Tin ‘bạn trai’ nước ngoài quen qua Facebook, nhiều phụ nữ mất tiền tỷ

Từ năm 2017-2018, nhóm đối tượng đã lừa đảo 50 phụ nữ có địa chỉ thuộc nhiều tỉnh, thành trên cả nước, chiếm đoạt số tiền lên đến 23 tỷ đồng.

Các đối tượng Nguyễn Đình Duy Tân, Nguyễn Thành Ngữ, Nguyễn Thị Ngọc Thy, Phan Thị Thiên Phương (thứ tự từ trái qua phải, trên xuống dưới)

Ngày 8/1, theo nguồn tin của Báo Giao thông, VKSND tỉnh Hậu Giang vừa hoàn tất cáo trạng truy tố các đối tượng gồm: Nguyễn Thị Ngọc Thy (SN 1977), Phan Thị Thiên Phương (SN 1985), Nguyễn Đình Duy Tân (SN 1994, cùng ngụ quận 8, TP.HCM) và Nguyễn Thành Ngữ (SN 1986, ngụ tỉnh Bến Tre) cùng về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo nội dung vụ việc, khoảng tháng 5/2017, qua Facebook, Thy quen biết và sau đó sống như vợ chồng với Ugochukwu (quốc tịch Nigeria, sinh sống tại Campuchia, tên thường gọi là James).

Để có tiền tiêu xài, James và Thy bàn nhau tìm những người phụ nữ nhẹ dạ, cả tin sử dụng mạng Facebook để làm quen, nói dối tặng quà nhằm chiếm đoạt tiền.

Cụ thể, tháng 6/2017, Thy và James sử dụng tài khoản Facebook tên Alex Smith chủ động kết bạn với bà Võ Thị H. (SN 1980, ngụ TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang).

Sau thời gian trò chuyện, “Alex Smith” nhắn tin cho bà H. nói rằng muốn tặng quà sinh nhật và một số tiền 300.000 Euro. Để nhận được số quà nói trên, bà H. phải nộp phí vận chuyển với số tiền 48.600.000đ. Cạnh đó, để bà H. tin tưởng, nhóm Thy còn cung cấp số điện thoại và nói rằng là của người quản lý ở Việt Nam.

Khi bà H. gọi đến, Thy nghe máy và tự nhận là nhân viên hải quan và xác nhận đang giữ quà, tiền do “Alex Smith” gởi, nếu bà muốn nhận thì phải chuyển tiền. Tin lời, bà H. đã chuyển tiền cho Thy.

Chưa dừng lại, nhóm Thy tiếp tục dùng tài khoản Alex Smith kêu bà H. chuyển thêm 6.000 USD nữa. Do không có tiền nên bà H. không chuyển và gọi điện lại cho Thy thì không liên lạc được.

Bằng thủ đoạn sử dụng mạng Facebook để gạ tình, làm quen, nói dối tặng quà tạo niềm tin mục đích lừa đảo những người phụ nữ nhẹ dạ, cả tin chiếm đoạt tiền của họ, từ năm 2017-2018, nhóm của Thy đã lừa 50 bị hại có địa chỉ thuộc nhiều tỉnh thành trên cả nước, chiếm đoạt số tiền lên đến 23 tỷ đồng.

Sau khi tiếp nhận tin báo của người dân, Công an tỉnh Hậu Giang đã tiến hành xác minh và xác định Thy, Phương, Tân, Ngữ là những đối tượng có liên quan trong “đường dây” lừa đảo này nên đã bắt giữ các đối tượng để điều tra.

Được biết, năm 2006, Thy từng bị TAND TP Biên Hòa, Đồng Nai xử 08 tháng tù treo, thử thách 01 năm về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lê An

Đang tải...
82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh

82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh

Bộ Y tế công bố 82 ca COVID-19 mới từ ‘ổ dịch’ Hải Dương và Quảng Ninh, bước đầu phân tích F0

Bộ Y tế công bố 82 ca COVID-19 mới từ ‘ổ dịch’ Hải Dương và Quảng Ninh, bước đầu phân tích F0

‘Đây là ổ dịch lớn nhất phát hiện trong cộng đồng từ trước đến nay’

‘Đây là ổ dịch lớn nhất phát hiện trong cộng đồng từ trước đến nay’

NÓNG: Bộ Y tế công bố 2 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

NÓNG: Bộ Y tế công bố 2 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

TIN MỚI