Tin bạn mới quen qua Facebook, cô gái bị ép làm gái bán dâm

Được Tùng rủ đi cắm trại, chị T. đã nhận lời đi cùng. Sau đó, cô gái bị 2 thanh niên cùng quê lừa bán, phải làm gái bán dâm.

Tin bạn mới quen qua Facebook, cô gái bị ép làm gái bán dâm - Ảnh 1.

Hai bị cáo tại tòa – Ảnh: DIỆP THANH

Ngày 22-7, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Lê Nguyên Tùng (26 tuổi) và Nguyễn Văn Thảo (28 tuổi) đều ở Thạch Thành, Thanh Hóa ra xét xử về tội ” mua bán người “. Bị hại trong vụ án là chị N.T.T. (26 tuổi, quê Thanh Hóa).

Theo cáo trạng, sau nhiều năm bị bán sang Trung Quốc, tháng 2-2018, chị T. được Cảnh sát Trung Quốc đưa đến biên giới, trả về Việt Nam. Về nhà hơn 1 năm nhưng do mặc cảm vì bị ép làm gái bán dâm, ngày 10-6-2019, chị T. mới làm đơn tố cáo 2 thanh niên lừa bán mình.

Từ lời tố cáo của chị T., cơ quan chức năng đã làm rõ khoảng tháng 5-2015, qua mạng xã hội Facebook, chị T. tình cờ quen bị cáo Tùng. Khi đó, bị cáo nói dối chị T. bản thân tên Đức, nhà ở Thạch Đồng, Thạch Thành, Thanh Hóa. Vì tin lời Tùng, chị T. đã coi đối phương như một người bạn thân thiết.

Trong khi đó, bị cáo Tùng lại coi cô gái là “món hàng” để đem bán lấy tiền ăn tiêu. Tài liệu điều tra thể hiện, Tùng vừa nói chuyện qua lại với chị T. qua Facebook vừa tìm mối để bán chị T.

Tùng đã liên lạc với một người tên Thoa (người Việt đang sinh sống tại Trung Quốc) đặt vấn đề đưa phụ nữ trẻ sang Trung Quốc bán. Qua trao đổi, Thoa đồng ý mua với giá 6.500 nhân dân tệ. Thoa dặn bị cáo đưa người đến bến xe Móng Cái (Quảng Ninh), sẽ có người ra đón, đưa sang Trung Quốc.

Để việc lừa bán chị T. thuận tiện, Tùng rủ bị cáo Nguyễn Văn Thảo tham gia cùng. Cả hai bàn bạc, thống nhất sẽ rủ chị T. đi cắm trại tại Quảng Ninh nhân dịp nghỉ lễ 2-9 rồi tìm cớ đưa người đến thành phố Móng Cái.

Ngày 30-8-2015, Tùng liên lạc với chị T. rủ đi cắm trại với bạn Tùng. Tin lời Tùng nói là thật, chị T. đã đồng ý đi cùng. Cô gái không ngờ sau đó bị Tùng và Thảo lừa xuống Móng Cái, bán sang Trung Quốc cho Thoa với giá 6.500 nhân dân tệ.

Sau khi bị bán, chị T. bị ép phải đi bán dâm cho khách ở các nhà nghỉ tại Trung Quốc. Sau nhiều năm bán dâm, tháng 8-2017, chị T. bị Cảnh sát Trung Quốc bắt giữ, đến tháng 2-2018 thì được đưa đến biên giới trả về nước.

Ngày 22-7, TAND TP Hà Nội đưa vụ án ra xét xử. Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Tùng 12 năm tù, Thảo 10 năm tù về tội “mua bán người”.

Đang tải...
Cán bộ thôn ở Quảng Bình thu lại tiền của ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ dân vùng lũ

Cán bộ thôn ở Quảng Bình thu lại tiền của ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ dân vùng lũ

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Giá tiêu hôm nay 30/10: Cán mốc 55.000 đồng/kg, nông dân trồng tiêu phấn khởi đầu tư cho vụ mới

Giá tiêu hôm nay 30/10: Cán mốc 55.000 đồng/kg, nông dân trồng tiêu phấn khởi đầu tư cho vụ mới

Ông Lê Vinh Danh: ‘407 triệu đồng/tháng không là gì so với công sức tôi bỏ ra’

Ông Lê Vinh Danh: ‘407 triệu đồng/tháng không là gì so với công sức tôi bỏ ra’

TIN MỚI