Tỉnh TT-Huế thông tin về ca mắc COVID-19

Theo Văn phòng UBND tỉnh TT-Huế, qua tầm soát bệnh nhân ở tỉnh Quảng Trị đến khám bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Phong Điền (TT-Huế), cơ quan y tế tại TT-Huế đã phát hiện ca nghi dương tính với SARS-CoV-2.

Phun tiêu độc khử trùng phòng chống COVID-19 tại tỉnh TT-Huế.

Sau đó, bệnh nhân V.L.P.A (23 tuổi, địa chỉ thường trú ở Mỹ Chánh, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) đã được xác định mắc COVID-19.

Chị A. từng lưu trú tại thành phố Đà Nẵng trước khi về Quảng Trị và vào khám bệnh tại cơ sở y tế thuộc tỉnh TT-Huế.

Theo điều tra dịch tễ của cơ quan chức năng tỉnh TT-Huế, chị A. rời Đà Nẵng về Quảng Trị ngày 5/5/2021, đến khám bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Phong Điền (TT-Huế) vào lúc 13 giờ ngày 7/5/2021.

Ngay sau khi phát hiện nghi ngờ có ca dương tính với SARS-CoV-2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh TT-Huế đã họp khẩn vào sáng 8/5/2021 tại Văn phòng UBND tỉnh TT-Huế.

Theo đó, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh TT-Huế, đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tập trung toàn bộ lực lượng, cấp tốc truy vết F1 với phương châm “Phát hiện đến đâu cách ly đến đó”, đồng thời tiến hành lấy mẫu, có kết quả xét nghiệm nhanh nhất.

Kích hoạt hệ thống đăng ký người từ các địa phương có dịch đến TT-Huế từ 12 giờ ngày 9/5. Yêu cầu các địa phương phải túc trực 24/7 để giải quyết thủ tục chấp thuận cho công dân về địa phương. Sở Y tế thường xuyên cập nhật danh sách địa phương có dịch theo công bố của Bộ Y tế để các địa phương thực hiện.

Kích hoạt lại tất cả 8 chốt kiểm tra y tế liên ngành để kiểm soát người và phương tiện đến tỉnh TT-Huế. Thực hiện việc cấp thể cho phương tiện qua địa bàn tỉnh như đã triển khai trước đây.

Cho học sinh, sinh viên trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học từ chiều 08/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Thực hiện giãn cách xã hội tại thị trấn Phong Điền, xã Phong Thu, xã Phong Hòa của huyện Phong Điền và thị trấn Lăng Cô của huyện Phú Lộc từ 0 giờ ngày 09/5/2021.

Giao cho Chủ tịch UBND các huyện Phong Điền và Phú Lộc chỉ đạo triển khai thực hiện gian cách xã hội theo đúng quy định về phòng, chống dịch bệnh. Giao lực lượng y tế, công an, quân sự hỗ trợ UBND huyện Phong Điền và UBND huyện Phú Lộc thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội.

Tạm dừng tất cả các chuyên xe buýt từ Lăng Cô đến thành phố Huế và ngược lại, các chuyến xe buýt từ Phong Điền đến Huế và ngược lại; đồng thời dừng tất cả vận tải hành khách từ các địa phương có dịch đến tỉnh Thừa Thiên Huế.

Yêu cầu người dân trên địa tỉnh bàn hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 01 mét khi tiếp xúc.

Ngọc Văn

Đang tải...
Đắk Lắk: Nghe tiếng la hét, người dân tá hỏa phát hiện người phụ nữ chết trên vũng máu

Đắk Lắk: Nghe tiếng la hét, người dân tá hỏa phát hiện người phụ nữ chết trên vũng máu

5h sáng 17-6, hỏa tốc cách ly siêu thị BigC Đồng Nai, Biên Hòa họp khẩn

5h sáng 17-6, hỏa tốc cách ly siêu thị BigC Đồng Nai, Biên Hòa họp khẩn

Giấu hàng trăm kg ma túy trong dạ dày lợn, môtơ điện để chuyển ra nước ngoài

Giấu hàng trăm kg ma túy trong dạ dày lợn, môtơ điện để chuyển ra nước ngoài

Khai quật tử thi đã chôn 5 ngày: Lộ nguyên nhân bất ngờ

Khai quật tử thi đã chôn 5 ngày: Lộ nguyên nhân bất ngờ

TIN MỚI