Tiết lộ chấn động vụ xe khách tông nhau khiến 40 người thương vong ở Khánh Hòa

Trích xuất dữ liệu hành trình của 2 xe tông nhau, cơ quan chức năng ghi nhận, thời điểm xảy ra tai nạn tại giao lộ Võ Nguyên Giáp – QL1, Diên Khánh, xe Phương Trang tăng tốc trong khi xe còn lại không có dữ liệu.

Nguồn tin của Bảo vệ pháp luật cho biết, cơ quan quản lý nhà nước về giao thông đã trích xuất dữ liệu hành trình của 2 xe khách tông nhau tại giao lộ Võ Nguyên Giáp – QL1 (xã Diên Thạnh, Diên Khánh, Khánh Hòa) làm 40 người thương vong.

Kết quả, tại thời điểm xảy ra tai nạn, xe khách Phương Trang (51B-402.70, do Sở GTVT Lâm Đồng quản lý) lưu thông với tốc độ 63km/h. Tốc độ trước đó 1 phút của xe này là 58km/h. Trong khi xe khách 78B-009.38, do Sở GTVT TP Hồ Chí Minh quản lý, không có dữ liệu.

“Đến thời điểm xảy ra tai nạn, xe khách 78B-009.38 không có dữ liệu. Thiết bị giám sát hành trình của xe này không hoạt động. Chúng tôi đã làm việc với Sở GTVT TP Hồ Chí Minh, được biết doanh nghiệp vận tải này chưa khắc phục xong tồn tại trong tháng 7, thì nay tiếp tục vi phạm. Chúng tôi đã đề nghị Sở GTVT TP Hồ Chí Minh xem xét xử lý doanh nghiệp có xe vi phạm”- Nguồn tin cho biết.

Các nạn nhân bị thương đang được điều trị tích cực. Ảnh: BVĐK Khánh Hòa.

Thông tin chính thức từ cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa, sau tai nạn, 40 người thương vong đã được đưa vào bệnh viên, trong đó 1 người chết, 10 người được chỉ định điều trị nội trú, số còn lại sơ cứu và xuất viện.

Hiện 4 trường hợp bị thương nặng đã qua cơn nguy kịch.

Được biết, tại giao lộ Võ Nguyên Giáp – QL1, Diên Khánh, từ sau 22h, hệ thống đèn tín hiệu giao thông chuyển sang chế độ cảnh báo (đèn vàng). Về nguyên tắc, với tín hiệu cảnh báo qua các điểm đường giao thông giao nhau, phương tiện giao thông khi lưu thông qua phải giảm tốc độ. Tuy nhiên, xe 51B-402.70 đã tăng tốc.

Người dân sinh sống gần giao lộ Võ Nguyên Giáp – QL1 Diên Khánh cho biết, về khuya, xe ô tô qua ngã tư chạy rất nhanh và chủ quan. Nguy cơ tai nạn giao thông tại đây rất cao.

Văn Nguyễn

Đang tải...
[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

Đắk Lắk: Bão số 9 cuốn tôn bay trúng người đi đường tử vong

Đắk Lắk: Bão số 9 cuốn tôn bay trúng người đi đường tử vong

Đắk Lắk: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trên mạng hơn 4.000 tỉ đồng

Đắk Lắk: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trên mạng hơn 4.000 tỉ đồng

Bão số 9 đang cuồng nộ, lo tiếp bão số 10

Bão số 9 đang cuồng nộ, lo tiếp bão số 10

TIN MỚI

Lý Sơn tan hoang sau bão số 9

Lý Sơn tan hoang sau bão số 9

Bão số 9 tấn công huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) với sức gió cấp 13, sóng lớn cao từ 5-6 m, khiến nhiều trụ sở...