Tiêu 27 tỷ đồng tiền chuyển nhầm từ ngân hàng, người phụ nữ rơi vòng lao lý

Cô gái ‘nhanh tay nhanh mắt’ không đúng lúc khiến bản thân rơi vào vòng lao lý.

Một phụ nữ ở Mỹ tên là Kelyn Spadoni, 33 tuổi, sống ở bang Louisiana đã bị cáo buộc không hoàn trả lại khoản tiền 1,2 triệu USD (27,8 tỷ đồng).

Kelyn Spadoni nhất quyết không trả lại 1,2 triệu USD dẫu biết đó là sự nhầm lẫn.

Các sỹ quan thuộc sở cảnh sát Jefferson Parish đã bắt giữ Kelyn hồi tuần trước, với cáo buộc trộm cắp số tiền lớn hơn 25.000 USD (khoảng 576 triệu đồng), gian lận tài khoản ngân hàng và chuyển tiền bất hợp pháp.

Spadoni từng là điều phối viên của cảnh sát trưởng ở thành phố New Orleans trong hơn 4 năm.

Hồi tháng 2, cô bất ngờ nhận được số tiền 1,2 triệu USD chuyển vào tài khoản từ công ty tài chính Charles Schwab, trong khi số tiền cô nhận được đáng ra chỉ khoảng 82 USD.

Công ty tài chính Charles Schwab đã liên hệ với ngân hàng để đòi lại tiền thì các lệnh luôn bị từ chối do tiền không còn đủ trong tài khoản.

Nguyên nhân do Spadoni đã chuyển tiền sang tài khoản ngân hàng khác, rút ngay để mua xe và nhà mới.

Cảnh sát cho biết, ngoài ra, công ty Charles Schwab đã nhiều lần liên hệ với cô Spadoni để đòi lại tiền nhưng không thành công. Cho đến nay, công ty mới chỉ thu hồi được khoảng 75% số tiền đã gửi nhầm.

Sỹ quan cảnh sát Jason Rivarde khẳng định Spadoni đã tiêu tiền bất hợp pháp. “Đó không phải tiền của cô ta. Đó là sai sót trong giao dịch chuyển tiền”.

Công ty Charles Schwab cho biết sẽ đâm đơn kiện cô Spadoni ra tòa vì cho rằng, trong hợp đồng giữa cô và công ty có điều khoản nếu khách hàng nhận được số tiền thanh toán quá mức, khách hàng phải hoàn trả lại toàn bộ số tiền đó.

Đây không phải là trường hợp chuyển nhầm tiền đầu tiên, 1 vụ việc khác cũng khiến ngân hàng và giới chức Mỹ nhức đầu vì đòi lại quá vất vả.

Năm 2019, cặp vợ chồng Robert và Tiffany Williams (Mỹ) sung sướng vì nhận được 1 khoản tiền khổng lồ trong ngân hàng, ngay lập tức, 2 vợ chồng đã ra ngân hàng rút tiền rồi mua 1 chiếc Chevrolet Traverse, 2 chiếc mô tô 4 bánh, 1 xe cắm trại, 1 xe moóc và 1 chiếc xe đua không rõ thương hiệu.

Chiếc Chevrolet Traverse.

Dẫu biết đó là khoản chuyển nhầm của ngân hàng nhưng Robert và Tiffany không hoàn lại, họ thậm chí còn cho bạn bè vay mượn, mua sắm thỏa sức để bù vào quãng thời gian khó khăn và tiết kiệm ngày xưa.

1 tháng sau sự cố trên, ngân hàng BB&T mới phát hiện chuyển nhầm tiền. Khi ngân hàng liên lạc với chủ tài khoản Robert Williams, người này nói rằng đã tiêu hết sạch số tiền trên.

Ban đầu, cặp vợ chồng Robert và Tiffany Williams đồng ý hoàn trả tiền cho ngân hàng nhưng sau đó cắt đứt liên lạc để “bùng” số tiền trên.

Sự việc trầm trọng khi ngân hàng báo cảnh sát và cặp vợ chồng này bị bắt với cáo buộc trộm cắp và tiêu thụ tài sản đánh cắp.

Bị cảnh sát bắt giữ, Robert Williams thú nhận đã nổi lòng tham khi biết ngân hàng chuyển nhầm tiền. Trước đó, tài khoản của anh chỉ có 1.121 USD (gần 26 triệu đồng).

Tuy nhiên, do đóng 50.000 USD (1,15 tỷ đồng) tiền bảo lãnh nên 2 vợ chồng này được tạm tha, tuy nhiên khoản tiền này cho đến hiện tại vẫn là 1 dấu hỏi lớn!

Thanh Minh (Nguồn AFP)

Đang tải...
Trưa 13/05: Ghi nhận thêm 21 ca Covid-19

Trưa 13/05: Ghi nhận thêm 21 ca Covid-19

Người vợ tìm thấy chồng mất tích hơn 10 năm nhờ xem Tiktok: ‘Tìm thấy chồng, tôi mừng rơi nước mắt’

Người vợ tìm thấy chồng mất tích hơn 10 năm nhờ xem Tiktok: ‘Tìm thấy chồng, tôi mừng rơi nước mắt’

Đắk Lắk: Ớn lạnh với ‘cung đường tử thần’ ở Buôn Ma Thuột

Đắk Lắk: Ớn lạnh với ‘cung đường tử thần’ ở Buôn Ma Thuột

Video: 14 người chơi ma túy trong biệt thự ở Đà Lạt

Video: 14 người chơi ma túy trong biệt thự ở Đà Lạt

TIN MỚI

Thùng thư biết huýt sáo

Thùng thư biết huýt sáo

Cô con gái rón rén định ra khỏi nhà lúc gần đi ngủ thì bị ông bố chặn lại.