Tôm hùm ‘chạy’ bão từ miền Trung vào Sài Gòn, người nuôi vừa bán vừa khóc

Nhiều hộ dân ở Khánh Hòa vớt tôm hùm còn sót lại sau khi bão số 12 càn quét, mang vào Sài Gòn vừa khóc vừa bán giá rẻ để vớt vát kiếm ít tiền sửa nhà.

Cơn bão số 12 đổ bộ vào miền Trung khiến hàng ngàn lồng bè nuôi tôm hùm, cá của người dân thị trấn Vạn Giã (huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa) bị phá tan tành. Chỉ sau 1 ngày, hàng trăm hộ dân nuôi hải sản trắng tay. Hộ gia đình chị Nguyễn Thị Bích Ngân (thị trấn Vạn Giã) và hàng trăm người nuôi tôm hùm khác vớt những con tôm, cá còn sót lại gửi vào Sài Gòn bán để kiếm tiền sửa lại nhà.

Bão số 12 đổ bộ vào Khánh Hòa, Phú Yên khiến nhiều lồng bè nuôi hải sản bị đánh dạt vào bờ

Làng bè nuôi tôm, cá ở Vạn Ninh, Khánh Hòa tan tành sau bão số 12

Tại địa chỉ 140 đường số 1 (phường 3, quận Gò Vấp, TP.HCM), nước mắt lưng tròng, chị Ngân cho biết đây là ngày thứ 3 gia đình gửi tôm, cá còn sót lại sau bão từ lồng, bè của gia đình gửi vào TP.HCM để tiêu thụ vì bán tại địa phương bị “ép giá”.

Tay run run khi cầm đá cướp cho những con tôm còn sót lại của gia đình sau bão, chị Ngân cho biết giá tôm hùm loại lớn là 1,1 triệu đồng/kg. “Đây là loại tôm hùm xuất khẩu, nếu bán đúng giá thì khoảng 1,7 triệu – 1,8 triệu đồng/kg. Tuy nhiên, hiện tại mỗi con tôm hùm loại lớn chỉ khoảng 500g – 600g. Còn đối với loại nhỏ, giá bán tại Sài Gòn là từ 500.000 – 600.000 đồng/kg. Tuy giá rẻ nhưng tôm hùm là món ăn nhiều tiền nên kén người mua”, chị Ngân nói trong nước mắt.

Vớt vài chục kg số tôm hùm còn sót lại, gia đình chị Ngân gửi vào TP.HCM cho chị bán

Theo chị Ngân, thời điểm bão số 12 đổ bộ vào Phú Yên – Khánh Hòa, chị mất liên lạc với gia đình. Đến khi gọi được điện thoại thì nghe tin nhà bị bão phá tanh bành, các lồng nuôi tôm hùm cũng bị xé nát.

“Gọi điện về nghe ba run run nói nhà cửa bay hết rồi con ơi, lồng bè của gia đình cũng không còn. Cả làng lồng bè, ai cũng trắng tay hết”, chị Ngân kể.

Hiện tại giá bán những con tôm hùm này chỉ bằng 1/3 so với thị trường trước đây

Tuy giá rẻ nhưng tôm hùm là món ăn nhiều tiền nên kén người mua

Chị Ngân cũng cho hay, gia đình chị vay khoảng 7 tỉ đồng để nuôi 5.000 con tôm hùm và hàng trăm triệu đồng để nuôi cá nhưng chỉ vớt vát được vài chục cân. Hiện gia đình chị ra chỗ nuôi tôm (ngoài đảo) để vớt vát thêm được con nào hay con đó về bán.

“Sau bão gọi điện về nghe ba run run nói nhà cửa bay hết rồi con ơi. Lồng bè của gia đình cũng không còn. Cả làng lồng bè, ai cũng trắng tay hết”, chị Ngân kể

“Do bận chăm con nên tôi bán từ sáng đến trưa. Hy vọng những ngày tới sẽ bán hết số tôm hùm này để gửi tiền về cho gia đình sửa nhà vì bão cũng làm nhà bị sập, tốc mái. Nếu bán không hết số hải sản này tôi đành phải bán rẻ ngoài chợ. Nuôi 5.000 con nhưng chỉ vớt được nhiêu đây, ai ghé hỏi thăm tôi phải năn nỉ để họ mua ủng hộ giúp chứ biết làm sao”, chị Ngân mếu máo.

Đang tải...
Có thể xử hình sự nam tiếp viên hàng không – BN 1342

Có thể xử hình sự nam tiếp viên hàng không – BN 1342

Thêm 2 người ở TP.HCM mắc Covid-19

Thêm 2 người ở TP.HCM mắc Covid-19

Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thanh tra nhiều giám đốc sở, chủ tịch huyện, dự án xây dựng ở Gia Lai

Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thanh tra nhiều giám đốc sở, chủ tịch huyện, dự án xây dựng ở Gia Lai

CLIP: Quốc lộ 26 sụp đổ kinh hoàng, đường thành vực sâu

CLIP: Quốc lộ 26 sụp đổ kinh hoàng, đường thành vực sâu

TIN MỚI