Tiết lộ những vũ khí tối ưu ra đời từ rất sớm

Kính nhìn ban đêm, xe tăng… là những vũ khí, phương tiện chiến đấu tối ưu nhưng có lịch sử ra đời từ rất sớm, ít ai ngờ tới.

Tiết lộ những vũ khí tối ưu ra đời từ rất sớm Ảnh 1

Máy bay không người lái được phát minh và xuất hiện trên thế giới từ những năm 1940. Đây là phương tiện quân sự, có uy lực chiến đấu mạnh. Chiếc máy bay không người lái đầu tiên được phát triển và được đưa vào chiến đấu trong Chiến tranh thế giới II là chiếc UAV TDR-1 của Mỹ.

Tiết lộ những vũ khí tối ưu ra đời từ rất sớm Ảnh 2

Kính nhìn ban đêm là một trong những vũ khí quan trọng trong trang bị, khí tài của nền quân sự hiện đại. Tuy nhiên, ít ai có thể biết được rằng thiết bị này được phát minh trong thời gian diễn ra II. Trong những năm đầu của cuộc chiến, xuất hiện lời đồn rằng Đức quốc xã đã phát triển thành công kính nhìn ban đêm và gắn cho các phương tiện chiến đấu của họ. Đến năm 1945, cuối cùng người Đức cũng công bố hệ thống nhìn ban đêm cho những vũ khí của họ, trong đó lính bắn tỉa Đức được trang bị kính ngắm hồng ngoại chủ động Zielgerat 1229 để có thể bắn đêm hiệu quả bằng súng trường StG 44.

Tiết lộ những vũ khí tối ưu ra đời từ rất sớm Ảnh 3

Khinh khí cầu có lịch sử ra đời trước máy bay. Theo các tài liệu ghi chép lịch sử, Thiếu tá Australia Franz von Uchatius đã sử dụng khinh khí cầu làm vũ khí chiến đấu trong cuộc vây hãm Venice vào khoảng năm 1849. Ông đã cho thành lập nhiều phi đội tác chiến trên không. Mỗi phi đội được trang bị 100 khinh khí cầu. Mỗi khinh khí cầu có gắn một quả bom được cài đặt thời gian. Tuy nhiên, do gió thổi nên những khinh khí cầu này bay không đúng lộ trình từ đó tạo ra cảnh hỗn loạn.

Tiết lộ những vũ khí tối ưu ra đời từ rất sớm Ảnh 4

Đức quốc xã phát minh ra máy bay ném bom tàng hình. Mặc dù Mỹ đã phát triển thành công máy bay ném bom tàng hình vào những năm 1980 nhưng ít ai có thể ngờ được rằng Đức quốc xã đã phát triển công nghệ này từ 4 thập kỷ trước đó. Horten Ho 229 là máy bay ném bom tàng hình đầu tiên trên thế giới được chế tạo bởi Đức quốc xã trong Chiến tranh thế giới II.

Tiết lộ những vũ khí tối ưu ra đời từ rất sớm Ảnh 5

Người Hy Lạp cổ đại đã tìm thấy sợi Kevlar. Cụ thể, ngay từ thời Alexander Đại đế, Kevlar đã được sử dụng để làm áo giáp cho các chiến binh ra trận. Nó còn được đề cập trong sử thi Iliad của Homer. Khi những chiến binh ra trận, trang phục làm từ Kevlar giúp họ bảo vệ cơ thể, không bị cung tên của địch bắn chết. Phải đến những năm 1960, các nhà khoa học mới tìm ra vật liệu trên và dùng nó để chế tạo áo chống đạn cho cảnh sát, quân đội.

Tiết lộ những vũ khí tối ưu ra đời từ rất sớm Ảnh 6

Xe tăng được sử dụng từ những năm 1400. Hầu hết mọi người đều cho rằng, xe tăng được phát triển và đưa vào sử dụng trong Chiến tranh thế giới I nhưng sự thật không phải vậy. Theo các ghi chép lịch sử, một binh sĩ thuộc quân đội CH Czech đã đánh bại kẻ địch bằng phương tiện khá giống xe tăng ngày nay. Tuy nhiên, phương tiện này được làm bằng gỗ thay vì thép. Đến những năm 1400, cỗ máy chiến tranh Zizka xuất hiện. Nó được trang bị một khẩu pháo lớn và chứa một số lượng binh sĩ nhất định bên trong xe. Cỗ xe đó trở thành pháo đài bất khả xâm phạm và là vũ khí hủy diệt tuyệt vời.

Theo Tâm Anh/Kiến thức

Đang tải...
Buộc thôi việc vì dùng bằng giả, con nguyên Bí thư vẫn cầm dấu ủy ban

Buộc thôi việc vì dùng bằng giả, con nguyên Bí thư vẫn cầm dấu ủy ban

‘Kẻ thù số 1, số 2’ của Giám đốc Công an Đắk Nông là gì?

‘Kẻ thù số 1, số 2’ của Giám đốc Công an Đắk Nông là gì?

Tài xế hiếp dâm cháu ngoại của chủ trong đêm

Tài xế hiếp dâm cháu ngoại của chủ trong đêm

Đoàn Ngọc Hải: Tiếp nối hành trình yêu thương tại Gia Lai

Đoàn Ngọc Hải: Tiếp nối hành trình yêu thương tại Gia Lai

TIN MỚI