Tiến sĩ tâm lý viết sách chia sẻ những trải nghiệm đặc biệt về dịch Covid-19

Từ những trải nghiệm đặc biệt của mình trong đại dịch Covid-19 ở Việt Nam và Pháp, tác giả Cù Thu Hương đã thực hiện viết cuốn truyện ký ‘Paris+14’.

TS Cù Thu Hương và cuốn truyện ký “Paris+14”

Vào ngày 2/12 tới, NXB Hội Nhà văn sẽ tổ chức buổi giao lưu ra mắt cuốn truyện ký Paris+14 của Cù Thu Hương tại Thư viện Hà Nội. Sự kiện có sự tham gia của nhiều nhà văn, nhà thơ, nhà phê bình văn học, cùng bạn bè của tác giả. Dẫn dắt chương trình giao lưu là nhà thơ Hữu Việt.

Tác giả Cù Thu Hương là TS Tâm lý học, sinh năm 1963 tại Hà Nội. Chị sinh ra trong một gia đình nhà giáo: Bố là PGS, NGƯT Cù Đình Tú (nguyên Chủ nhiệm khoa Ngữ văn Trường Đại học Sư phạm Việt Bắc và Trường Đại học Sư phạm TP.HCM), mẹ chị nguyên là Chủ nhiệm khoa Giáo dục chính trị Trường Đại học Sư phạm TP.HCM.

Cuốn sách Paris+14 dày hơn 300 trang, gồm 12 phần: Tôi không phải là virus!, Bóng tối đang dần nuốt chửng kinh đô ánh sáng, Thiên đường yêu thương, Sen bay trong mây, Đất mẹ, Ngôi nhà chung, Lực lượng 24/24, Vòng một, Paris+14 = Hà Nội… Ngoài ra, phần cuối sách là phụ lục ảnh, được in 4 màu, cung cấp cho bạn đọc những bức ảnh tư liệu, đa số do tác giả tự chụp trong 14 ngày thực hiện cách ly tại Sơn Tây (Hà Nội).

Tác giả Cù Thu Hương tại khu cách ly tập trung vào tháng 3/2020

Cuốn sách này được hình thành trong một tình huống bất ngờ, chính tác giả cũng không nghĩ mình viết sách. Nhưng có thể nói, chính vì đại dịch Covid-19 ập đến làm đảo lộn thế giới, khiến cho TS Cù Thu Hương trở thành người “bất đắc dĩ” cầm bút viết cuốn truyện ký Paris+14.

Cù Thu Hương cho biết, sau những ngày đón Tết Nguyên đán 2020 ở Việt Nam, chị quay lại Pháp làm việc. Để rồi sau đó, ngày 14/3, chị lên chuyến bay thương mại cuối cùng của Vietnam Airlines từ Paris trở về Hà Nội, rồi thực hiện việc cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô.

Từ những trải nghiệm đặc biệt của mình trong đại dịch Covid-19, Cù Thu Hương đã ghi lại một cách chân thực những điều mình chứng kiến – qua góc nhìn và thông tin mà chị thu nhận được.

Bảo Minh – Ảnh: T.L

Đang tải...
Tuổi xông đất, xông nhà, mở hàng tốt nhất năm Tân Sửu 2021

Tuổi xông đất, xông nhà, mở hàng tốt nhất năm Tân Sửu 2021

Đắk Lắk: 2 thanh niên trúng đạn khi công an vây bắt đánh bạc?

Đắk Lắk: 2 thanh niên trúng đạn khi công an vây bắt đánh bạc?

Đi cày ruộng vô tình gặp ngay kho báu đầy tiền vàng, bạc cổ

Đi cày ruộng vô tình gặp ngay kho báu đầy tiền vàng, bạc cổ

Thảm sát gia đình trong đêm, 3 người chết, 1 người nguy kịch

Thảm sát gia đình trong đêm, 3 người chết, 1 người nguy kịch

TIN MỚI