Tình tiết bất ngờ vụ mang súng đến bến xe Mỹ Đình để ‘giải quyết’ nhau

Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) vừa phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ xác minh, truy bắt các đối tượng trong vụ xô xát của 2 nhóm đối tượng tại bến xe khách Mỹ Đình.

Đối tượng Đinh Quang Thắng viết tường trình tại cơ quan công an. Ảnh: CAND

Theo đó, vụ xô xát giữa 2 thanh niên xảy ra khoảng 21h00 ngày 10.9 tại trước bến xe khách Mỹ Đình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm.

Lúc đó, đối tượng Đinh Quang Thắng (SN 1974, trú tại khu đô thị Nghĩa Đô, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm) đi cùng 2 người nữa đến gặp Nguyễn Minh Phương (SN 1986, HKTT huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình) để giải quyết mâu thuẫn cá nhân.

Trong lúc giải quyết mâu thuẫn, Thắng rút khẩu súng thủ sẵn trong người và lên đạn, một tay túm tóc, ghì đầu anh Phương xuống đất, dùng chân đá vào mặt anh Phương quát tháo: “Tao giết mày”.

Sau đó, Thắng dùng báng súng đập vào đầu anh Phương. Súng cướp cò khiến viên đạn xuyên vào cánh cửa sau bên trái xe taxi sát vị trí của anh Phương lúc đó, rất may không găm trúng người. Thấy vậy, người bạn đi cùng anh Phương là anh Nguyễn Đức M xông vào ôm Thắng, giữ tay súng của đối tượng này và kéo ra xa.

Cùng lúc, một người quen của Thắng là anh Trịnh Bùi L lấy xe máy chở Thắng về tòa nhà CT1A, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm là nơi ở của Thắng. Sau đó, Thắng mang khẩu súng đi giấu, còn anh L bỏ đi.

Qua đấu tranh, Thắng khai nhận, giấu khẩu súng ở hộp kỹ thuật tầng hầm của tòa nhà CT1A. Lực lượng Cảnh sát hình sự đã kiểm tra, thu giữ được khẩu súng.

Kiểm tra sơ bộ cho thấy, đây là khẩu súng quân dụng loại K54, bên trong có 4 viên đạn, trong đó 1 viên đã lên nòng. Ngoài ra, cơ quan Công an cũng thu giữ được đầu đạn tại cửa xe taxi.

Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) khẳng định, vụ xô xát trên chỉ xảy ra giữa Đinh Quang Thắng và anh Nguyễn Minh Phương, nguyên nhân là do mâu thuẫn cá nhân trong việc kinh doanh vận tải.

Giữa anh Thắng và Phương có hợp tác kinh doanh vận tải hành khách tại khu vực bến xe Mỹ Đình. Đến đầu tháng 9.2018, anh Phương không hợp tác kinh doanh cùng Thắng nữa nên hai bên phát sinh mâu thuẫn.

Còn anh Trịnh Bùi L và Nguyễn Đức M là những người chứng kiến sự việc, đã có hành động can ngăn Thắng và anh Phương đánh nhau.

Công an Nam Từ Liêm khẳng định, hoàn toàn không có chuyện chuyện anh Phương gọi nhóm đối tượng 10 người đến đánh Đinh Quang Thắng, khiến anh Thắng nổ súng về phía nhóm nam thanh niên như thông tin đăng tải trên mạng xã hội.

Đang tải...
Gia Lai: Chợ Tết như bãi chiến trường, đường phố ngập xác hoa

Gia Lai: Chợ Tết như bãi chiến trường, đường phố ngập xác hoa

Phát hiện, xử lý 208 vụ đốt pháo trái phép trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk

Phát hiện, xử lý 208 vụ đốt pháo trái phép trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk

Chi Pu táo bạo tung ảnh bán khỏa thân ngày đầu năm

Chi Pu táo bạo tung ảnh bán khỏa thân ngày đầu năm

Xe khách lao xuống ruộng tối mùng Một Tết, 26 người bị thương

Xe khách lao xuống ruộng tối mùng Một Tết, 26 người bị thương

TIN MỚI

'CEO của thế kỷ'

'CEO của thế kỷ'

Các doanh nghiệp có thể bắt chước nhau mọi thứ từ công nghệ, nguyên vật liệu đến sản phẩm, giá cả, chiến lược...