Tiếp tục cháy rừng ở Hà Tĩnh, người dân nhanh chóng di dời, kêu gọi dập lửa

Cháy lớn tiếp tục bùng phát ở khu vực đồi Đò Ngang thuộc khối 15 thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) vào lúc 22h ngày 30/6.

Cháy rừng tiếp tục bùng phát trong đêm ở Hà Tĩnh. Ảnh: VietNamNet

Theo VietNamNet, vào khoảng 22h ngày 30/6, khu vực đồi Đò Ngang thuộc khối 15 thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn xảy ra hỏa hoạn. Phát hiện sự việc, người dân địa phương hô hào lên núi dập lửa đồng thời trình báo cơ quan chức năng.

Nhận được thông tin, chính quyền địa phương phối hợp cùng các lực lượng chức năng và người dân trên địa bàn di dời dân nằm sát khu vực xảy ra cháy rừng và tiến hành công tác cứu hỏa.

Được biết, người dân sống quanh khu vực xảy ra cháy rất nhiều, nguy cơ ảnh hưởng tới 20-30 hộ dân. Không những thế, gần khu vực cháy còn có ngôi chùa Nhiễu Long với lịch sử trăm năm tuổi. Nếu không kịp khống chế, ngọn lửa sẽ cháy lan sang chùa

“Tối qua xảy ra cháy ở núi Cồn Léc, địa phận thị trấn Phố Châu tiếp giáp với xã Sơn Hàm. Ngọn lửa đã được khống chế, nay bùng phát trở lại”, một nhân chứng cho hay.

Thời điểm xảy ra vụ cháy rừng, gió Lào hoạt động mạnh, khu vực đồi núi khá hiểm trở nên quá trình chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Thời tiết gây khó khăn trong công tác chữa cháy ở Hà Tĩnh. Ảnh: Tiền Phong

Tại huyện Hương Sơn, từ ngày 29/6 đến ngày 30/6, ở các xã Sơn Hàm, Sơn Lễ, nhiều khu vực rừng phát lửa, bốc cháy dữ dội.

Các ngành chức năng đang khẩn trương huy động lực lượng để khống chế. Song thời tiết nắng nóng, cùng với gió Lào thổi mạnh nên việc cứu hỏa gặp rất nhiều khó khăn.

Các lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cũng đã có mặt tại các điểm cháy rừng để động viên các bộ đội, nhân dân tham gia chữa cháy. Đồng thời chỉ đạo khẩn trương có những biện pháp để khống chế đám cháy.

Trong những ngày vừa qua trên địa bàn Hà Tĩnh liên tiếp xảy ra các vụ hỏa hoạn, trong đó nghiêm trọng nhất là vụ cháy rừng thông ở huyện Nghi Xuân.

Trong bối cảnh nắng nóng kéo dài cùng hỏa hoạn liên tục xảy ra ở các tỉnh miền Trung, Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, khu vực này sẽ có mưa rào từ chiều tối 1/7.

Theo đó, ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén khiến các tỉnh Nghệ An, Hà tĩnh chuyển mưa dông rải rác. Nắng nóng kết thúc ở vùng ven biển, vùng núi tiếp tục có nắng nóng cục bộ.

Vi An (T/h)

Đang tải...
Bệnh nhân 862 bỏ bữa, nằng nặc đòi về nhà

Bệnh nhân 862 bỏ bữa, nằng nặc đòi về nhà

Bệnh nhân COVID-19 thứ 17 tử vong

Bệnh nhân COVID-19 thứ 17 tử vong

Đắk Lắk: Đã có vợ và 2 con, bị can vẫn nhiều lần giao cấu với bé gái hơn 13 tuổi

Đắk Lắk: Đã có vợ và 2 con, bị can vẫn nhiều lần giao cấu với bé gái hơn 13 tuổi

Nhật Cường thắng gói thầu số hóa sau khi ông Nguyễn Đức Chung can thiệp

Nhật Cường thắng gói thầu số hóa sau khi ông Nguyễn Đức Chung can thiệp

TIN MỚI