Tiêm vaccine Covid-19 ở câu lạc bộ thoát y Mỹ

Mặc trang phục gợi cảm lấy cảm hứng từ hầu gái Pháp, vũ công JoJo Hamner kiên nhẫn xếp hàng đợi tiêm vaccine Covid-19 trong câu lạc bộ thoát y.

Khi đến lượt, Hamner ngồi trên ghế, tay cầm chiếc chổi lau lông vũ nhỏ làm phụ kiện cho bộ trang phục, trong khi một y tá tiêm vaccine Covid-19 vào cánh tay cô.

Hamner sau đó tiếp tục ngồi chờ thêm 15 phút để quan sát phản ứng cùng nhiều người khác trên những chiếc ghế da ở câu lạc bộ thoát y Larry Flynt’s Hustler tại thành phố Las Vegas, bang Nevada.

“Đây là điều đặc biệt nhất ở Vegas mà tôi từng thấy”, Hamner nói về trải nghiệm tiêm chủng.

Lựa chọn câu lạc bộ thoát y làm địa điểm tiêm chủng là một trong nhiều sáng kiến của giới chức y tế Mỹ nhằm khuyến khích người dân tiêm vaccine.

“Đây chỉ là một cách khác để tiếp cận người dân. Tôi cho rằng nó có thể thu hút một số người thích sự mới lạ”, JoAnn Rupiper, y tá trưởng tại cơ quan y tế Nam Nevada, người giám sát địa điểm tiêm chủng ở Larry Flynt’s Hustler, nói.

Vũ công JoJo Hamner được nhân viên y tế tiêm vaccine Covid-19 tại câu lạc bộ thoát y Larry Flynt’s Hustler tại thành phố Las Vegas, bang Nevada hôm 21/5. Ảnh: AP.

Điểm tiêm chủng này được mở cửa vài giờ vào tối 21/5, tiêm cho khoảng 100 người trước khi câu lạc bộ thoát y Larry Flynt’s Hustler mở cửa kinh doanh. Một số nhân viên tại câu lạc bộ, gồm Hamner, đã chụp ảnh với nhiều khách hàng tại khu vực tiêm chủng.

Một số người cho biết họ lúc đầu chưa có ý định tiêm vaccine, nhưng quyết định tới đây tiêm để có cơ hội ghé thăm câu lạc bộ thoát y.

Roberto Montti, người sống gần câu lạc bộ, cho biết anh từng từ bỏ ý định tiêm vaccine, nhưng cuối cùng nhận ra anh cần nó để theo đuổi đam mê du lịch của mình. Montti chia sẻ anh có thể tiêm ở một địa điểm chính thống hơn, nhưng vẫn chọn tới Hustler bởi vì nó mang lại cảm giác quen thuộc.

“Tôi đã từng tới đây nhiều lần”, anh vui vẻ nói.

Lisa Harper cho biết chồng bà, ông Michael Myers, đã đồng ý tiêm vaccine sau khi bà nói họ có thể cùng đi tiêm ở câu lạc bộ Hustler.

“Rất nhiều người, đặc biệt là những người đàn ông, nói rằng họ đến tiêm chủng bởi vì nó là Hustler”, bà Harper nói.

Myers, 70 tuổi, cho biết ông từng chần chừ tiêm vaccine vì lo lắng tốc độ phát triển quá nhanh của nó. Nhưng ông cũng lo lắng vì nguy cơ lây virus cho mọi người, đặc biệt là vợ.

Myers cho biết khá hụt hẫng vì không có vũ công nào trên sân khấu khi ông tới tiêm vaccine, nhưng thêm rằng “ít nhất tôi đã tận mắt thấy nó”.

Hơn 46% dân số bang Nevada trên 12 tuổi đã được tiêm ít nhất một liều vaccine, nhưng giới chức y tế địa phương nói nhu cầu tiêm chủng đã giảm mạnh, khiến bang có thể không đạt được mục tiêu tiêm cho 75% dân số đủ điều kiện.

Quan chức Nevada đã tăng cường các phòng khám lưu động ở nhiều địa điểm như nhà thờ, trường học và giờ là câu lạc bộ thoát y, nhằm tăng số lượng người dân tiêm chủng.

Trên khắp nước Mỹ, chính quyền và nhiều doanh nghiệp cũng đang thử áp dụng nhiều cách sáng tạo để khuyến khích tiêm chủng. Ohio tuần tới dự kiến ra mắt hệ thống quay xổ số cho cư dân tiêm chủng, với giải thưởng lên tới một triệu USD và 5 suất học bổng toàn phần.

Quan chức Las Vegas cho biết câu lạc bộ Hustler đã chủ động liên hệ với họ sau khi một mô hình tương tự được công ty này thực hiện ở New Orleans. Câu lạc bộ đã đưa ra nhiều ưu đãi riêng cho người có chứng nhận tiêm chủng, như thẻ thành viên, cho phép 5 người đi cùng được vào cửa miễn phí, tặng một chai rượu cùng nhiều ưu đãi khác.

Ralph James, giám đốc Hustler, nói doanh nghiệp này cho rằng đây là một cơ hội tốt để giúp cộng đồng và nhanh chóng đưa cuộc sống trở lại bình thường. Ông thừa nhận mọi người thường không nghĩ câu lạc bộ thoát y có thể trở thành đối tác y tế cộng đồng.

“Điều này cho mọi người cơ hội để thấy rằng đây là cơ sở kinh doanh lành mạnh và bình thường như bao cơ sở khác”, ông nói.

Thanh Tâm (Theo AP)

Đang tải...
Đắk Lắk: Truy vết F1, F2 liên quan ca mắc COVID-19 ở Gia Lai

Đắk Lắk: Truy vết F1, F2 liên quan ca mắc COVID-19 ở Gia Lai

Tin mới vụ nam giáo viên ở Hà Nội tử vong sau tiêm chủng

Tin mới vụ nam giáo viên ở Hà Nội tử vong sau tiêm chủng

Tiêm 2 mũi vác xin ngừa COVID-19 liên tiếp trong 30 phút không ảnh hưởng đến sức khỏe

Tiêm 2 mũi vác xin ngừa COVID-19 liên tiếp trong 30 phút không ảnh hưởng đến sức khỏe

Rủ bạn về nhà đâm mẹ hàng chục nhát, cướp tài sản trị giá… 3,8 triệu đồng

Rủ bạn về nhà đâm mẹ hàng chục nhát, cướp tài sản trị giá… 3,8 triệu đồng

TIN MỚI