Tỉnh Đắk Lắk nói gì việc Phó Chủ tịch HĐNĐ tỉnh chưa có bằng đại học?

Trước thông tin ông Nguyễn Thanh Hiệp, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk, không có bằng tốt nghiệp đại học, sáng 13.12, một lãnh đạo Tỉnh ủy xác nhận với Báo Lao Động sự việc này.

Ông Nguyễn Thanh Hiệp – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk.

Nguồn tin của Báo Lao Động cho biết, vừa qua Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã tiến hành xác minh, thẩm tra hồ sơ và qua đó, phát hiện ông Nguyễn Thanh Hiệp – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, không có bằng Đại học.

Nói rõ về nguyên nhân ông Hiệp không được cấp bằng đại học, vị lãnh đạo Tỉnh ủy Đắk Lắk giải thích: Theo quy định thời bấy giờ (năm 1989- PV), sinh viên học đại học phải hoàn thành thời gian tập sự theo quy định của Bộ Đại học và Trung học chuyên nghiệp. Tuy nhiên, khi đang tập sự thì cơ quan nơi ông Hiệp giải thể nên không có người ký xác nhận hoàn thành tập sự.

Ông Y Biêr Niê, Phó Bi thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐNĐ tỉnh Đắk Lắk – xác nhận với Báo Lao Động: Sau khi nắm được thông tin ông Nguyễn Thanh Hiệp không có bằng đại học, HĐND tỉnh sẽ báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy để xem xét xử lý.

Nhận xét về quá trình công tác của ông Nguyễn Thanh Hiệp, Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk Y Biêr Niê nói: “Bản thân ông Hiệp trong quá trình làm việc luôn hoàn thành tốt các công tác được giao”.

Như Báo Lao Động đưa tin, ngày 18.7, ĐH Tây Nguyên có văn bản gửi Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đắk Lắk về việc xác minh thông tin ông Nguyễn Thanh Hiệp không có bằng đại học.

Trong văn bản, ĐH Tây Nguyên cho biết, kiểm tra hồ sơ lưu trữ về việc cấp phát bằng tốt nghiệp tại Phòng Đào tạo đại học, Trường ĐH Tây Nguyên chưa cấp bằng tốt nghiệp đại học cho sinh viên Nguyễn Thanh Hiệp.

Lý do là bởi thời điểm đó, sinh viên Nguyễn Thanh Hiệp chưa hoàn thành thời gian tập sự 16 tháng theo quy định của Bộ Đại học và Trung học chuyên nghiệp (thời gian bắt đầu tập sự là ngày 17.4.1989).

Mặc dù không được cấp bằng tốt nghiệp đại học nhưng ông Hiệp đã hoàn thành chương trình đại học thời bấy giờ. Chính vì vậy, trường ĐH Tây Nguyên đã đồng ý cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình đại học đối với ông Hiệp.

. Hữu Long

Đang tải...
Dùng dao mở hộp quà khủng, cô gái suýt bổ đôi đầu bạn trai bên trong

Dùng dao mở hộp quà khủng, cô gái suýt bổ đôi đầu bạn trai bên trong

Giá tiêu hôm nay 28/5: Bật tăng như lò xo chạm mốc 50.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 28/5: Bật tăng như lò xo chạm mốc 50.000 đồng/kg

Đắk Lắk: Xử quan xã câu kết trục lợi gần 5 tỷ đồng

Đắk Lắk: Xử quan xã câu kết trục lợi gần 5 tỷ đồng

Nhóm đồi bại hay chọn nữ chủ quán để làm bậy

Nhóm đồi bại hay chọn nữ chủ quán để làm bậy

TIN MỚI

Kiểm soát chặt khí thải xe ô tô

Kiểm soát chặt khí thải xe ô tô

Theo các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tại Đồng Nai, từ đầu năm 2020 đến nay, số lượng xe không đạt kiểm định...