Tôi không muốn về nhà sau 1 tháng ở cùng mẹ chồng

Sau 1 tháng mẹ chồng lên sống cùng, tôi cảm thấy sợ trở về ngôi nhà của chính mình…

Trước đây, ngoài thời gian đi làm, về quê là tôi chỉ muốn trở về ngôi nhà thân yêu của mình. Ngôi nhà tuy không lớn, chỉ có gần 70 m2, với hai phòng ngủ và 2 phòng vệ sinh, nhưng luôn được tôi sắp xếp mọi thứ gọn gàng, ngăn nắp, có một khu ban công xanh mướt tôi trồng nhiều loại cây để ngắm mỗi khi mệt mỏi, căng thẳng.

Ảnh minh họa

Tôi vẫn thường nói với chồng, dù có ở khách sạn 5 sao, tôi vẫn không cảm thấy thỏa mái bằng ở ngôi nhà của chính mình. Bởi ngôi nhà ấy là mồ hôi, là thành quả lao động của hai vợ chồng tôi suốt 10 năm sau đám cưới, để có được một chốn đi về như vậy, chúng tôi đã cố gắng, nỗ lực và hy sinh rất nhiều.

Vậy mà, kể từ khi mẹ chồng lên sống cùng, mới chỉ được gần 1 tháng, mà tôi đã cảm thấy sợ hãi khi trở về ngôi nhà ấy sau mỗi buổi tan tầm. Mẹ chồng trước đây sống ở quê cùng với bố chồng, nhưng ông mới mất, bà lại không khỏe, nên chúng tôi đón bà lên ở cùng để tiện chăm sóc. Cứ nghĩ, với tấm lòng và sự hiếu thảo của vợ chồng tôi, mẹ sẽ hiểu và chia sẻ với các con, các cháu.

Nhưng hoàn toàn không phải như vậy. Lên ở với hai vợ chồng tôi, mẹ chồng vô cùng khó tính, bà soi tôi từng tý một, rồi đi nói xấu với hàng xóm quanh khu chung cư những điều không đúng về tôi. Có khi những điều chỉ do bà nghĩ ra, như tôi không muốn bà ăn món này, món kia, hoặc để ý khi bà gắp thức ăn nhiều lần. Trong khi, tôi không hề biết cũng không để tâm đến những điều này, mà tất cả do mẹ chồng tự suy diễn.

Có lần, chỉ bị viêm họng, nhưng mẹ chồng làm ầm ĩ lên, cho rằng mình bị ung thư vòng họng, bà đòi đi khám khắp nơi, rồi làm mình làm mẩy với tôi. Có lần thấy bà đi khám về, tôi hỏi thăm thì bà nói “Tôi sắp chết rồi, chị hài lòng chưa”.

Câu trả lời của bà khiến tôi cảm thấy đau nhói, cảm thấy sự quan tâm của mình dành cho bà thật vô nghĩa và càng thấu hiểu hơn câu nói “Mẹ chồng nàng dâu khác máu tanh lòng” mà mọi người vẫn thường nói với nhau.

Còn rất nhiều những câu chuyện về mẹ chồng nữa mà tôi không có điều kiện để kể hết, chỉ biết rằng, không chỉ tôi mà cả con trai bà cũng quá mệt mỏi sau một thời gian sống chung. Mẹ không giúp gì được chúng tôi, cũng không động viên được chúng tôi một câu nào, đã thế chỉ mang đến những sự phiền phức và xung đột trong gia đình.

Tôi cũng không hiểu, mình sẽ phải chịu đựng cuộc sống như thế này đến bao giờ nữa?

Diễm Hà

Đang tải...
Đắk Lắk: Đặc sản từng có giá trăm nghìn/kg giờ không ai mua, dân để rụng đầy gốc

Đắk Lắk: Đặc sản từng có giá trăm nghìn/kg giờ không ai mua, dân để rụng đầy gốc

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp giảng viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng về hành vi vu khống

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp giảng viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng về hành vi vu khống

Nỗi buồn của ông Đoàn Ngọc Hải: Lời chân tình….

Nỗi buồn của ông Đoàn Ngọc Hải: Lời chân tình….

Đã bắt được Hiếu ‘Thái Dương’, trùm đòi nợ thuê ở Sài Gòn

Đã bắt được Hiếu ‘Thái Dương’, trùm đòi nợ thuê ở Sài Gòn

TIN MỚI