TikTok nguy cơ ‘chết yểu’ khi bị các mạng xã hội thi nhau tấn công

TikTok đứng trước nguy cơ mất thị trường của mình khi các mạng xã hội khác ‘thi nhau’ tấn công khai thác mảng video ngắn.

Vào ngày 23/11 vừa qua, Snapchat đã cho ra mắt tính năng mới có tên là “Spotlight” cho phép người dùng chia sẻ các video ngắn trong ứng dụng Snapchat của mình, cạnh tranh trực tiếp với TikTok và Instagram Reels.

Với Spotlight, người dùng Snapchat có thể chia sẻ hình ảnh hoặc câu chuyện với bạn bè ở dạng video một cách nhanh chóng hơn và thu hút được nhiều người theo dõi hơn.

Người dùng có thể truy cập Spotlight bằng cách nhấn vào biểu tượng phát video ở dưới cùng bên phải màn hình khi mở Snapchat.

Trước Snapchat, YouTube cũng đã nhảy vào thị trường béo bở này với tính năng tương tự TikTok, có tên gọi Shorts.

Để sử dụng Shorts, người dùng chỉ việc kích hoạt ứng dụng Youtube trên smartphone, chọn “Create a short”, sau đó quay một đoạn video ngắn, chèn thêm hiệu ứng cho video (như hiệu ứng tua nhanh, lặp lại…), sau đó chọn và chèn nhạc nền cho file video. Cuối cùng, người dùng có thể chọn và chia sẻ video đã tạo ra lên Youtube và có thể thiết lập quyền riêng tư hoặc công khai cho đoạn video của mình.

Instagram cũng đã nhanh tay ra mắt một tính năng cạnh tranh trực tiếp với TikTok, hay nói một cách khác là tính năng nhái TikTok, có tên là Reels.

Tương tự như TikTok, Reels cho phép người dùng sáng tạo các video ngắn, dạng dọc, có kèm nhạc và bộ lọc hiệu ứng, chia sẻ với bạn bè hoặc người theo dõi. Mỗi video có độ dài giới hạn chỉ 15 giây.

Reels hoàn toàn nằm bên trong Instagram, giống như một tính năng mới. Đây không phải là một ứng dụng độc lập. Vì vậy, Reels có thể giúp tăng thêm số lượng người dùng Instagram, cạnh tranh với TikTok.

TikTok đang phải đối mặt với một tương lai vô định tại thị trường Mỹ.

Giám đốc sản phẩm của Instagram, ông Robby Stein cho biết rằng Reels và TikTok mặc dù đều là định dạng video ngắn, nhưng lại hoàn toàn khác nhau.

“Tôi cho rằng TikTok là một ứng dụng video rất phổ biến. Tuy nhiên không có hai sản phẩm nào là giống nhau hoàn toàn, Reels của chúng tôi cũng vậy”, ông Stein cho biết.

Việc các mạng xã hội đua nhau nhảy vào “miếng bánh” béo bở là video ngắn càng cho thấy tương lai bấp bênh của TikTok.

Đang tải...
Buộc thôi việc vì dùng bằng giả, con nguyên Bí thư vẫn cầm dấu ủy ban

Buộc thôi việc vì dùng bằng giả, con nguyên Bí thư vẫn cầm dấu ủy ban

‘Kẻ thù số 1, số 2’ của Giám đốc Công an Đắk Nông là gì?

‘Kẻ thù số 1, số 2’ của Giám đốc Công an Đắk Nông là gì?

Mua Mercedes tặng vợ, người đàn ông ở Bình Dương bốc được biển ngũ quý 8

Mua Mercedes tặng vợ, người đàn ông ở Bình Dương bốc được biển ngũ quý 8

Đoàn Ngọc Hải: Tiếp nối hành trình yêu thương tại Gia Lai

Đoàn Ngọc Hải: Tiếp nối hành trình yêu thương tại Gia Lai

TIN MỚI