Tình bạn hơn hai thập kỷ của Hoài Linh và Chí Tài

Nghệ sĩ Hoài Linh và danh hài Chí Tài trải qua hơn 20 năm làm nghề đáng nhớ với hàng loạt vai diễn, tiểu phẩm trên sân khấu. Ngoài đời, họ là đôi bạn tri kỷ.

tinh ban cua hoai linh, chi tai anh 1

Trước khi trở thành diễn viên hài, nghệ sĩ Chí Tài được biết đến với tư cách nhạc sĩ kiêm ca sĩ. Anh biểu diễn guitar và hát phụ trong ban nhạc gia đình mang tên Chi Tai’s Brothers. Vân Sơn là người đầu tiên phát hiện ra khả năng diễn hài của Chí Tài và mời đàn anh hợp tác chung. Sau đó, Vân Sơn giới thiệu Chí Tài với Hoài Linh. Kể từ đó, cặp nghệ sĩ “làm mưa, làm gió” trên nhiều sân khấu.

tinh ban cua hoai linh, chi tai anh 2

Hoài Linh – Chí Tài được nhận xét họ đối xứng với nhau về ngoại hình lẫn phong cách diễn xuất, chính sự đối xứng này làm nên cách diễn riêng biệt, ăn ý. Khi Hoài Linh vào vai vợ thì Chí Tài đảm nhận vai chồng hoặc đóng vai anh em, cặp tình nhân, hàng xóm… Những vai diễn ghi dấu ấn của bộ đôi có thể kể đến như Con sáo sang sông, Ru lại câu hò, Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài, Nỗi oan Thị Mầu, Lầm, Con đường nghệ thuật chông gai, Xin đừng yêu tôi, Giọt lệ đài trang…

tinh ban cua hoai linh, chi tai anh 3

Cặp nghệ sĩ hài đứng chung trên nhiều sân khấu. Trong một bài phỏng vấn, Chí Tài chia sẻ trong những lần hợp tác đầu tiên, anh luôn có cảm giác lo sợ, hồi hộp khi diễn chung cùng Hoài Linh. Thời điểm đó, nghệ sĩ Hoài Linh diễn không cần kịch bản nên Chí Tài phải thu âm lại lời thoại để về nhà tập. Trên sân khấu, cặp diễn viên hài luôn thể hiện sự tung hứng, nâng đỡ nhau để mang đến tiếng cười cho khán giả.

tinh ban cua hoai linh, chi tai anh 5

Trên sân khấu, Chí Tài có lối diễn kiệm lời, mộc mạc so với người đồng nghiệp. Tuy vậy, khuôn mặt với nét diễn có duyên của danh hài luôn thu hút người hâm mộ. Hoài Linh từng nhận xét về đàn anh: “Nhìn anh Chí Tài góc nào cũng thấy sự hài hước”.

tinh ban cua hoai linh, chi tai anh 6

Cùng nhau đi qua một chặng đường dài, cùng diễn trên nhiều sân khấu, Hoài Linh – Chí Tài chia sẻ với nhau chặng đường làm nghề rực rỡ, được khán giả yêu mến. Có thời điểm, cả hai phải tách nhau ra để hoạt động solo. “Lý do chính, nếu chúng tôi diễn chung thì tiền cát-xê quá cao, nhiều nơi sẽ không trả nổi. Nói thật, tôi vẫn thích đi diễn chung cùng với Hoài Linh. Khán giả cũng đã quen và thích thú với điều đó, nhưng nhà tổ chức đã sắp xếp như thế thì tôi cũng chịu” – danh hài Chí Tài từng tâm sự.

tinh ban cua hoai linh, chi tai anh 7

Những năm gần đây, cặp nghệ sĩ đồng hành trong một số game show truyền hình, cùng xuất hiện ở không ít sân khấu lớn nhỏ. Năm 2019, khi nghệ sĩ Chí Tài làm live show riêng, danh hài Hoài Linh đã phá lệ, giả gái trở lại vì bạn diễn, dù trước đó anh từng khẳng định hạn chế đóng vai nữ.

tinh ban cua hoai linh, chi tai anh 8

Nghệ sĩ Hoài Linh cũng có mặt trong buổi họp báo giới thiệu dự án của đồng nghiệp. Anh chia sẻ: “Tôi rất ít khi tham dự các buổi họp báo. Nhưng với anh Chí Tài, ngoài tình đồng nghiệp, tôi coi anh như người anh trong gia đình. Hai anh em là cặp diễn hài gắn bó trong thời gian lâu nhất. Vì thế, khi nói chuyện với vợ anh Tài, tôi có nói: ‘Em bỏ ai thì được chứ không bao giờ bỏ đại ca em được”.

tinh ban cua hoai linh, chi tai anh 9

Chí Tài – Hoài Linh đã trải qua hơn hai thập kỷ gắn bó với nhiều vai diễn, tiểu phẩm đáng nhớ. Dù cả hai từng diễn chung với nhiều nghệ sĩ như Việt Hương, Hồng Vân, Thúy Nga nhưng khó ai có thể kết hợp ăn ý cùng Chí Tài như Hoài Linh và ngược lại.

tinh ban cua hoai linh, chi tai anh 10

Không chỉ trên sân khấu, ở ngoài đời, cặp nghệ sĩ hài là đôi bạn tri kỷ. Tâm sự về tình bạn hơn hai thập kỷ, Chí Tài nói: “Kỷ niệm của tôi và Hoài Linh thì nhiều nhưng chắc chắn là không có chuyện buồn. Tình bạn chúng tôi đã kéo dài hơn 20 năm, chưa bao giờ xích mích”.

tinh ban cua hoai linh, chi tai anh 11

Vào buổi chiều 9/12, trên mạng xã hội đã chia sẻ bức ảnh nghệ sĩ Hoài Linh đứng lặng bên ngoài bệnh viện, nơi danh hài Chí Tài vừa trút hơi thở cuối cùng. Hai người bạn ấy đã có với nhau những năm tháng làm nghề rực rỡ, đã cùng nhau đi qua một chặng đường dài nhiều thăng trầm, và đến phút cuối cùng, Hoài Linh đã ở bên người bạn lâu năm của ông, lo liệu thấu đáo chuyện hậu sự. Suốt hơn 20 năm bên nhau, họ như đã có cả một cuộc đời là bạn, là anh em tri kỷ.

Đang tải...
82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh

82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh

‘Đây là ổ dịch lớn nhất phát hiện trong cộng đồng từ trước đến nay’

‘Đây là ổ dịch lớn nhất phát hiện trong cộng đồng từ trước đến nay’

Bộ Y tế công bố 82 ca COVID-19 mới từ ‘ổ dịch’ Hải Dương và Quảng Ninh, bước đầu phân tích F0

Bộ Y tế công bố 82 ca COVID-19 mới từ ‘ổ dịch’ Hải Dương và Quảng Ninh, bước đầu phân tích F0

NÓNG: Bộ Y tế công bố 2 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

NÓNG: Bộ Y tế công bố 2 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

TIN MỚI