Tố người mặc đồ CSGT bắn gây thương tích: Cuộc gọi lạ

Sau khi gọi điện mời ông Vũ đến làm việc, có hai người mặc thường phục xưng là Công an huyện mời ông này ra quán nói chuyện, hứa bồi thường.

Xung quanh xôn xao vụ nam thanh niên tố bị người mặc đồ CSGT bắn gây thương tích, ngày 11/11, theo thông tin trên báo chí, Trung tá Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng phòng Tham mưu (Công an tỉnh Bến Tre), cho biết Công an tỉnh có nhận đơn tố cáo của người dân và chuyển đơn đến Thanh tra Công an tỉnh và Công an huyện Chợ Lách để điều tra, xác minh làm rõ sự việc.

Cơ quan công an đã có văn bản thông báo quá trình xử lý đơn theo đúng các quy định của Luật Khiếu nại tố cáo đến nạn nhân và gia đình. Ngay sau khi có kết quả điều tra, Công an tỉnh sẽ tiếp tục các bước xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Về việc này, cùng ngày, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện ấp Nhơn Phú, xã Hòa Nghĩa, huyện Chợ Lách cho biết, ở địa phương, Lê Trung Hậu (17 tuổi) và Nguyễn Tấn Hưng (18 tuổi, ngụ cùng ấp Nhơn Phú) đều thuộc hộ nghèo và cận nghèo.

“Do nhà nghèo nên Hậu phải nghỉ học từ rất sớm và đi làm thuê cho một công ty ở địa phương để kiếm sống và phụ giúp mẹ. Hôm sự việc xảy ra tôi có nghe nói hai thanh niên này đi xe có gắn pô độ, tiếng pô xe nổ rất lớn, vì sợ CSGT nên mới bỏ chạy”, đại diện ấp Nhơn Phú.

Trước đó, ông Trương Văn Vũ (43 tuổi, ngụ ấp Nhơn Phú), cho biết tinh thần của cháu ông là Lê Trung Hậu vẫn chưa ổn định sau hơn 1 tháng bị người mặc đồ CSGT ở huyện Chợ Lách bắn.

Ông Vũ và Hậu kể lại sự việc – Ảnh: Một Thế Giới

Theo ông Vũ, hiện nay vết đạn trên lưng Hậu mới kéo da non, còn vết thương trên cổ vẫn chưa lành hẳn, gặp người lạ cháu còn rất e dè.

“Từ ngày bị bắn đến nay, Hậu phải nghỉ làm công nhân, mất luôn khoản thu nhập 5,5 triệu đồng/tháng. Nhờ có bảo hiểm y tế hộ nghèo nên viện phí không nhiều, nếu không tui ước tính phải tốn tiền chục triệu chứ không ít”, ông Vũ nói.

Kể lại sự việc, Hậu cho hay, khoảng 21h hôm 5/10, Hậu đi xe môtô do bạn cùng xóm là Nguyễn Tấn Hưng điều khiển đến vòng xoay ngã năm Chợ Lách (huyện Chợ Lách) thì gặp đội tuần tra CSGT Công an huyện Chợ Lách.

Do xe có gắn pô độ và tiếng pô xe kêu lớn, Hưng sợ bị chặn lấy xe nên chở Hậu bỏ chạy. Lúc này, xe CSGT gồm hai người rượt đuổi theo xe của Hậu đến ngã tư Tân Thiềng (xã Tân Thiềng, huyện Chợ Lách). Trong lúc bị CSGT rượt đuổi, Hậu bị bắn liên tục hai phát súng, trong đó có một phát bắn trúng lưng và một phát không trúng.

Hậu sau đó được người dân đưa đến bệnh viện chụp chiếu, điều trị vết thương. Sau khoảng một tuần điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân đã xuất viện về nhà.

Theo giấy ra viện do bệnh viện này cung cấp, Hậu đã điều trị vết thương hở ở cổ. Phương pháp điều trị là mở rộng vết thương lấy dị vật, khâu vết thương.

Về phía Hưng, Hưng cũng bị người mặc đồ CSGT đánh mấy bạt tai vào đầu, mặt. Ngay trong đêm 5/10, Hưng bị đưa về trụ sở UBND xã Tân Thiềng lập biên bản tạm giữ xe với lỗi “thay đổi kết cấu xe”, sau đó bị xử phạt 1.250.000 đồng với cùng lỗi trên.

Vết đạn bắn ở lưng Hậu lúc mới vào viện cấp cứu – Ảnh: Một Thế Giới

Theo thông tin trên tờ Một Thế Giới, ngày 24/10, Công an huyện Chợ Lách gọi điện mời ông Vũ đến làm việc. Tuy nhiên, khi ông Vũ đến thì chỉ có 2 người mặc thường phục tự xưng là cán bộ Công an huyện mời ông ra quán cà phê nói chuyện, hứa bồi thường 50 triệu đồng nếu gia đình không kiện tụng, nhưng ông Vũ không đồng ý.

Trong các biên bản xử lý vụ việc, cũng chỉ nói Hưng vi phạm lỗi thay đổi kết cấu xe, không có biên bản nào ghi nhận Hưng và Hậu có hành vi chống người thi hành công vụ.

Đang tải...
Nóng: Nổ nhiều phát súng tại quán cà phê tại Bình Dương

Nóng: Nổ nhiều phát súng tại quán cà phê tại Bình Dương

Lời trần tình của nam phó phòng sau cuộc ‘tình một đêm’

Lời trần tình của nam phó phòng sau cuộc ‘tình một đêm’

Diễn viên Mai Phương qua đời

Diễn viên Mai Phương qua đời

Người đàn ông lao vào ô tô tự tử và sự thật rơi nước mắt

Người đàn ông lao vào ô tô tự tử và sự thật rơi nước mắt

TIN MỚI