Tin nắng nóng mới nhất và dự báo thời tiết đêm nay, ngày mai 17/8

Bản tin nắng nóng mới nhất của TT DBKTTV TƯ cho biết, do ảnh hưởng của đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn, nên dự báo thời tiết ngày mai (17/8) ở các tỉnh khu vực Trung Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng từ 35-37 độ, có nơi trên 38 độ.

ảnh minh họa

Theo tin nắng nóng mới nhất của TT DBKTTV TƯ, trưa nay (16/8), ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ phổ biến lúc 13 giờ từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Do ảnh hưởng của đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn, dự báo thời tiết ngày mai (17/8), ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa tiếp tục có nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Đặc biệt, đợt nắng nóng này chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Dự báo từ ngày 18/8, nắng nóng lại có xu hướng mở rộng ra các tỉnh ven biển Trung Bộ và còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Ngày mai (17/8), chỉ số tia UV cực trị ở Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 17/8:

– Khu vực Bắc Bộ: Do ảnh hưởng của hội tụ gió lên đến mực 5000m, hiện nay (16/8), ở Bắc Bộ đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông, một số nơi có lượng mưa lớn (lượng mưa tính từ 19h ngày 15/8 đến 13h ngày 16/8) như: Sìn Hồ (Lai Châu) 46.1mm, Phù Yên (Sơn La) 49mm, Hàm Yên (Tuyên Quang) 40mm, Định Hóa (Thái Nguyên) 44mm, Cao Bằng 40mm, Bắc Ninh 63mm, Hoài Đức (Hà Nội) 80mm…

Dự báo thời tiết ngày mai ở Bắc Bộ tiếp tục bị ảnh hưởng bởi hội tụ gió lên đến mực 5000m, vì vậy đêm nay và ngày mai (17/8) ở Bắc Bộ có mưa rào và dông diện rộng, vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 30-70mm/24h, có nơi trên 100mm/24h).

Các tỉnh Bắc Bộ ngày mai (17/8) có nền nhiệt cao nhất khoảng từ 31 – 34 độ, có nơi trên 34oC.

– Khu vực Hà Nội: Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (17/8) ở Hà Nội có mưa rào và dông. Mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

– Khu vực Trung Bộ: Do ảnh hưởng của đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn, dự báo thời tiết ngày mai (17/8) ở các tỉnh này nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Tuy nhiên, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc sáng và đêm có mưa rào và dông rải rác.
Nhiệt độ cao nhất từ 34 – 37 độ, có nơi trên 37oC. Riêng các tỉnh Trung Trung Bộ, đặc biệt là từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiệt độ ngày mai 17/8 có nơi cao trên 38oC.

– Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ: Dự báo thời tiết ngày mai (17/8) trời nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi.
Nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34oC. Các tỉnh Nam Bộ nhiệt độ có nơi trên 34oC.

H.Yến

Đang tải...
Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Miền Trung Việt Nam phải sẵn sàng ứng phó siêu bão Goni

Miền Trung Việt Nam phải sẵn sàng ứng phó siêu bão Goni

TIN MỚI