Tới Thái Lan, ghé nơi hổ đi lại nhởn nhơ trước mặt du khách

Tạm quên những thiên đường ẩm thực, trung tâm thương mại sôi động, tới Thái Lan, bạn hãy một lần thử chạm tay, vuốt ve, ôm và check-in cùng hổ ở Chiang Mai.

Tới Thái Lan, ghé nơi hổ đi lại nhởn nhơ trước mặt du khách Ảnh 1

Tới Thái Lan, ghé nơi hổ đi lại nhởn nhơ trước mặt du khách Ảnh 2

Nhiều người không khỏi rùng mình và sợ hãi khi nghe đến ý tưởng tiếp xúc trực tiếp với hổ. Khi ghé thăm sở thú, thông thường, bạn sẽ thấy những chiếc chuồng nuôi nhốt khá cao, làm bằng sắt, nhằm ngăn hổ xông ra và tấn công khách du lịch. Tuy nhiên, Tiger Kingdom (vương quốc hổ) ở Chiang Mai sẽ mang đến cho du khách một trải nghiệm độc đáo, mới lạ khi được tận tay chạm vào loài vật này mà không hề hấn gì. Ảnh: __Natasha_roshel__, Hien211_.

Tới Thái Lan, ghé nơi hổ đi lại nhởn nhơ trước mặt du khách Ảnh 3

Tiger Kingdom ở Chiang Mai là nơi sinh sống của rất nhiều con hổ. Đây là một trong những điểm thu hút khách du lịch phổ biến ở Thái Lan. Những người tới tham quan nơi này đều có cùng mục đích được ngồi gần và check-in với những con hổ bằng da bằng thịt. Hổ ở sở thú có nguồn gốc từ Ấn Độ và Indonesia. Ảnh: WordPress.

Tới Thái Lan, ghé nơi hổ đi lại nhởn nhơ trước mặt du khách Ảnh 4
Tới Thái Lan, ghé nơi hổ đi lại nhởn nhơ trước mặt du khách Ảnh 5

Chụp ảnh với hổ, ôm hay thậm chí gãi bụng chúng có lẽ là những trải nghiệm độc đáo chỉ có ở đây. Để đảm bảo an toàn cho du khách, chính quyền địa phương đã có những quy định nghiêm ngặt, bắt buộc mọi người phải tuân thủ như không bật đèn flash, không mang đồ đạc vào chuồng cọp, không chạm vào đầu hoặc bàn chân trước của hổ. Ảnh: Florinabayon.

Tới Thái Lan, ghé nơi hổ đi lại nhởn nhơ trước mặt du khách Ảnh 6

Thay vào đó, du khách chỉ được đến gần từ phía sau, đi chậm rãi và chạm vào lưng hoặc cơ thể của chúng. Nếu xuất hiện đối diện và tiến lại trước mặt, những con hổ có thể hiểu nhầm rằng bạn muốn chơi cùng và chúng sẽ làm điều gì đó khủng khiếp. Du khách cũng không nên bỏ chạy, gào hét hay làm bất cứ điều gì gây ồn trong chuồng cọp. Những yếu tố này có thể kích thích sự chú ý của hổ và làm cho chúng mất kiểm soát. Ảnh: Josetterouph.

Tới Thái Lan, ghé nơi hổ đi lại nhởn nhơ trước mặt du khách Ảnh 7
Tới Thái Lan, ghé nơi hổ đi lại nhởn nhơ trước mặt du khách Ảnh 8

Trẻ nhỏ được phép tham quan bên trong chuồng cọp. Tuy nhiên, bạn phải nhắc nhở các quy định và để ý đến những hành động của trẻ. Nếu muốn chụp ảnh hay ôm cơ thể mịn màng của hổ, bạn phải nói với cơ quan của sở thú. Bảo vệ sẽ ở khắp nơi để quan sát chặt chẽ khách du lịch và sẵn sàng hướng dẫn cách chơi và chạm vào hổ. Ảnh: Kateryna.sakin, Gunnsteph.

Tới Thái Lan, ghé nơi hổ đi lại nhởn nhơ trước mặt du khách Ảnh 9

Tới Thái Lan, ghé nơi hổ đi lại nhởn nhơ trước mặt du khách Ảnh 10

Nếu tuân thủ những quy định, bạn sẽ tuyệt đối an toàn. Một khi đến gần những con hổ này, du khách sẽ cảm thấy không còn sợ chút nào bởi chúng đã được con người nuôi dưỡng từ bé. Đó là lý do tại sao hổ ở đây không hung dữ như những loài hoang dã, thậm chí, chúng rất dễ thương và tinh nghịch. Ảnh: Jakeyadelson, Solariju.

Tới Thái Lan, ghé nơi hổ đi lại nhởn nhơ trước mặt du khách Ảnh 11

Tới Thái Lan, ghé nơi hổ đi lại nhởn nhơ trước mặt du khách Ảnh 12

Tiger Kingdom mở cửa hàng ngày từ 9-18h. Sau khi ghé thăm những con hổ, bạn có thể đi bộ đến các nhà hàng trong sở thú để dùng bữa và mua quà lưu niệm tại nhiều cửa tiệm xung quanh. Nơi này không yêu cầu mua vé. Tuy nhiên, nếu muốn chơi với những con hổ, bạn phải trả một khoản tiền. Mức giá để thực hiện trải nghiệm độc đáo khác nhau, tùy thuộc vào các loại hổ. Ảnh: Aprildvilla, Rikapiyo1030.

Vân Anh

Đang tải...
Chủ tịch mang phở cho phụ nữ vắng chồng nói thẳng

Chủ tịch mang phở cho phụ nữ vắng chồng nói thẳng

Kon Tum: Người đàn ông treo cổ tự tử giữa phố

Kon Tum: Người đàn ông treo cổ tự tử giữa phố

Đắk Nông: Bắt khẩn cấp người cha nhiều lần hiếp dâm con gái ruột

Đắk Nông: Bắt khẩn cấp người cha nhiều lần hiếp dâm con gái ruột

Gia Lai: Từ chối 2 khách Hàn Quốc từ Kon Tum vào cảng hàng không

Gia Lai: Từ chối 2 khách Hàn Quốc từ Kon Tum vào cảng hàng không

TIN MỚI

Quay đầu là bờ

Quay đầu là bờ

Trong xã hội, nếu các bậc chức sắc, cán bộ có quyền mà không nghiêm khắc với chính mình, thì làm sao xứng với vị...