“Toát mồ hôi” xem hàng chục quái xế bốc đầu, đua xe quanh Hồ Gươm

Hàng chục thanh niên chạy xe máy tốc độ cao theo từng top từ 8-15 người, bốc đầu xe quanh hồ Hoàn Kiếm từ 1h30-3h sáng, Đây là “hoạt động thường xuyên” của nhóm quái xế vào mỗi buổi cuối tuần, khi hàng rào chắn tại phố đi bộ đã được gỡ bỏ… 

1h30 rạng sáng ngày 23/9, phóng viên Dân trí có mặt tại khu vực Tượng đài cảm tử hồ Hoàn Kiếm (TP Hà Nội), ghi nhận cảnh hàng chục nam, nữ thanh niên điều khiển xe máy kẹp 3 kẹp 4, không đội mũ bảo hiểm, phóng với tốc độ cao, bốc đầu xe rồi đua quanh khu vực hồ.

Theo ghi nhận, vào các buổi đêm chủ nhật hàng tuần, sau khi lực lượng chức năng đã tháo rỡ hàng rào chắn tại khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, chính là lúc các “tay đua” sẵn sàng vào vị trí.

Top hàng chục “quái xế” điều khiển xe máy lạng lách, bốc đầu quanh hồ Hoàn Kiếm rạng sáng 23/9, gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông khác. Ảnh: Trần Thanh.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, chị Mai – một người bán hàng ăn tại khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm cho biết, cứ vào khoảng từ 0h-3h sáng đêm chủ nhật, rạng sáng thứ hai hàng tuần, là các hội nhóm đua xe lại bắt đầu xuất hiện.

“Sợ lắm em ạ, bọn nó cứ đua theo từng top một, phóng ào ào xung quanh hồ Gươm, ai nhìn thấy từ xa cũng phải đi nép vào vỉa hè không thì lỡ nó tông trúng cho thì lại thiệt thân”, chị Mai nói.

Còn anh Mạnh, 30 tuổi, làm nghề xe ôm công nghệ khu vực hồ Hoàn Kiếm cho rằng: “Bình thường khi xuất hiện lực lượng chức năng thì hội đua xe sẽ không dám manh động, nhưng hễ cứ không thấy ai là các tay đua này sẽ bắt đầu tổ chức đi xe với tốc độ cao xung quanh hồ Gươm”.

Bốc đầu xe bất chấp nguy hiểm Ảnh: Trần Thanh.

Nhiều người dân sống xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm bức xúc cho rằng, việc các nhóm tổ chức đua xe quanh hồ làm mất trật tự công cộng và gây nguy hiểm đến tính mạng của người khác cũng như của chính các đối tượng. Hoạt động này cũng biến Hồ Gươm – “linh hồn” của Hà Nội – trở thành nơi không an toàn.

Trước đó, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, đêm 22/8 và rạng sáng ngày 23/8, cán bộ cảnh sát của CA quận Hoàn Kiếm đã phối hợp cùng CSGT, CS 113, CS hình sự và Công an các phường quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, thức trắng đêm triển khai nhanh phương án phòng chống đua xe và cổ vũ đua xe trái phép xung quanh Hồ Gươm.

Theo cảnh sát, việc kiểm tra cũng như xử lý trường hợp vi phạm không hề đơn giản, người vi phạm chống đối bằng nhiều hình thức, nhiều người nghiêm chỉnh chấp hành nhưng vẫn có không ít trường hợp chống đối, lăng mạ, hành hung lực lượng chức năng.

Trong trường hợp những phương tiện lái xe không xuất trình được giấy tờ có liên quan chứng minh về nguồn gốc sẽ bị tổ công tác lập biên bản tạm giữ để xác minh, làm rõ.

Đang tải...
2 vợ chồng bỏ quên hơn 700 triệu, tài xế và phụ xe khách cất giấu rồi nói không biết

2 vợ chồng bỏ quên hơn 700 triệu, tài xế và phụ xe khách cất giấu rồi nói không biết

Sập cổng Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk do… gió!

Sập cổng Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk do… gió!

Gia Lai: Vụ Phó chủ tịch TP Pleiku thu hồi đất làm đường, ‘không có trong quy hoạch’

Gia Lai: Vụ Phó chủ tịch TP Pleiku thu hồi đất làm đường, ‘không có trong quy hoạch’

Đắk Lắk: Cách ly một người nghi nhiễm Covid-19

Đắk Lắk: Cách ly một người nghi nhiễm Covid-19

TIN MỚI