Tôi có độc ác khi quyết ly hôn người chồng bị tâm thần

Một hôm tới nhà đồng nghiệp tôi thăm, anh nói nếu biết sớm thì đã lấy cô ấy rồi. May đồng nghiệp tôi hiểu và thông cảm.

Tôi đang sống trong sự dày vò của lương tâm. Tôi quen và lấy chồng sau gần 2 năm tìm hiểu. Khi về làm vợ tôi mới ngờ ngợ chồng có suy nghĩ rất khác người nhưng vì bản thân dễ chấp nhận nên cũng không suy nghĩ sâu. Từ khi quen tôi, từ một giáo viên bỗng anh xin nghỉ việc và từ đó làm thêm 2 công việc khác nữa nhưng mỗi công việc không quá hai tháng. Sau đó anh nói vận anh không tốt, không đi làm nữa.

Tôi độc lập tài chính, tính tình mạnh mẽ và ít chấp nhặt, đồng lương văn phòng không nhiều nhặn gì nhưng đủ 2 vợ chồng tiêu dùng. Tôi không tạo áp lực gì cho anh vì biết chồng yếu thần kinh. Cứ thế hơn một năm sau tôi có thai, chồng vẫn vậy. Tôi một mình tự đi làm, tự lo cho bản thân và cho cả anh. Anh vẫn ở nhà không đi làm gì cả. Chồng không giúp gì được cho tôi kể cả tinh thần, tiền tài và thể xác, nhưng tôi biết anh có bệnh nên không bao giờ tạo áp lực mà âm thầm chịu đựng.

Tôi có độc ác khi quyết ly hôn người chồng bị tâm thần Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Ngày đi sinh, tôi đau quằn quại, rồi kiệt sức vì đau cả đêm, đói và đặc biệt rất khát nước. Ngay lúc đó tôi ước chồng xuất hiện hay cố tìm cách liên lạc, hỏi tôi có cần gì không, vậy mà anh bỏ về nhà ngủ khi tôi chưa sinh và em gái cũng chưa kịp đến thay ca. Tôi bình an sinh con. Từ chi phi sinh nở, ăn uống ngủ nghỉ cũng một tay tôi lo. Tôi về ngoại ở cữ hết tháng. Trong tháng anh nhậu xỉn, ói mắm tôm thịt chó đầy nhà ba mẹ tôi. Tôi khom mình lau dọn giặt giũ. Thấy anh có phần không ổn trong suy nghĩ tôi khuyên anh đi khám. Tôi tìm bác sĩ giỏi chở anh đi thì anh bị rối loạn lưỡng cực. Tôi suy sụp nhưng ráng gồng, mua thuốc khuyên nhủ anh uống. Anh chửi bới và vứt thuốc.

Rồi thời gian trôi đi đến một hôm, tới nhà đồng nghiệp tôi thăm, anh nói với cô ấy là nếu biết sớm thì anh lấy cô ấy rồi. Tôi xấu hổ kinh khủng, may đồng nghiệp hiểu và thông cảm. Trong lúc du lịch anh lơ ngơ để con tôi ngồi sát mép tháp, cách mặt đất 30m, tim tôi như ngừng đập. Tối ngủ sợ chồng phát bệnh làm điều điên rồ nên lúc nào tôi mệt mỏi và quyết định ly hôn. Tôi bị dằn vặt vì vứt bỏ anh lúc bệnh tật nhưng sợ và cũng không còn đủ sức lo nữa rồi.

Cách đây mấy ngày lại nghe anh thắt cổ nhưng may mắn không chết. Anh tỉnh dậy bấm số tôi để gọi. Nhà anh đưa anh vào viện tâm thần. Tôi đau đớn cho anh, cho tôi và con tôi. Tôi bị dằn vặt lương tâm và đạo đức của một con người, không dám nghĩ về anh vì đau lòng. Nhà anh gọi, nói khi nào anh nhớ con thì cho họ ẵm về cho anh thăm. Tôi từ chối vì sợ. Họ có thể về thăm cháu nhưng ẵm đi thì không được. Tôi đúng hay sai? Hãy giúp tôi.

Theo Huyền/Ngôi sao

Đang tải...
Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Cán bộ thôn ở Quảng Bình thu lại tiền của ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ dân vùng lũ

Cán bộ thôn ở Quảng Bình thu lại tiền của ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ dân vùng lũ

Quảng Bình yêu cầu trả lại hết tiền cho người dân trước 12 giờ trưa nay

Quảng Bình yêu cầu trả lại hết tiền cho người dân trước 12 giờ trưa nay

Giá tiêu hôm nay 30/10: Cán mốc 55.000 đồng/kg, nông dân trồng tiêu phấn khởi đầu tư cho vụ mới

Giá tiêu hôm nay 30/10: Cán mốc 55.000 đồng/kg, nông dân trồng tiêu phấn khởi đầu tư cho vụ mới

TIN MỚI