Tiết lộ về biểu tượng đặc biệt tại giải Mai Vàng lần thứ 25

Giải thưởng Mai Vàng năm thứ 25 vừa diễn ra vào tối 8.1 tại Nhà hát Thành phố có một giải thưởng rất đặc biệt dành cho danh hiệu cao quý nhất, đó chính là một nhành mai được phủ vàng rất giá trị mang tên Hoàng Kim Mai. Đây là một tuyệt tác đầy sáng tạo và thăng hoa của các nhà thiết kế, nghệ nhân kim hoàn PNJ nhằm ghi lại dấu ấn chặng đường 25 năm hình thành và phát triển của giải Mai Vàng.

Tiết lộ về biểu tượng đặc biệt tại giải Mai Vàng lần thứ 25 Ảnh 1

Nghệ sĩ Kim Xuân bên tuyệt tác Hoàng Kim Mai.

Chất liệu chủ đạo của nhành mai là hợp kim cao cấp được phủ toàn bộ bằng vàng 24k, thân của nhành mai có hình dáng uốn lượn uyển chuyển, trên thân có 25 bông mai vàng gắn tổng cộng 1.113 viên đá swarovski lấp lánh. Đây chính là điểm nhấn đắt giá tô điểm thêm sức cuốn hút của tuyệt tác này.

Sự quý giá của hợp kim cao cấp, của vàng kết hợp với sự tỏa sáng của đá swarovski và sự thổi hồn của các nhà thiết kế và nghệ nhân kim hoàn PNJ đã tạo nên một biểu tượng đặc biệt bậc nhất của giải Mai Vàng từ trước đến nay.

Tinh hoa của Hoàng Kim Mai nằm ở tính thẩm mỹ, sự sáng tạo độc đáo về đường nét thiết kế, trong từng công đoạn chế tác, để lan tỏa được sức sống của Mai Vàng 25 năm qua.

Các nghệ nhân và thợ kim hoàn lành nghề của PNJ phải trải qua rất nhiều thao tác đòi hỏi sự tập trung cao độ cùng sự tỉ mỉ và khéo léo. Hoàng Kim Mai chứa đựng thông điệp: Để có thể tỏa sáng, chúng ta cần phải nỗ lực hơn từng ngày.

Tiết lộ về biểu tượng đặc biệt tại giải Mai Vàng lần thứ 25 Ảnh 2

Ông Lê Trí Thông, Tổng Giám đốc công ty PNJ (trái), trao tặng phẩm cho đại diện Ban tổ chức Giải Mai Vàng.

“Điều khó nhất khi thiết kế tác phẩm này đó chính là làm sao để vừa bật lên được sự rực rỡ, uyển chuyển mà vẫn phải đảm bảo được tinh thần của một biểu tượng kỷ niệm 25 năm của giải Mai Vàng. May mắn là trong suốt quá trình chế tác, đội ngũ nghệ nhân kim hoàn đã giúp tôi truyền tải trọn vẹn ý nghĩa của sản phẩm”, nhà thiết kế Lê Trần Tuấn Giang, người đã có gần 10 năm gắn bó với PNJ chia sẻ.

Không chỉ riêng tặng phẩm Hoàng Kim Mai, PNJ cũng đã ghi ấn bằng nhiều cột mốc không thể nào quên. Bằng chứng là các nhà thiết kế và nghệ nhân PNJ đã được thử lửa qua các sự kiện uy tín như chế tác vương miện Hoa hậu Hoàn vũ (2008), cuộc thi Thiết kế trang sức ASEAN (2015), Chế tác Bộ huy hiệu và quà tặng tại Hội nghị cấp cao Apec (2017).

Tiết lộ về biểu tượng đặc biệt tại giải Mai Vàng lần thứ 25 Ảnh 3

Để hoàn thành tác phẩm Hoàng Kim Mai, các nghệ nhân phải mất 25 giờ thiết kế, 18 ngày chế tác. Khi hoàn thiện, tác phẩm có chiều cao 30cm, rộng 16,5cm với 25 bông mai và 1.113 viên đá Swarovski.

Ngoài ra, còn hàng loạt kỷ lục chế tác được PNJ xác lập như Cặp hoa Atiso bằng vàng lớn nhất Việt Nam (2010), chiếc khăn rằn bằng vàng lớn nhất Việt Nam (2013), Áo dài Việt Nam gắn hình tượng phượng hoàng bằng vàng lớn nhất (2015), bộ huy chương Niềm tin Vàng cho U23 Việt Nam…

Oanh Nguyễn

Đang tải...
Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus,  Porsche.

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus, Porsche.

Đắk Lắk: Xẻo đất nông trường làm 66 căn nhà, chờ lên đô thị

Đắk Lắk: Xẻo đất nông trường làm 66 căn nhà, chờ lên đô thị

TIN MỚI