Tiếp tục thí điểm cho xe du lịch Trung Quốc tự lái được vào Quảng Ninh

Chính phủ vừa đồng ý cho tỉnh Quảng Ninh tiếp tục thực hiện thí điểm hoạt động xe ô tô du lịch của người Trung Quốc được tự lái vào địa phương này đến hết tháng 6.2020.

Xe du lịch của người Trung Quốc tự lái vào Quảng Ninh /// Ảnh Lã Nghĩa Hiếu

Xe du lịch của người Trung Quốc tự lái vào Quảng Ninh Ảnh Lã Nghĩa Hiếu

Ngày 24.8, thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo ý kiến của Phó thủ tướng Phạm Bình Minh đồng ý đề xuất của địa phương này về việc được gia hạn thời gian thí điểm hoạt động cho xe ô tô du lịch tự lái của Trung Quốc qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái vào thành phố Hạ Long đến hết tháng 6.2020.

Trước đó, tháng 10.2016, Chính phủ đã đồng ý cho tỉnh Quảng Ninh được thí điểm hoạt động xe ô tô du lịch tự lái Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái vào thành phố Hạ Long, thực hiện từ 1.2018 đến 30.12.2018. Tuy nhiên, đến tháng 6.2018 mới có chuyến xe đầu tiên của hai nước lưu thông lẫn nhau.

Theo đó, xe ô tô 5 – 7 chỗ ngồi của Việt Nam được vào tới thành phố Quế Lâm, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, với quãng đường 600 km. Ô tô tương tự của Trung Quốc được vào đến thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh với quãng đường 180 km.

Theo Ban Quản lý Cửa quốc tế khẩu Móng Cái, từ tháng 1 đến nay, có 530 lượt phương tiện, với trên 1.580 lượt hành khách xuất nhập cảnh. Trong đó, có 495 lượt phương tiện nhập cảnh với gần 1.500 lượt hành khách và 35 lượt phương tiện xuất cảnh, với 106 lượt khách.

Ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, cho biết sau thời gian thí điểm, tỉnh Quảng Ninh muốn tour du lịch bằng ô tô tư lái này chính thức đi vào vận hành từ năm 2020. Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế về quản lý phương tiện, hạ tầng giao thông. Trong khi chờ đợi cao tốc Vân Đồn – Móng Cái hoàn thiện, Chính phủ yêu cầu Quảng Ninh tiếp tục được thí điểm loại hình du lịch này thêm 1 năm nữa, đến 30.6.2020.

Bà Lương Ngọc Bích, Giám đốc Công ty CP Du lịch quốc tế Hồng Gai, đơn vị được giao thực hiện tour du lịch này, cho biết khách Trung Quốc đi xe du lịch tự lái đến Quảng Ninh đều phải có visa. Từ đây, du khách có thể để xe ở thành phố Hạ Long rồi đi tiếp đến các địa phương khác như Hà Nội, Đà Nẵng, TP.Hồ Chí Minh…

Cũng theo bà Bích, dự kiến khi cao tốc Vân Đồn – Móng Cái được hoàn thành vào năm 2021, tour du lịch này sẽ thu hút rất đông du khác, đặc biệt là khách Việt.

Đang tải...
Vụ thiếu nữ 16 tuổi bị đánh dã man vì ‘nhìn chị’: Đội trưởng Đội cứu nạn giao thông Tây Ninh tiết lộ gì?

Vụ thiếu nữ 16 tuổi bị đánh dã man vì ‘nhìn chị’: Đội trưởng Đội cứu nạn giao thông Tây Ninh tiết lộ gì?

Gia Lai: Bí thư huyện lên tiếng vụ Phó Chủ tịch huyện không có bằng cấp 3

Gia Lai: Bí thư huyện lên tiếng vụ Phó Chủ tịch huyện không có bằng cấp 3

Lan Ngọc: ‘Ước gì có đại gia cho tiền để đỡ cực’

Lan Ngọc: ‘Ước gì có đại gia cho tiền để đỡ cực’

Đắk Lắk: Nguyên Trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột bị kỷ luật cảnh cáo

Đắk Lắk: Nguyên Trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột bị kỷ luật cảnh cáo

TIN MỚI

'Chuyện nhỏ' ở cây ATM

'Chuyện nhỏ' ở cây ATM

Vào buổi sáng trên đường đi làm sẵn tiện tôi ghé vào cây ATM để rút tiền. Tại đây, tôi rất lấy làm ngạc nhiên...