Tiến sĩ lừa tình hàng loạt phụ nữ, có nhiều con rơi được giảm 3 tháng tù

Tiến sĩ Nguyễn Văn Thịnh, người lừa tình hàng loạt phụ nữ, có nhiều con rơi, được HĐXX phúc thẩm chấp nhận một phần kháng cáo, tuyên phạt 3 tháng tù giam, giảm 3 tháng tù so với án sơ thẩm.

Bị cáo Thịnh (bên phải) – “tiến sĩ lừa tình hàng loạt phụ nữ” tại phiên tòa xét xử phúc thẩm ngày 28.6 – Ảnh: TRẦN THANH PHONG

Sáng 28.6, TAND tỉnh Bạc Liêu xét xử phúc thẩm bị cáo Nguyễn Văn Thịnh (43 tuổi, tiến sĩ, giảng viên Trường đại học Bạc Liêu) về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”, liên quan vụ “tiến sĩ lừa tình hàng loạt phụ nữ, có nhiều con rơi” gây xôn xao dư luận trong một thời gian.

Tại tòa, bị hại N.T.K.L (37 tuổi, công chức tỉnh Đồng Tháp) xin xét xử vắng mặt; bị cáo Thịnh tiếp tục có đơn yêu cầu HĐXX không cho báo chí chụp hình, quay phim, ghi âm bị cáo.

Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 8.4, TAND TP.Bạc Liêu xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Thịnh 6 tháng tù giam về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”. Sau khi có bản án có hiệu lực, ban đầu bị cáo Thịnh kháng cáo kêu oan, nhưng sau đó đề nghị HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt, xử phạt cải tạo không giam giữ.

Đã biết hối cải

Trả lời HĐXX về nội dung kháng cáo, bị cáo Thịnh cho biết đã ăn năn hối cải, biết việc làm của bị cáo là sai, việc bị cáo nhờ người khác làm giấy chứng nhận kết hôn giả để sống chung như vợ chồng với chị L. là vi phạm pháp luật. Bị cáo Thịnh nói do cha mẹ đã già yếu, xin HĐXX xem xét xử phạt bị cáo cải tạo không giam giữ để có điều kiện chăm lo cho gia đình.

Theo đơn kháng cáo của chị L. gửi HĐXX, bị hại đề nghị tăng hình phạt đối bị cáo Thịnh. Chị L. trình bày bị cáo Thịnh lại có lối sống tha hóa, vô đạo đức, vô giáo dục, sống chung với nhiều người, vi phạm luật hôn nhân gia đình. Một nhà giáo mà đạo đức người giáo lại xuống cấp trầm trọng như bị cáo Thịnh thì phải đưa ra khỏi ngành giáo dục.

Cũng theo chị L., việc TAND TP.Bạc Liêu xét xử sơ thẩm tuyên phạt 6 tháng tù giam đối với bị cáo Thịnh là rất nhẹ. Do đó, chị L. đề nghị HĐXX xem xét xử phạt bị cáo Thịnh theo hướng tăng nặng để răn đe, giáo dục cho nhiều người và không để gây bất bình trong dư luận, xã hội.

Trong phần tuyên án, HĐXX đánh giá hành vi của bị cáo Thịnh gây nguy hiểm cho xã hội, vi phạm đạo đức lối sống, vi phạm luật hôn nhân gia đình, gây ảnh hưởng xấu dư luận, xã hội nên không chấp nhận yêu cầu xử phạt bị cáo cải tạo không giam giữ. Tuy nhiên, HĐXX chấp nhận một phần yêu cầu, tuyên phạt bị cáo Thịnh giảm từ 6 tháng tù giam xuống con 3 thàng tù giam.

Một thời “trăng hoa”

Theo cáo trạng, mặc dù Thịnh đang có vợ, 2 con hợp pháp và sinh sống tại P.1, TP.Bạc Liêu, nhưng đã sử dụng giấy tờ giả để lừa sống chung như vợ chồng với nhiều phụ nữ . Tháng 4.2016, tại tỉnh Đồng Tháp, bị cáo Thịnh thuê người làm Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn giả để lừa dối, chung sống như vợ chồng và có một con chung với chị L. Trong quá trình chung sống, chị L. phát hiện Thịnh lừa tình, lừa tiền, có hành vi làm giả giấy tờ nên làm đơn tố cáo gửi Cơ quan CSĐT Công an TP.Bạc Liêu.

Cũng theo cáo trạng, khoảng đầu năm 2011, Thịnh được bạn bè giới thiệu nên biết chị N.T.P.T (31 tuổi, ở H.Cái Nước, Cà Mau). Trong thời gian này, Thịnh thường tâm sự là còn độc thân nên chị T. tin tưởng chung sống với Thịnh như vợ chồng. Khoảng tháng 4.2011, hai người tổ chức đám cưới tại nhà chị T. theo phong tục tập quán truyền thống.

Sau đám cưới, gia đình chị T. yêu cầu Thịnh phải đi đăng ký kết hôn. Thịnh đã nhờ Trần Thanh Bảo (chạy xe ôm ở TP.Cao Lãnh, Đồng Tháp) làm giả Giấy chứng nhận độc thân với giá 2 triệu đồng.

Ngày 21.6.2011, Thịnh sử dụng giấy chứng nhận độc thân giả cùng với chị T. đến xã Phú Hưng, H.Cái Nước (Cà Mau) đăng ký kết hôn và sau đó đăng ký khai sinh cho con.

Trong thời gian sống chung, chị T. tiếp tục phát hiện Thịnh chung sống như vợ chồng với chị T.C.D (28 tuổi, ngụ H.Cái Nước, Cà Mau) nên quyết định ly hôn. Sau đó, Thịnh chung sống như vợ chồng với chị D. tại P.7, TP.Bạc Liêu và có một con gái sinh ngày 6.12.2014. Khi chị D. phát hiện Thịnh đã có gia đình hợp pháp thì chủ động chia tay.

Trần Thanh Phong – Trần Thanh Phong

Đang tải...
Vụ giang hồ bị bắn tử vong ở Long An: ‘Thiếu gia’ Tiền Giang vừa bị bắt là ai?

Vụ giang hồ bị bắn tử vong ở Long An: ‘Thiếu gia’ Tiền Giang vừa bị bắt là ai?

Nam huấn luyện viên thể hình bán dâm cho cô gái 22 tuổi

Nam huấn luyện viên thể hình bán dâm cho cô gái 22 tuổi

Đắk Lắk: 19 người đánh bạc trong thời gian giãn cách xã hội

Đắk Lắk: 19 người đánh bạc trong thời gian giãn cách xã hội

Vợ chồng Phú Lê bị Công an TP.Hà Nội bắt giữ

Vợ chồng Phú Lê bị Công an TP.Hà Nội bắt giữ

TIN MỚI