đắt đến choáng ngợp

Cận cảnh lâu đài dát vàng của đại gia xi măng ở Ninh Bình: Xây thô hết 400 tỷ, nội thất đắt đến choáng ngợp

Vì sao không ai phát hiện nữ sinh bị hiếp dâm ở Times City?

Vì sao không ai phát hiện nữ sinh bị hiếp dâm ở Times City?

NÓNG: Lộ dần nhóm đàn ông bày trò với một phụ nữ giữa ban ngày ở quận 11

NÓNG: Lộ dần nhóm đàn ông bày trò với một phụ nữ giữa ban ngày ở quận 11

TIN MỚI

Trùm ma túy Hòa ‘Sánh’ bị bắt

Trùm ma túy Hòa ‘Sánh’ bị bắt

Hòa 'Sánh' bị cảnh sát bắt giữ khi có hành vi mua bán ma túy tại huyện Tiền Hải, Thái Bình. Ông ta có tiền án về...