Tìm thấy du khách người Anh mất tích bí ẩn ở Sa Pa

Lực lượng chức năng vừa phát hiện ra du khách người Anh ở vùng núi sâu của đỉnh Fansipan (huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai).

1465457719-3092-6630-1465456382-du-khach-anh

Ảnh của Aiden Webb được đăng tải trên Facebook của cô Lisa Shaw Webb

Sáng ngày 9/6, Thiếu tá Hoàng Ngọc Sáng, Trưởng khoa Giám định nguồn hơi, Trường trung cấp 24, Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng đã cùng lực lượng chức năng đưa 2 chó nghiệp vụ vào Vườn Quốc gia Hoàng Liên Sơn (huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai) để hỗ trợ công tác tìm kiếm du khách người Anh.

Trao đổi với phóng viên, thiếu tá Sáng cho hay, khoảng 13h ngày 9/6, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể du khách người Anh ở vực sâu gần trụ cáp treo số T4.

“Du khách người Anh đã tử vong. Hiện tại, tất cả các lực lượng đang tập trung tại vị trí phát hiện ra du khách”, thiếu tá Sáng nói.

Trước đó, du khách Aiden Shaw Webb và bạn gái Blue Bell Eloise Baugham (đều mang quốc tịch Anh) đến khu du lịch Sa Pa để tham quan, nghỉ dưỡng vào ngày 2/6.

Ngày 3/6, anh Aiden Webb đã một mình di chuyển vào vùng lõi Vườn Quốc gia Hoàng Liên để thực hiện ý định chinh phục đỉnh Fansipan. Aiden Webb được cho di chuyển từ thôn Sín Chải (xã Sín Chải, Sa Pa), leo gần như song song với tuyến cáp treo lên đỉnh Fansipan.

Đến 18 giờ cùng ngày 3/6, anh Aiden Webb nhắn tin thông báo cho bạn gái biết là mình bị tai nạn, ngã xuống thác, bị đá cắt vào tay khá sâu, chảy nhiều máu. Qua điện thoại, Aiden Shaw Webb cũng đã gửi tọa độ định vị vị trí gặp nạn, tuy nhiên có thêm những tin nhắn chưa cần nhờ tới sự trợ giúp.

Đến 0 giờ 30 phút sáng ngày 4/6, anh Aiden Webb tiếp tục nhắn tin cho bạn gái với nội dung: “Ở dưới khu vực này lạnh quá, anh phải di chuyển lên trên cho ấm”. Việc thông tin qua điện thoại giữa hai du khách này được duy trì đến 6 giờ sáng 4/6, sau đó thì mất liên lạc hoàn toàn.

Ngay sau khi nhận được thông báo, các lực lượng quân đội, công an, kiểm lâm, dân quân tự vệ, người dân địa phương và các kỹ sư của Công ty Dịch vụ du lịch cáp treo Fansipan (huyện Sa Pa) đã nỗ lực tìm kiếm du khách mất tích.

Đang tải...
Nhân viên quán cafe bán dâm giá 400.000 đồng/lượt

Nhân viên quán cafe bán dâm giá 400.000 đồng/lượt

Đắk Lắk: Cô nàng bị bạn trai bỏ giữa đường chỉ vì “không biết ăn gì”

Đắk Lắk: Cô nàng bị bạn trai bỏ giữa đường chỉ vì “không biết ăn gì”

Gia Lai: Cách ly người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính Covid-19

Gia Lai: Cách ly người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính Covid-19

Anh phát hiện các bộ xét nghiệm đặt hàng có dính virus corona

Anh phát hiện các bộ xét nghiệm đặt hàng có dính virus corona

TIN MỚI