Tiết lộ bất ngờ người ‘mách nước’ tìm củ sâm Ngọc Linh giá 200 triệu

Cô gái 31 tuổi Hồng Thương là người ngay từ đầu đã “mách nước” để cha con ông Hồ Văn Hạnh tìm ra củ sâm dài hơn nửa mét.

Liên quan đến củ sâm Ngọc Linh “khủng” vừa đào được ở Quảng Nam, tin tức trên báo Thanh Niên cho biết, chiều 26/6, chị Nguyễn Thị Hồng Thương, người kết nối để mua bán củ sâm đã giao dịch thành công với một khách hàng đến từ TP.Hồ Chí Minh.

Điều thú vị là cô gái 31 tuổi này ngay từ đầu đã “mách nước” để cha con ông Hồ Văn Hạnh (trú thôn 4 xã Trà Linh, huyện Nam Trà My, Quảng Nam) tìm ra củ sâm dài hơn nửa mét.

Tất cả được bắt đầu một cách tình cờ, khi Hồ Văn Chiêu (con ông Hạnh) mang 1 củ sâm rừng chừng 50 gam đến chỗ Hồng Thương để bán với giá 1 triệu đồng. Nhưng Hồng Thương quả quyết đã có “củ sâm rừng con” như thế này thì chắc chắn gần đó phải có các củ “sâm cha”, “sâm mẹ” rồi gợi ý cho Chiêu nên quay lại tìm kiếm kỹ hơn.

1466990362-5901-sam-1466949776

“Cô gái bán sâm” Hồng Thương. (Ảnh: TNO)

Đúng như vậy, cha con Chiêu cuối cùng đã tìm được một củ sâm Ngọc Linh rừng “khủng”, có tới 7 nhánh. Tiếc là bị chuột và sâu bọ cắn phá nên củ sâm gãy đôi, làm sút giảm nhiều giá trị món hàng trong quá trình thương lượng với khách.

Việc bán củ sâm quý thông qua mạng xã hội. Khi thương vụ hoàn tất, “cô gái bán sâm” Hồng Thương vẫn còn băn khoăn về chuyện sâm giả – sâm thật.

“Bây giờ nhiều người đem sâm Lào và củ Tam thất nói dối là sâm Ngọc Linh rừng rao bán giá cao. Trong khi sâm Ngọc Linh rừng rất hiếm gặp”, báo Thanh Niên dẫn lời Hồng Thương cho biết.

Chị cũng hy vọng qua thương vụ này, mọi người biết thêm về mảnh đất Nam Trà My heo hút, nơi có củ sâm Ngọc Linh cực kỳ quý hiếm “có giá trị hàng đầu thế giới”.

Trước đó, như đã đưa tin, anh Hồ Văn Chiêu, người đào được củ sâm “khủng” cho biết, cách đây khoảng 5 hôm anh lên đỉnh Ngọc Linh để săn tìm sâm Ngọc Linh tự nhiên và may mắn phát hiện được cây sâm Ngọc Linh hơn 100 năm tuổi (củ sâm có 100 đốt, mỗi đốt tương ứng với 1 tuổi).

1466990362-4649-sam2-1466949776

Củ sâm Ngọc Linh “khủng” 100 năm tuổi, nặng gần 1kg vừa được tìm thấy ở núi Ngọc Linh. Ảnh: VietNamNet

Ngay sau khi đào được, anh Chiêu mang củ sâm quý hiếm này về xã Trà Cang, huyện Nam Trà My và bán giá gần 200 triệu đồng.

Báo VietNamNet cho biết theo giới chơi sâm và sưu tầm sâm Ngọc Linh cổ, đây là củ sâm quý hiếm, được tìm thấy tại vùng rừng núi Ngọc Linh kể từ 20 năm nay. Củ sâm Ngọc Linh này được xem là “khủng” nhất tại vùng núi Ngọc Linh còn sót lại kể từ ngày cây sâm Ngọc Linh bị săn tìm và có nguy cơ bị tuyệt diệt từ những năm 90 của thế kỷ trước.

Đang tải...
Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Giá tiêu hôm nay 26/11: Đồng loạt tăng, nông dân trồng tiêu vẫn đứng ngồi không yên

Giá tiêu hôm nay 26/11: Đồng loạt tăng, nông dân trồng tiêu vẫn đứng ngồi không yên

Chính thức chốt lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu

Chính thức chốt lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu

Một tài xế xe ôm bị tấn công cướp xe ở Bình Chánh

Một tài xế xe ôm bị tấn công cướp xe ở Bình Chánh

TIN MỚI