Tìm thấy ‘khối đá’ lạ xù xì, ngư dân có khả năng ‘trúng lớn’ 7,6 tỷ đồng

Giá trị lên tới 7,6 tỷ đồng nếu khối đá lạ được xác định là long diên hương.

Người ngư dân Thái Lan mang “vật lạ” nghi là Long Diên Hương tới nhờ chính quyền xác minh giúp. (Nguồn: Bangkok Post)

Một ngư dân trên đảo Koh Samui tỉnh Surat Thani, Thái Lan, vô tình vớt được “vật thể lạ” bên bờ biển, đang nhờ cơ quan có thẩm quyền xác minh giúp đó có phải là Long Diên Hương hay không.

Ông Jamras Thiachote, 55 tuổi, một ngư dân người Thái Lan cho biết, vật thể lạ có bề ngoài như một hòn đá xù xì hoặc cục cao su lớn, có màu vàng nâu, dạt vào bờ biển sau trận bão. Ban đầu, ông tưởng nó chỉ là hòn đá bình thường nên để lại bờ biển và về nhà.

Sau đó, một người họ hàng đã lên mạng tra cứu thông tin và cho rằng có thể “vật lạ” kia là Long Diên Hương. Thấy vậy, ông Thiachote vội vã quay lại bờ biển để nhặt về.

Vật thể nặng khoảng 6 kg, nổi khi thả xuống nước. “Khi lấy dao cắt thử, tôi thấy nó tỏa ra một thứ mùi tanh trong giây lát”, người ngư dân nói.

Một số người may mắn từng tìm được khối Long Diên Hương quý hiếm cả tỷ đồng bên bờ biển. (Nguồn: Metro)

Khi thông tin lan truyền, 3 người trong làng đã xin cắt 500 gram “vật lạ” với lời hứa giúp ông tìm hiểu xem đó thực sự có phải là Long Diên Hương hay không. “Nhưng đến nay, họ chưa nói gì với tôi”, ông Thiachote nói.

Nhân viên kiểm lâm tại Koh Phaluay cho rằng, nhiều khả năng “vật lạ” kia là cục Long Diên Hương quý giá. Nếu điều này được xác thực, nó có thể trị giá 10 triệu Baht (khoảng 7,6 tỷ đồng).

Hôm 22/10, đích thân ông Thiachote đã mang “khối đá” tới gặp Thống đốc tỉnh Surat Thani khi ông này có chuyến thăm tới đảo Koh Samui để nhờ cơ quan chức năng thẩm định giúp.

Long diên hương là một nguyên liệu quý hiếm, được so sánh còn quý hơn vàng.

Long Diên Hương (Ambergis) là một chất sáp có giá trị cao do cá nhà táng tiết ra, trôi nổi trên biển hay dạt vào bờ. Trước kia, Long Diên Hương được sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất nước hoa, nhưng ngày nay người ta chỉ dùng nó đối với một số loại nước hoa đắt tiền.

Người Ai Cập cổ đại trước kia đốt Long Diên Hương để xông thơm. Trong đại dịch “Cái chết đen” ở châu Âu, người ta tin rằng, nếu mang theo một quả cầu Long Diên Hương sẽ giúp tránh lây nhiễm bởi mùi hương của nó có thể xua đi chướng khí gây bệnh. Vào thời trung cổ tại châu Âu, người ta dùng nguyên liệu này như một loại thuốc chữa nhức đầu, động kinh, hay một số loại bệnh khác.

Nhiều người sẵn lòng bỏ ra hàng nghìn USD để mua thứ “chất thải” này do cá nhà táng nôn ra. Tech Times từng cho biết, đây là loại nguyên liệu giá trị rất quý hiếm. Các chuyên gia còn cho rằng, Long Diên Hương thực sự quý hơn vàng.

HH

(theo Dân trí/Bangkok Post/News)

Đang tải...
Cô gái chết bên cây thông cô đơn ở Đà Lạt, để lại thư tuyệt mệnh

Cô gái chết bên cây thông cô đơn ở Đà Lạt, để lại thư tuyệt mệnh

Diễn biến mới nhất vụ Lê Quốc Tuấn gây án mạng ở Củ Chi

Diễn biến mới nhất vụ Lê Quốc Tuấn gây án mạng ở Củ Chi

Tìm thấy bằng chứng nCoV bay lơ lửng xa đến 5 mét

Tìm thấy bằng chứng nCoV bay lơ lửng xa đến 5 mét

Thêm hai bệnh nhân nhiễm nCoV tử vong

Thêm hai bệnh nhân nhiễm nCoV tử vong

TIN MỚI